BÀI GỐC Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con.

26 Chia sẻ

Sinh nhật mẹ chồng, tôi mua tặng bà cái áo 200 nghìn, bà nâng niu nhưng lại vứt hẳn chiếc vòng ngọc mấy triệu của chị dâu

Thấy mẹ chồng đem chiếc vòng ngọc vứt vào ngăn tủ, tôi tò mò nên dò hỏi. Không ngờ bà lại tiết lộ bí mật sốc óc về chị dâu trong sự giận dữ.

Vợ chồng tôi chuyển ra ở riêng sau khi cưới. Hồi đó, ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đã gọi vợ chồng tôi lại rồi tuyên bố căn nhà đang ở là của vợ chồng anh cả. Vợ chồng tôi phải chuyển ra ngoài để tránh tình trạng mâu thuẫn anh em, chị em dâu. Rồi bà cho chúng tôi 500 triệu, coi như giúp đỡ con cái khoản ban đầu. Biết mẹ chồng có ý tốt nên vợ chồng tôi không cãi lại mà nhanh chóng chuyển ra ngoài.

Cuối tuần, vợ chồng tôi đều về nhà chồng chơi. Chị dâu làm công sở nên ăn nói có vẻ kiêu kỳ. Có lần, trong mâm cơm, chị còn cười nhạo tôi là công nhân, ăn học chưa tới nơi tới chốn. Tôi cười, bình thản nói đã có bằng đại học và dù là công nhân nhưng làm ở văn phòng, cũng có chức vụ đàng hoàng. Lúc đó chị dâu mới ngậm miệng lại.

Mấy hôm trước là sinh nhật của mẹ chồng. Ngay từ sáng sớm, tôi đã mua bánh kem, ít đồ ăn rồi về nhà chồng. Bữa trưa do tôi tự tay nấu dù đang mang bầu 4 tháng. Thấy vợ chồng tôi cười đùa dưới bếp, chị dâu đi qua đi lại, liếc xéo rồi cạnh khóe mấy câu. Mẹ chồng phải lên tiếng, chị ấy mới khó chịu bỏ lên phòng. Thấy lạ, tôi hỏi mẹ chồng thì bà nói anh Cả tôi chưa bao giờ xuống bếp phụ vợ. Có lẽ thấy chồng tôi biết quan tâm vợ nên chị ấy ganh ghét.

Sinh nhật mẹ chồng, tôi mua tặng bà cái áo 200 nghìn, bà nâng niu nhưng lại vứt hẳn chiếc vòng cẩm thạch mấy triệu của chị dâu  - Ảnh 1.

Mẹ chồng rất thương tôi nên giờ khuyên tôi chuyển về ở để bà chăm sóc tôi sinh đẻ. (Ảnh minh họa)

Ăn uống xong, tôi cầm hộp quà lên phòng tặng mẹ chồng. Cũng chẳng có gì, tôi mua cái áo 200 nghìn thôi. Nhưng mẹ chồng cầm rồi nâng niu lắm, còn nói sẽ mặc hàng ngày. Rồi bà cởi cái vòng ngọc vứt vào ngăn tủ. Thấy cái vòng đẹp, tôi hỏi sao mẹ không đeo mà lại cất đi. Bà nói rằng đó là quà sinh nhật của con dâu lớn tặng. Tặng quà, bắt mẹ chồng đeo khoe khắp lượt rồi kể lể món quà có giá tới 5 triệu. Đúng là chỉ có chị dâu tôi mới làm được nhiều chiêu trò như thế.

Rồi mẹ chồng ngồi buồn thiu. Bà nói bà phát hiện ra chuyện chị dâu sống với chồng mấy năm nay không có con là vì chị ấy từng phá thai hồi trẻ. Giờ chị ấy đổ lỗi cho chồng. Nhưng anh cả tôi cũng biết chuyện đó nên mới đối xử lạnh nhạt với vợ. Mẹ chồng tôi buồn bã nói chỉ mong hai người họ có đứa con để còn nối dõi tông đường, giờ lại thành ra thế này! Mà bà cũng không tiện xen sâu vào cuộc sống vợ chồng họ nên đành ngậm ngùi im lặng.

Rồi mẹ chồng còn khuyên vợ chồng tôi tạm cho thuê căn nhà mới xây, dọn về nhà cũ ở để bà chăm sóc tôi sinh đẻ, chứ tôi đẻ, bà không sang nhà tôi ở được. Tôi bối rối quá. Liệu có nên làm theo lời mẹ chồng về ở chung mấy tháng sau sinh không? Bà đối xử với tôi rất tốt nhưng còn chị dâu, tôi sợ chị ấy sẽ ghét bỏ và hành hạ mình.

(quyennhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm