BÀI GỐC Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con.

26 Chia sẻ

Tôi và chị dâu sinh con cùng thời điểm, nhìn món quà mẹ chồng tặng con chị ấy trong lễ đầy tháng mà tôi bất bình phát khóc

Đầy tháng con tôi, mẹ chồng tặng cho 2 chỉ vàng, đánh thành một chiếc lắc tay nhỏ.

Chúng tôi và anh trai chồng kết hôn cách nhau 1 năm nhưng tôi với chị dâu lại mang bầu cùng thời điểm. Hai chị em sinh con cách nhau cũng khoảng nửa tháng.

Tôi sinh trước, mẹ chồng chăm cho nửa tháng. Rồi khi chị dâu sinh thì lại sang với chị ấy suốt một tháng trời. Lý do thì bà bảo tôi đã có mẹ đẻ, chị dâu không có ai vì mẹ đẻ chị ấy vẫn phải đi làm kiếm tiền.

Đến dịp đầy tháng của hai đứa trẻ mới khiến tôi uất ức. Đầy tháng con tôi, mẹ chồng tặng cho 2 chỉ vàng, đánh thành một chiếc lắc tay nhỏ. Nhưng đến dịp đầy tháng con chị dâu thì bà tặng hẳn một hợp đồng bảo hiểm trị giá hơn trăm triệu.

Đến lúc này thì tôi bất mãn quá, không thể nhịn được nữa mới chất vấn mẹ chồng. Bà bảo rằng cháu nào bà cũng quý nhưng vì chị dâu điều kiện khó khăn hơn nên bà mới ưu tiên về mặt vật chất. Vợ chồng tôi lương cao gấp 3 nhà anh chồng, tặng quà cho con tôi mang tính chúc mừng. Còn tặng cho con chị dâu để dành mai sau đứa trẻ học đại học.

Vợ chồng tôi điều kiện tốt hơn cũng do chúng tôi cố gắng phấn đấu, tại sao lại là lý do bị nhận phần ít hơn? Đã là bố mẹ thì phải công bằng, đằng này mẹ chồng phân biệt đối xử như vậy khiến tôi bất bình vô cùng. Đã thế chồng tôi cũng về phe mẹ. Anh trách tôi tham lam, nhà mình có điều kiện rồi thì tị nạnh làm gì chút tiền với chị dâu.

Tôi giận mẹ chồng, cả tháng nay không sang nhà. Chồng thấy thế mắng tôi té tát. Cứ nghĩ đến chuyện kia là tôi lại ấm ức phát khóc, không còn muốn thân thiết với mẹ chồng nữa! Lẽ nào tôi đã sai à?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm