Từ tỷ phú toàn cầu cho đến CEO Việt Nam đều có thói quen này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu!

Hành động này tuy rất quen thuộc nhưng nhiều người hay bỏ qua. Mặc dù vậy, các CEO, tỷ phú đều làm theo như một thói quen. Chính điều ấy giúp ích họ nhiều mặt trong cuộc sống.

Bạn nghĩ thành công được xây dựng bằng gì? Phải chăng 1% trí tuệ và 99% cố gắng? Không đâu, thành công - một kiểu của hạnh phúc được làm nên từ vô vàn yếu tố. Nếu không tin, hãy cứ nhìn các tấm gương người nổi tiếng, CEO, tỷ phú đình đám trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Có một sự thật bất ngờ mà chị em chẳng hề biết đấy: Những doanh nhân, tỷ phú giàu có, họ sở hữu một điểm chung. Kể cả khi phong cách làm việc, lãnh đạo nhân viên khác nhau, mang cá tính riêng thì điểm chung này vẫn luôn tồn tại. Đó chính là tập thể dục mỗi ngày, mà cụ thể hơn là chạy bộ.

Từ Mark Zuckerberg, Bill Gates, Tim Cook và hàng loạt tỷ phú toàn cầu chạy bộ

Trang Business Insider có ghi lại lịch trình một ngày của "cha đẻ" Facebook - tỷ phú Mark Zuckerberg. Theo đó, vào buổi sáng sau khi thức dậy và cập nhật vài tin tức cũng như lướt "con đẻ" của mình, Mark sẽ dành thời gian tập thể dục. "Chạy bộ hoặc luyện tập thể dục một chút, đó sẽ là cách tốt bắt đầu một ngày mới." - Mark cho biết. Một tuần, người đàn ông này thường chạy bộ khoảng 3 lần.

Từ tỷ phú nước ngoài cho đến CEO của Việt Nam đều làm hành động này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu! - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg trong một lần chạy ở thành Rome, Ý.

Thậm chí, người đàn ông này còn có thói quen đặc biệt - chạy cùng chú cún cưng nhà mình. Anh cho biết nó sẽ là một động lực để anh cảm thấy vui vẻ hơn. Bởi cún nhà Mark có hình dạng hệt như một chiếc chổi lau nhà vậy.

Từ tỷ phú nước ngoài cho đến CEO của Việt Nam đều làm hành động này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu! - Ảnh 2.

Mark từng khoe chú chó giống "chổi lau nhà" trên Facebook.

Tờ New York Times cũng từng có bài viết về các thói quen của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates. Theo đó, Bill Gates có lối sinh hoạt cực kỳ chỉn chu, bằng chứng thể hiện ở chế độ ăn và tập thể dục đều đặn. Ngoài giờ làm việc, Gates sẽ dành thời gian cho gia đình, đọc sách, chơi tennis và cả chạy bộ trên máy. Có thể không ra ngoài chạy như Mark Zuckerberg nhưng hình thức chạy bộ của Bill Gates cũng là một cách rèn luyện thể lực.

Từ tỷ phú nước ngoài cho đến CEO của Việt Nam đều làm hành động này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu! - Ảnh 3.

Chơi tennis, chạy bộ là sở thích của Bill Gates.

Ngoài ra, theo Business Insider, CEO Apple - Tim Cook có thói quen thường ngày là tới phòng gym lúc 5 giờ sáng, thậm chí ông còn tự nhận xét bản thân là "nghiện thể dục". Đặc biệt, vị CEO này cũng thích chạy bộ lẫn đi xe đạp.

Từ tỷ phú nước ngoài cho đến CEO của Việt Nam đều làm hành động này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu! - Ảnh 4.

Tim Cook còn tự nhận bản thân là một kẻ "nghiện thể dục".

Còn vô vàn những tỷ phú khác cũng yêu thích chạy bộ, có thể kể đến như nữ tỷ phú Mỹ Oprah Winfrey, Thủ tướng Canada - Justin Trudeau hay cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci, Satya Nadella, CEO của Microsoft...

Ngay cả những doanh nhân, CEO Việt Nam cũng tích cực chạy bộ mỗi ngày

Không quá lao lực kiếm tiền, bỏ bê sức khoẻ, giờ đây những người thành đạt của nước ta cũng luyện tập tích cực thể dục mỗi ngày qua hình thức chạy bộ. Trong một giải chạy ở Đà Lạt năm 2018, thành phần tham gia quy tụ nhiều gương mặt xuất chúng. Ví dụ ông Phạm Hồng Hải, CEO HSBC Việt Nam, hay Huỳnh Ngọc Duy CEO Mắt Bão. 

Từ tỷ phú nước ngoài cho đến CEO của Việt Nam đều làm hành động này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu! - Ảnh 5.

Ngoài ra, ở giải chạy WowMarathon Nam Hội An 2020 còn có sự xuất hiện của Bà Phan Đặng Trà My (Tổng giám đốc Admicro, VCCorp), bà Lê Thị Thu Thuỷ (Chủ tịch VinFast), ông Nguyễn Quốc Tuấn (CEO Hoàng Phúc International), Ông Trần Trọng Kiên (chủ tịch Thiên Minh Group), Phạm Thành Đức (CEO MOMO)...

Vậy chạy bộ có những lợi ích gì mà loạt tỷ phú, doanh nhân kể trên ưa chuộng đến vậy?

Thứ nhất, ai cũng biết chạy là một cách rèn luyện sức khoẻ tốt. Nhưng đối với những người bận rộn, chạy còn là hình thức thể dục linh hoạt khác với các môn thể thao cần địa điểm, thời gian nhất định. 

Chạy còn giúp mỗi chúng ta kiên trì hơn, tăng giới hạn của chính bản thân mình. Mỗi chặng đường đua cũng tựa như một mục tiêu đề ra. Chỉ những ai đủ bản lĩnh mới dám đi đến cuối con đường.

Từ tỷ phú nước ngoài cho đến CEO của Việt Nam đều làm hành động này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu! - Ảnh 6.

Gần đây, chạy bộ không chỉ còn là hình thức tập thể dục nhàm chán nữa, nó đã được kết hợp cùng du lịch nghỉ dưỡng để tăng phần thú vị. Chị em hoàn toàn có thể vừa đi du lịch xả hơi sau một thời gian làm việc mệt mỏi, vừa luyện tập sức khoẻ chính bản thân. Được chạy bộ trên những cung đường nên thơ của địa điểm du lịch còn là một trải nghiệm mới mẻ, đầy hấp dẫn. 

Đừng quá lao lực làm việc, cũng đừng chăm chăm vào kiếm tiền. Bởi thành công cần nhiều yếu tố, trước hết là một sức khoẻ tốt để chiến đấu với mọi khó khăn!

"HƠN CẢ MỘT GIẢI CHẠY", WOW Marathon Hội An 2020 hy vọng sẽ cùng 3000 vận động viên và hơn 7000 người Việt trẻ yêu nước quảng bá và làm sống động trở lại thành phố cổ Hội An sau mùa Covid - một trong những điểm đến đẹp nhất Thế giới với trên 50% lượng khách du lịch Quốc tế đã bị ảnh hưởng nặng nề năm 2020. Đồng thời, khuyến khích lối sống lành mạnh của người Việt.

Ngày 1 (08/08/2020): Race for Kids - ngày chạy dành cho các em nhỏ và gia đình

Ngày 2 (09/08/2020): Race Day - ngày chạy dành cho các vận động viên chuyên nghiệp

Đăng ký tại: https://wowmarathon.vn/

Từ tỷ phú toàn cầu cho đến CEO Việt Nam đều có thói quen này mỗi ngày, muốn thành công đừng chỉ chăm chăm làm giàu! - Ảnh 7.

Tham khảo New York Times, Business Insider, Telegraph

Chia sẻ
Đọc thêm