BÀI GỐC Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con.

26 Chia sẻ

Vừa thấy bóng chị chồng dẫn con sang, chồng tôi chặn lại không cho vào khiến tôi cảm kích vô cùng

Hành động bênh vực, bảo vệ vợ của anh khiến tôi rất vui và cảm động.

Tôi đang ở nhà trông con nhỏ 18 tháng tuổi. Bố mẹ chồng tôi còn trẻ nên ông bà vẫn đang công tác. 

Cách đây nửa tháng, sáng sớm chị chồng đột nhiên đến nhà mang theo con trai, thằng bé năm nay lên 3 tuổi. Chị ấy muốn gửi tôi để đi làm, nghĩ chị ấy chỉ gửi một ngày nên tôi đồng ý.

Ai ngờ đâu cả tuần sau chị ấy sáng nào cũng đưa con sang, rồi đến 6, 7 giờ tối mới qua đón. Lúc ấy tôi đã tắm rửa cho cháu xong xuôi rồi. Sang tuần thứ hai chị ấy tiếp tục đưa con sang, tôi không chịu nổi nữa nên hỏi thẳng luôn là chị ấy định gửi con tới bao giờ.

Tôi tức điên khi nghe chị chồng nói đằng nào tôi cũng ở nhà thì trông cả hai đứa một thể. Chị ấy không yên tâm gửi con đi nhà trẻ. Thì ra mẹ chồng chị ấy trông cho từ lúc đẻ đến bây giờ, bà bảo lớn rồi phải cho đi lớp. Chị chồng xót con, chắc cũng xót tiền nữa nên thấy tôi ở nhà liền nảy ra ý định nhờ em dâu trông hộ.

Tôi trông hai đứa thì vẫn trông được nhưng rất vất vả. Một tuần chị ấy gửi con, ngày nào tôi cũng đầu tắt mặt tối thở không ra hơi. Những lúc cả hai đứa cùng quấy khóc thì không chịu nổi. Tôi đã uyển chuyển từ chối, tưởng chị chồng sẽ hiểu ra. Thế mà hôm sau chị ấy cứ mang con đến để đó rồi đi làm, không cần quan tâm ý kiến của em dâu. 

Chị ấy biết tôi chẳng làm gì được, kiểu gì tôi vẫn trông nom tử tế vì là cháu chồng. Tôi ấm ức quá mới kể với chồng. Khi ấy anh im lặng, tôi buồn bã nghĩ anh đứng về phe chị gái. Ai ngờ ngay sáng hôm sau, vừa thấy chị chồng xuất hiện ở cổng, anh đã chạy ra chặn cửa không cho chị ấy vào.

“Chị xin nghỉ một buổi đi tìm lớp cho cháu đi. Vợ em không trông hai đứa được đâu, chị đừng có được đà lấn tới”, chồng tôi nói thẳng với chị gái như vậy. Vì bị em trai "vỗ" thẳng vào mặt nên chị chồng tức tối ra về. Hành động bênh vực, bảo vệ vợ của anh khiến tôi rất vui và cảm động. 

Tối hôm đó, trên bàn ăn, bố mẹ chồng tôi bóng gió chuyện người trong nhà mà không giúp đỡ nhau, còn bảo chồng vì vợ mà trở mặt với anh chị em. Tôi khổ tâm thật sự. Tôi có nên gửi con đến nhà trẻ rồi đi làm ngay không, để chị ấy không còn cớ trách tôi nữa? Nhưng kế hoạch của chúng tôi là con được 2 tuổi rưỡi mới gửi trẻ, 18 tháng cho đi học tôi vẫn thương con quá!

(Xin giấu tên)

Vừa thấy bóng chị chồng dẫn con sang, chồng tôi ra mắng chị té tát khiến tôi cảm kích vô cùng - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm