Trong ngày "đèn đỏ", chị em cần nhớ quy tắc "3 rửa, 2 không rửa" ở những vị trí này, tử cung sẽ luôn khỏe mạnh

Vào những ngày "đèn đỏ", cơ thể phụ nữ sẽ trở nên yếu và nhạy cảm. Nếu chị em không cẩn thận vào ngày này, tử cung xuất hiện những vấn đề không tốt.

Theo trang Sohu, Trung Quốc, kinh nguyệt là chu kỳ sinh lý của phụ nữ, khi chu kỳ này hoạt động bình thường thì sức khỏe thể chất của phụ nữ mới khỏe mạnh. Trong thời kỳ này, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của phụ nữ tương đối yếu, rất dễ tạo điều kiện để virus và vi khuẩn phát triển ở vùng kín, nhất là tử cung.

Do đó, trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ phải chú ý đến việc điều chỉnh chế độ ăn uống, thời gian làm việc, nghỉ ngơi để bảo vệ sức khỏe tổng thể. Đặc biệt là khu vực tử cung lúc này rất nhạy cảm, nên chị em cần nhớ đến quy tắc "3 rửa, 2 không rửa" ở các vị trí sau.

Khu vực "3 rửa"

- Bàn chân

Người ta thường nói, "lạnh bắt đầu từ bàn chân". Do đó, trong ngày "đèn đỏ" chị em cần chú ý giữ ấm đôi bàn chân của mình. Lòng bàn chân là nơi có rất nhiều huyệt, để kích thích các huyệt đạo này, chị em có thể ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ. Điều này giúp thúc đẩy lưu thông máu, làm ấm cơ thể.

Trong ngày đèn đỏ, chị em cần nhớ quy tắc "2 rửa, 3 không rửa" ở những vị trí này, tử cung sẽ luôn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Lòng bàn chân là nơi có rất nhiều huyệt, để kích thích các huyệt đạo này chị em có thể ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ. (Ảnh: footfiles)

- Vùng kín

Đối với một số chị em, trong thời kỳ kinh nguyệt, họ cảm thấy lười biếng và không muốn thay quần lót thường xuyên, thậm chí 2,3 ngày không thay. Trong trường hợp này, mặc dù sử dụng băng vệ sinh nhưng việc không thay quần lót, nhất là vào những ngày nóng nực sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Việc không chú ý vệ sinh, thay đồ thường xuyên vào ngày "đèn đỏ" có thể dễ dàng tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn xâm nhập vào khu vực nhạy cảm này. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho tử cung và cho toàn bộ cơ thể, chị em cần chú ý thay quần áo, đặc biệt là đồ lót thường xuyên.

Trong ngày "đèn đỏ", chị em cần nhớ quy tắc "3 rửa, 2 không rửa" ở những vị trí này, tử cung sẽ luôn khỏe mạnh - Ảnh 2.

- Bàn tay

Rửa tay là thói quen tốt, thường xuyên rửa tay mỗi ngày sẽ giúp phòng tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Nhưng trong những ngày "đèn đỏ" , chị em cần chú ý tránh dùng nước lạnh để rửa tay.

Nguyên nhân là trong thời kỳ kinh nguyệt, sức đề kháng của cơ thể tương đối kém. Do vậy, nếu rửa tay bằng nước lạnh sẽ khiến cho khí ẩm và lạnh "luồn" vào cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung và chu kỳ kinh nguyệt. Chị em có thể thay thế nước lạnh bằng nước ấm để bảo vệ sức khỏe cho tử cung chính mình.

Khu vực "2 không rửa"

- Không gội đầu

Trên đầu có rất nhiều huyệt đạo quan trọng, vì vậy chị em cần cẩn thận gội đầu vào ngày "đèn đỏ". Nếu chị em gội đầu vào thời điểm này mà không chú ý đến việc sấy khô, việc này sẽ dẫn tới một lượng khí ẩm và lạnh thấm vào đầu, dễ gây ra cảm lạnh, đau đầu và tử cung cũng bị ảnh hưởng.

Trong ngày đèn đỏ, chị em cần nhớ quy tắc "2 rửa, 3 không rửa" ở những vị trí này, tử cung sẽ luôn khỏe mạnh - Ảnh 3.

Ngoài ra, việc gội đầu bằng nước lạnh cũng liên quan việc không thể loại bỏ được máu đông, khiến nó tích tụ lại trong tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu vực này. Vì vậy, vào ngày "đèn đỏ" chị em nên hạn chế việc gội đầu quá thường xuyên bằng nước lạnh. Nếu có thể gội đầu cách nhau nhiều ngày, sấy khô tóc hoàn toàn trước khi đi ngủ.

- Không kỳ cọ, rửa vùng eo quá mức

Tử cung nằm ở vị trí vùng bụng dưới và thắt lưng. Nếu eo lạnh có thể khiến tử cung lạnh, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh đang diễn ra. Những độc tố, máu đông không được thải ra kịp thời sẽ khiến cho sức khỏe của tử cung suy giảm.

Do đó, trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em cần hạn chế kỳ cọ vùng eo quá mức. Nếu cảm thấy bẩn, chị em có thể chọn dùng khăn ướt để lau nhanh.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm