Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

Khi tôi báo tin có thai, Hiếu lặng thinh một lúc rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng.

Tôi và Hiếu yêu nhau, cái tin khiến ai cũng sốc. Bởi ai cũng biết Hiếu rất yêu Nhi, cô đồng nghiệp xinh xắn, đáng yêu làm cùng công ty. Mỗi ngày anh đều đến nhà Nhi đưa đón cô ấy đi làm. Mà nhà Nhi thì có ở đâu xa, ngay cạnh nhà tôi. Mỗi khi Hiếu đến đón Nhi, đôi lúc chúng tôi sẽ gặp nhau ở cổng. Sau thì chào nhau, rồi quen biết nên cũng trò chuyện vài ba câu.

Hồi ấy, Nhi rất hay sang nhà tôi chơi, kể cho tôi nghe đủ thứ về Hiếu. Rằng anh chàng tốt lắm, hiền, chu đáo lại nhiệt tình. Đêm hôm cứ nghe Nhi gọi là chạy xoắn đến ngay. Tôi cười, thầm cảm thấy Nhi may mắn vì có anh chàng người yêu tuyệt đến thế. Chẳng bù cho tôi.

Tôi cũng yêu, yêu hết mình nhưng rồi lại đau đớn đến mức suýt tự làm hại bản thân khi phát hiện anh ta là kẻ đã có gia đình rồi. Bằng bản lĩnh cũng như sự cứng rắn, tôi đã gửi trả lại tiền tương đương giá trị những món quà, những buổi đi chơi vào số tài khoản anh ta, cắt đứt mọi thứ, cắt đứt luôn tình cảm nam nữ trong suốt 4 năm qua.

Vào ngày sinh nhật con trai 5 tuổi, chồng biệt tích bỗng tìm về rồi quỳ sụp xuống chân vợ, tôi cười khẩy, lấy ra mẩu giấy nhỏ vứt vào người anh ta rồi đuổi đi (P1) - Ảnh 1.

Tôi cũng yêu, yêu hết mình nhưng rồi lại đau đớn đến mức suýt tự làm hại mình khi phát hiện anh ta là kẻ đã có gia đình rồi. (Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm, Hiếu bỗng nhiên hỏi chuyện tôi. Nụ cười lúm đồng tiền của Hiếu khiến tôi rung động. Vài ngày sau, tôi lại nghe tiếng Hiếu và Nhi cãi cọ nhau. Và sau đó nữa, Hiếu tỏ tình với tôi. Anh còn khẳng định đã chia tay Nhi rồi, từ nay về sau sẽ chẳng còn liên quan gì đến nhau nữa. Chẳng hiểu tại sao, tôi lại gật đầu đồng ý. Có lẽ vì tôi đã thương thầm Hiếu trong suốt 2 năm anh qua lại ở nhà Nhi rồi.

Và rồi, chúng tôi trở thành một cặp. Nhi biết chuyện nên cũng không còn qua nhà tôi nữa. Bố mẹ Nhi thỉnh thoảng lại vẳng qua tiếng mắng chửi tôi. Bố mẹ tôi lúc đầu cũng không chấp nhận Hiếu nên chúng tôi chỉ có thể hẹn hò ở ngoài đường ngoài quán. Hẹn hò suốt nửa năm, Hiếu chưa từng ngỏ lời hỏi cưới dù biết tôi đã hơn 30 tuổi. Phải, tôi lớn hơn Hiếu 2 tuổi.

Cho đến một hôm, tôi phát hiện cơ thể có dấu hiệu bất thường. Mua que thử thai về thử thì bàng hoàng khi phát hiện mình đã có bầu. Tôi hoang mang báo tin cho Hiếu. Anh không từ chối trách nhiệm, chỉ nói một câu khiến tôi chết đứng tại chỗ.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm