BÀI GỐC Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

Khi tôi báo tin có thai, Hiếu lặng thinh một lúc rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng.

4 Chia sẻ

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân vợ, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P5)

Nhìn người đàn ông tàn tạ đứng trước cửa mà tôi sững sờ.

Hiếu tàn tạ, ăn mặc lôi thôi đứng trước cổng nhà vào sáng sớm. Tôi mở cửa, thấy anh ta thì định đóng cửa lại nhưng anh ta lại quỳ sụp xuống khiến tôi kinh ngạc. Hiếu van xin tôi tha thứ, cho anh ta vào gặp con một lần. Tôi đóng cửa lại rồi đi vào nhà, lấy ra hai thứ. Tôi tin rằng anh ta sẽ đứng đó mà đợi đến khi tôi quay trở ra.

Quả nhiên đúng như tôi dự đoán, Hiếu vẫn đứng đó đợi tôi. Tôi đem hai thứ ấy ra. Đó là mẩu giấy mà Hiếu đã để lại cho tôi 5 năm trước và giấy khai sinh của con. Tôi mở ra bảo anh ta nhìn cho thật kĩ, thật rõ. Trên giấy khai sinh của con tôi không hề có tên cha, vì thế con tôi với anh ta cũng chẳng có quan hệ gì cả. Rồi tôi vứt lại mẩu giấy kia vào người anh ta và đóng sầm cửa lại.

Qua camera, tôi thấy Hiếu đứng thất thần, vò mẩu giấy trong tay rồi ôm mặt. Một lúc sau, anh ta cũng bỏ đi. Sự trở về của Hiếu khiến lòng tôi dậy sóng dù tôi đã cố gắng để quên đi. Không phải là tôi còn tình cảm với anh ta, chỉ là nhìn anh ta, tôi lại nhớ đến cái ngày hôm ấy. Cái ngày mà tôi tận mắt thấy trong nhà hoang tàn, bị lục tung lên, thấy két sắt mở toang và mẩu giấy ám ảnh nằm trong ấy. Cái ngày mà tôi bị anh ta tạt hẳn một gáo nước đá vào trái tim vì quá yêu và quá tin.

Vào ngày sinh nhật con trai 5 tuổi, chồng biệt tích bỗng tìm về rồi quỳ sụp xuống chân vợ, tôi cười khẩy, lấy ra mẩu giấy nhỏ vứt vào người anh ta rồi đuổi đi (P5) - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của anh ta khiến cuộc sống của tôi lại thêm một lần chao đảo. (Ảnh minh họa)

Tối, tôi mở tiệc sinh nhật cho con và mời bạn bè, mời nhà ngoại đến dự. Lúc vui vẻ hát hò, Hiếu lại tìm đến. Anh ta rụt rè đứng trước cổng, nói muốn tặng quà cho con trai. Thằng bé thấy anh ta thì sợ hãi khóc ré lên rồi chạy đi tìm tôi.

Tôi bực bội ra đuổi Hiếu về rồi đóng cửa lại. Sau đó, mẹ tôi mới kể lại. Thì ra, Hồi đó Nhi báo tin có bầu rồi bàn bạc với Hiếu lấy tiền bạc vào Nam sống với cô ta. Hiếu vì nặng tình nên đã nghe theo. Ngờ đâu đứa bé ấy lại chẳng có liên quan gì đến anh ta cả. Hay nói cách khác, anh ta chỉ là kẻ đổ vỏ mà thôi. Có lẽ vì sốc, rồi vì hết tiền nên Hiếu mới quay về "ăn vạ" tôi.

Tôi nghe chuyện mà bật cười. Đúng là gậy ông đập lưng ông. Mẹ chồng tôi lại gọi điện đến, năn nỉ tôi tha thứ cho Hiếu để cháu có đủ cha đủ mẹ. Tôi tắt máy, chẳng buồn nghe. 5 năm qua, họ chẳng cần biết mẹ con tôi sống thế nào, bây giờ lại chủ động gọi điện để van xin điều có lợi cho họ.

Tôi kiên quyết từ chối sự xuất hiện của Hiếu trong cuộc sống của mẹ con tôi. Nhưng tôi cũng lo lắng anh ta sẽ quấy rối chúng tôi rồi lấy con trai làm cái cớ để ép buộc tôi phải chấp nhận cho anh ta nhận con. Sự xuất hiện của anh ta khiến cuộc sống của tôi lại thêm một lần chao đảo. Tôi phải làm sao để anh ta từ bỏ hi vọng nhận con, tái hợp đây?

(ngocmai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm