Công nương Kate Middleton đã sinh con gái thứ hai

Cả nước Anh đang vui mừng chào đón Công chúa Hoàng gia Anh, em gái của Hoàng tử bé George.

Vào 6 giờ 30 phút sáng ngày 2/5 (giờ London), Công nương Kate Middleton đã chính thức vào phòng sinh. Hoàng gia Anh khẳng định dù em bé Hoàng gia thứ hai chào đời muộn gần một tuần nhưng các bác sĩ hoàn toàn không can thiệp vào quá trình sinh nở của cô.

công nương Kate sinh em bé
Công nương Kate Middleton đã sinh con muộn 1 tuần khiến người dân nước Anh lo lắng.

Sau gần 2 tiếng em bé chào đời, vào 8 giờ 34 phút sáng, Hoàng gia Anh chính thức gửi thông báo: "Công nương xứ Cambridge vẫn khỏe mạnh sau khi hạ sinh con gái vào 8 giờ 34 phút sáng. Bé gái nặng 3.7kg. Công tước Cambridge cũng có mặt trong phòng sinh. Nữ hoàng, Công tước Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Công nương Cornwall, Hoàng tử Harry và các thành viên trong gia đình đều rất vui mừng trước tin này. Cả hai mẹ con đều đang khỏe mạnh". 

công nương Kate
Hoàng gia Anh đưa ra thông báo chính thức vào 11 giờ sáng.

Một nguồn tin cho hay Hoàng tử George sẽ đến bệnh viện vào sáng mai để thăm em gái mới chào đời. Hoàng gia Anh sẽ không có ý định để lộ ảnh của "Công chúa bé" trong thời gian gần, bởi họ muốn Công nương Anh và Hoàng tử William có khoảng thời gian riêng tư, yên bình bên con gái mới chào đời. Vì thế, rất nhiều tờ báo đã bắt đầu treo giải thưởng cho ai chụp được ảnh đầu tiên của em bé Hoàng gia. 

Người dân Anh hạnh phúc vì đất nước có thêm Công chúa
 Người dân hân hoan trước tin vui của Hoàng gia Anh. 

Hàng nghìn công dân xứ sở sương mù cùng các phóng viên đều túc trực trước bệnh viện suốt buổi sáng. Mọi người đều hân hoan trước tin chào đời của Công chúa bé. Thủ tướng Anh đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến Hoàng gia: "Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Công nương vừa sinh con lần hai hôm nay. Cả nước đồng hướng về cô và gửi lời chúc sức khỏe đến hai mẹ con". Rất nhiều thành viên trong chính phủ cũng đã gửi lời chúc sức khỏe và chia vui với gia đình Công nương Kate Middleton.  

Tin vui Công chúa Anh chào đời cũng khiến các mạng xã hội "dậy sóng". Từ khóa "Em bé hoàng gia" và "đã sinh con gái" trở thành cụm từ được sử dụng nhiều nhất trên Twitter. Hoàng gia Anh sẽ sớm thông báo đến người dân xứ sở sương mù về tên của em bé.

Hoàng gia Anh vui mừng nghe tin công nương Kate sinh em bé
Hàng nghìn công dân xứ sở sương mù ăn mừng ở bệnh viện khi hay tin Công nương Kate sinh con

công nương Kate

công nương Kate

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm