"Bà Xuân" Quách Thu Phương hé lộ sự thật phía sau trang phục trong Hương vị tình thân, bảo vệ "con dâu" Phương Oanh

Kiến Nghi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Bà Xuân" Quách Thu Phương chia sẻ câu chuyện phục trang trong phim Hương vị tình thân.

Hương vị tình thân: "Bà Xuân" Quách Thu Phương chia sẻ việc lựa chọn trang phục trong phim

Nhân vật bà Xuân do Quách Thu Phương thủ vai trong Hương vị tình thân là một trong những nhân vật nhận được nhiều lời khen ngợi về trang phục nhất. Chia sẻ với Afamily về phục trang cho nhân vật trong phim, nữ diễn viên tâm sự:

"Khi đọc kịch bản, chúng tôi đã phải hình dung ra được nhân vật của mình sẽ mặc như thế nào. Ở đoàn có một tổ trang phục nhưng diễn viên phải tư duy cho nhân vật của mình. Và phục trang thì diễn viên hoàn toàn phải tự lo. Mỗi người sẽ phải nghĩ xem nhân vật của mình tính cách, hoàn cảnh như thế thì sẽ mặc cái gì, sau đó đưa đến cho tổ trang phục.

Các bạn ở tổ trang phục sẽ có nhiệm vụ phải tính toán về màu sắc, cân đối giữa tất cả các diễn viên trong một phân đoạn xuất hiện cùng nhau, ai mặc cái gì cho phù hợp với phân đoạn đó. Nếu các bạn đưa ra ý kiến không phù hợp thì diễn viên sẽ là người quyết định".

Bà Xuân có thể nói là một trong những nhân vật mặc đẹp nhất Hương vị tình thân. Nữ diễn viên sở hữu vóc dáng cân đối và chiều cao ấn tượng nên cũng tôn lên vẻ đẹp của trang phục.

"Với bản thân tôi, ví như khi đóng vai Ngân trong Đừng bắt em phải quên, tôi tư duy phụ nữ ở nhà cũng phải đẹp, cho dù có vào bếp thì cũng phải chỉn chu, nhưng đẹp thế nào để phù hợp, để không phù phiếm quá... Nhưng nhân vật Xuân thì được phép phù phiếm, bởi tính cách của bà ấy là như thế. Cho nên ở phần 1, bà Xuân ăn mặc có phần lòe loẹt, nhưng sang phần 2, sau 3 năm, trải qua nhiều chuyện, nhân vật lại mặc màu sắc khác đi... Và nó còn một giai đoạn nữa, đó là sự thay đổi sau này, thì màu sắc, cách ăn mặc cũng khác đi một chút nữa. Đó là điều tôi định hình cho nhân vật của mình, trang phục cũng góp phần nói lên sự thay đổi của nhân vật nữa" - Quách Thu Phương cho hay.

Từ những trang phục có màu sắc sặc sỡ...

... đến những gam màu trầm hơn, dường như không màu sắc, kiểu dáng nào "làm khó" được "bà Xuân" Quách Thu Phương.

Quách Thu Phương nói gì khi Phương Nam bị chê bai trang phục trong Hương vị tình thân?

Nói về việc nữ chính Phương Nam từng vấp phải nhiều lời chê bai về trang phục trong phim, Quách Thu Phương bày tỏ: "Về nhân vật Phương Nam, tôi nghĩ là khán giả yêu quý nhân vật nên muốn nhân vật được đẹp, nhưng cũng nên hiểu là đẹp thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện. Tôi lấy ví dụ không chỉ Nam mà bản thân nhân vật của tôi cũng bị đem ra so sánh với bà Bạch Cúc của Hướng dương ngược nắng. Một bên là người phụ nữ mưu lược làm chủ cả một tập đoàn, hàng ngày đi làm tiếp xúc với bao nhiêu con người; còn một bên là bà mẹ chỉ ở nhà chăm sóc gia đình với tư duy khác hoàn toàn...

Với Phương Nam, một cô gái làm việc trong ngành xây dựng, bản thân đã cá tính rồi, cộng với việc Phương Oanh thổi hồn vào nhân vật của mình lại càng biến Nam thành một cá tính hoàn toàn độc đáo, mạnh mẽ... Một người như thế hẳn Phương Oanh cũng phải suy nghĩ rất nhiều trong việc phục trang cho nhân vật. Khán giả chê là quyền của khán giả, còn diễn viên họ vẫn phải tư duy sao cho phù hợp, đẹp trong điều kiện và hoàn cảnh cho phép. Và mọi người cũng nên hiểu là nhân vật còn có sự thay đổi sau này nữa, đó cũng là một cách để Phương Oanh tạo cho khán giả sự háo hức chờ đợi, chờ đợi nhân vật lột xác".

"Bà Xuân" Quách Thu Phương hé lộ sự thật phía sau trang phục trong Hương vị tình thân, bảo vệ "con dâu" Phương Oanh - Ảnh 4.

Quách Thu Phương và Phương Oanh.

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021
  • Thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Quách Thu Phương

Hương vị tình thân phần 2 tiếp tục lên sóng VTV1 tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm