BÀI GỐC Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con.

26 Chia sẻ

Chị dâu tương lai đến ăn giỗ nhưng lại dẫn theo một đứa bé và câu tuyên bố của chị khiến mẹ tôi tăng xông

Tôi phải dỗ dành mãi, mẹ tôi mới bình tĩnh trở lại.

Biết chuyện anh tôi yêu một người phụ nữ từng ly hôn và đang nuôi con nhỏ, mẹ tôi phản đối gay gắt. Anh tôi là trai tân, dù không đến mức xuất sắc thì cũng là người có việc làm ổn định, ngoại hình ưa nhìn, không đến nỗi phải lấy gái đã qua một lần đò. Mẹ tôi phản đối cũng có lý do của bà.

Nhưng anh tôi vẫn say mê bất chấp, còn cãi lời mẹ. Mấy tháng qua, không khí gia đình tôi u ám, căng thẳng lắm. Bố tôi mất rồi, mẹ vất vả bươn chải, sống cô độc cả đời để nuôi anh em tôi thành người. Mà giờ, anh tôi lại chống đối bà như trời với đất. Hỏi sao mẹ tôi không đau lòng?

Hôm qua, nhà tôi có đám giỗ. Mẹ bảo anh gọi người yêu đến nhà chơi, sẵn tiện bà quan sát xem chị ấy là người như thế nào? Anh tôi mừng ra mặt.

Nào ngờ, chị dâu tương lai của tôi đến, lại dẫn theo con riêng hơn 3 tuổi đến cùng. Mẹ tôi đã không vừa lòng, chị ấy lại còn thẳng thừng tuyên bố: "Con dẫn đứa nhỏ đến để chào bà nội tương lai. Sau này con và anh Huy cưới thì thằng bé cũng về đây sống. Mong bác thương yêu thằng bé như cháu nội ruột thịt của mình".

Mẹ tôi nghe con dâu tương lai nói mà giận đến mức tăng xông. Tôi phải dìu bà lên phòng, dỗ dành mãi bà mới bình tĩnh lại.

Quá đáng hơn, suốt ngày hôm qua, chị dâu tương lai của tôi chỉ biết ngồi chơi xơi nước, trông nom con trai của mình chứ không phụ giúp việc gì. Đến cả cái bát chị ấy cũng chẳng dọn rửa được. Ăn xong, chị ấy dẫn con đi về. Tôi nghe loáng thoáng anh tôi bảo chị ấy ở lại phụ tôi rửa bát nhưng chị ấy lạnh lùng nói chưa phải là con dâu trong nhà nên chuyện gia đình tôi, chị ấy không đụng tay vào.

Giờ thì không chỉ có mẹ mà tôi cũng "dị ứng" với người yêu của anh trai luôn rồi. Mà sao anh ấy còn mê muội một người phụ nữ kiêu ngạo như thế chứ? Phải làm sao để tách anh tôi ra khỏi chị ấy đây?

(ngocquyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm