BÀI GỐC Mẹ chồng khó tính bỗng hòa nhã, chiều chuộng con dâu, cho đến ngày tôi về thăm mẹ đẻ mới vỡ lẽ ra sự thật

Mẹ chồng khó tính bỗng hòa nhã, chiều chuộng con dâu, cho đến ngày tôi về thăm mẹ đẻ mới vỡ lẽ ra sự thật

Mẹ chồng bỗng dưng dễ tính, cả hai vợ chồng tôi không ai biết lý do tại sao, nghĩ nát óc cũng chẳng đoán được.

1 Chia sẻ

Suốt một tuần bị vợ cho ăn bún riêu, tôi đòi đổi món thì cô ấy lạnh nhạt nói lý do khiến tôi choáng nặng

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi không ngờ vợ lại có thể "ghim" thù sâu đến vậy.

Vợ tôi rất hay ghen, ghen vô lý và vô lối. Kiểu ghen của cô ấy khiến tôi cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Khi còn yêu, cô ấy đã kiểm soát tôi chặt chẽ đến mức chỉ cần thấy tôi nói chuyện với người con gái nào khác là giận cả tuần. Cưới rồi, cô ấy bắt tôi xóa hết danh bạ những người khác giới, ngoại trừ mẹ và chị tôi. Ngay cả số điện thoại của đồng nghiệp, tôi cũng phải xóa đi nếu không muốn làm vợ giận.

Một tuần nay, vợ cho tôi ăn duy nhất một món: bún riêu. Một ngày ăn ba bữa bún riêu, tôi ngán đến mức chỉ cần ngửi thấy mùi riêu thôi là đã ám ảnh. Đến mức, đi ngủ tôi cũng mơ thấy mấy con cua đang bò lổm ngổm. Có hôm, tôi không ăn mà nấu mì tôm. Vợ liền đem tô mì đổ hết cho chó, ép tôi phải ăn hết tô bún riêu rồi hỏi có ngon không?

Tối qua, không thể nào chịu đựng nổi nữa, tôi quyết định "vùng dậy". Tôi hỏi vợ tại sao không nấu món ăn khác, suốt ngày chỉ nấu bún riêu? Cô ấy cười nhạt, hỏi ngược lại tôi: "Chẳng phải anh khen cô Tú nấu bún riêu ngon, vợ anh nấu dở sao? Em chỉ muốn chứng minh cho anh thấy là em nấu bún riêu không tệ".

Tôi choáng nặng. Trời ạ, chuyện đó xảy ra cách đây 2 tháng rồi. Tú là đồng nghiệp của tôi, chưa có chồng, rất hoạt bát và năng động. Hôm đó, Tú mời cả nhóm đến nhà cô ấy ăn bún riêu. Tú múc riêng cho tôi một tô đặc biệt nhiều riêu và hỏi có ngon không, tôi buột miệng khen cô ấy nấu ngon, vợ tôi nấu không bằng. Chẳng biết sao câu này lại lọt vào tai vợ tôi.

Chỉ có bấy nhiêu thôi mà vợ tôi "ghim" thù suốt 2 tháng nay. Giờ có cơ hội là phục thù, khiến tôi sống dở chết dở. Tôi nhìn tô bún trên bàn mà vừa sợ vợ vừa chán nản. Phải làm sao để cô ấy bỏ thói ghen tuông vớ vẩn, "ghim" thù với chồng đây?

(hongkhanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm