BÀI GỐC Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

Khi tôi báo tin có thai, Hiếu lặng thinh một lúc rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng.

4 Chia sẻ

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân vợ, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P2)

Trong ngày cưới, người yêu cũ của chồng xuất hiện nhưng thái độ của mẹ chồng khiến tôi ê chề mặt mũi.

Biết tin tôi có bầu, Hiếu bảo: "Không cần tổ chức đám cưới đâu, mình đi đăng kí kết hôn thôi, đợi con lớn rồi hãy cưới luôn một thể".

Tôi chết sững. Như vậy chẳng khác nào tôi ôm đồ theo trai, chẳng có cưới xin, cũng không đưa dâu rước họ? Tôi không đồng ý, bảo Hiếu suy nghĩ cách khác thì anh nói gia đình anh còn chưa biết tôi là ai, làm sao nói cưới là cưới được. Quả đúng như thế, bởi rõ ràng nửa năm nay, Hiếu chưa từng đưa tôi về ra mắt gia đình anh. Vì thế, bố mẹ anh chỉ biết người yêu anh là Nhi chứ chưa hề biết tôi.

Ngày hôm sau, tôi chủ động tìm đến nhà Hiếu, đưa tờ giấy khám thai và thừa nhận cả hai đã yêu nhau nửa năm nay. Bố mẹ anh sững sờ. Họ hỏi về Nhi? Tôi nói cả hai đã chia tay nhau rồi. Mẹ anh nhìn tôi lạnh nhạt: "Vậy cô muốn gì ở gia đình tôi?".

Vào ngày sinh nhật con trai 5 tuổi, chồng biệt tích bỗng tìm về rồi quỳ sụp xuống chân vợ, tôi cười khẩy, lấy ra mẩu giấy nhỏ vứt vào người anh ta rồi đuổi đi (P2) - Ảnh 1.

Ngày hôm sau, tôi chủ động tìm đến nhà Hiếu, đưa tờ giấy khám thai và thừa nhận cả hai đã yêu nhau nửa năm nay. (Ảnh minh họa)

Tôi im lặng, cảm giác nhục nhã dâng lên tận cổ. Một lúc sau thì Hiếu về. Anh bất ngờ khi thấy tôi trong nhà mình. Hôm đó, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau. Bố mẹ anh bảo muốn cưới cũng được nhưng chúng tôi tự lo chi tiêu các khoản. Tôi gật đầu, tôi sẵn sàng bỏ tiền ra để mua lấy danh dự cho mình và gia đình. Tôi cũng có ít tiền tiết kiệm, không đến mức nghèo đói để bị coi thường.

Thế là tôi bỏ tiền ra, lo toàn bộ từ tiền chụp ảnh cưới đến tiền tráp quả, tiền thuê váy, thuê vest và đưa cả vàng cho mẹ chồng để bà trao lại cho tôi trong ngày cưới. Bố mẹ biết tôi liều mạng như vậy thì giận lắm, mắng tôi dại, khi không lại tự bỏ tiền ra cưới mình. Tôi ngây ngốc. Tôi đã hơn 30 tuổi, tôi cần một gia đình và một đứa con. Tôi không thể để con mình chịu thiệt thòi được.

Thế nhưng ngay trong ngày cưới, tôi lại bị một cú sốc và trở thành trò cười cho mọi người. Đó chính là sự xuất hiện của Nhi trong vai trò khách mời. Khi Nhi bước vào, mọi ánh mắt đều đổ dồn lên cô ấy. Còn Hiếu trong bộ vest chú rể lại lúng túng, chẳng dám nhìn thẳng vào mặt tôi mà cứ lấm lét nhìn cô người yêu cũ. Ngay lúc đó, mẹ chồng tôi bước tới chỗ Nhi và có hành động khiến mọi người sửng sốt.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm