Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới

Để giúp chị em tận hưởng các bữa tiệc năm mới những vẫn tránh được việc tăng cân, các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên giúp giảm cân khỏe mạnh thông qua việc kiểm soát lượng chất béo hấp thu vào cơ thể.

Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới 1
Để tránh tăng cân, các bạn cần biết cách giảm cân khỏe mạnh
 
Ngủ đủ giấc để kiểm soát việc ăn nhiều chất béo
 
Theo Học viện Y khoa về giấc ngủ (Hoa Kỳ), khi bạn ngủ quá ít, hoóc-môn cortisol sẽ gia tăng làm tăng cảm giác ngon miệng và khiến có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn. Ngoài ra theo kết quả nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Mỹ năm 2011 thì những người thức khuya thường có xu hướng ăn đồ ăn có nhiều chất béo và đường. Từ đó dễ dẫn tới tăng cân, béo phì.
 
Tính toán lượng chất béo ăn mỗi ngày
 
Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới 2
Chất béo là thủ phạm chính gây thừa cân.
 
Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến nghị mức tiêu thụ chất béo hàng ngày cho người trưởng thành là khoảng 30g đến 50g. Để đảm bảo lượng chất béo hấp thu vào cơ thể nằm trong khoảng “an toàn”, bạn cần biết về mức chất béo có trong các loại thức ăn hàng ngày. Trong 100g sốt mayonnaise đã có tới 79g chất béo, 100g bơ lạc có 50g chất béo… Đa số thức ăn hàng ngày, đặc biệt là trong dịp năm mới đều chứa nhiều chất béo nên bạn cần kiểm soát để tránh thừa cân.
 
Dùng các thực phẩm, sản phẩm có tác dụng ức chế hấp thu chất béo
 
Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới 3
Hãy bổ sung các thực phẩm, sản phẩm có tác dụng ức chế hấp thu chất béo để giảm cân khỏe mạnh.
 
Khi bạn dùng các loại các thực phẩm, sản phẩm giúp cơ thể ức chế hấp thu chất béo dư thừa có trong thức ăn và đào thải ra ngoài, bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện tăng cân do chất béo nữa. Nghiên cứu của Đại học Monash, Úc cho thấy việc dùng 2000mg chiết xuất từ rễ cam thảo mỗi ngày giúp cơ thể giảm sự hấp thu chất béo. Tuy nhiên, cam thảo có thể làm tăng huyết áp khi dùng trong thời gian dài. Ngoài ra, uống khoảng 230g trà xanh mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng EGCG cần thiết để ngăn hấp thu chất béo… Để thuận tiện và hiệu quả hơn cho người sử dụng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra thuốc giảm cân có công dụng tương tự. Từ năm 1999, thuốc giảm cân có hoạt chất giúp ức chế hấp thu chất béo đã được Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận và cho phép lưu hành bởi nó đảm bảo được các điều kiện khắt khe về an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của cách giảm cân này là giúp vóc dáng trở nên thon gọn nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.
 
Để đón năm mới với vóc dáng thon thả, quyến rũ cùng một sức khỏe dồi dào, bạn cần biết cách giảm cân khỏe mạnh. Hãy chọn một chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp. Đồng thời bổ sung các thực phẩm, sản phẩm giúp ức chế hấp thu chất béo hoặc dùng thuốc giảm cân có tác dụng tương tự. 

Sản phẩm Famela giúp giảm sự hấp thu chất béo. Khi sử dụng Famela đồng thời kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn. Xem thêm thông tin tại đây.
 
Bí quyết giảm cân khỏe mạnh trong dịp năm mới 4
 
Chia sẻ
Đọc thêm