Da nhăn nheo, tử cung suy yếu chỉ vì một thói quen tai hại trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc

Minh Võ, Theo Helino
Chia sẻ

Thói quen nguy hiểm này trẻ già gì cũng mắc phải do sự phát triển của xã hội, không điều chỉnh sớm bạn sẽ phải hối hận khi thấy sức khỏe xuống cấp.

Trong cuộc sống hiện tại, hầu hết mọi người đều sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại để đọc báo, xem phim, chơi game và đặc biệt là… lướt facebook. Kể cả những người bận rộn cũng không ngoại lệ, bởi họ thường xuyên phải cầm điện thoại để kiểm tra mail, soạn văn bản hay hàng tá việc khác.

Da xấu, bệnh tử cung sẽ tàn phá nhan sắc ngày Tết bởi thói quen trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc, skincare bao nhiêu mà phạm phải điều này thì cũng tổ phí tiền - Ảnh 1.

Dần dần nó đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Kể cả sáng hay tối thì việc đầu tiên phải làm là kiểm tra điện thoại xem có gì mới. Thế nên việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ đã trở thành thói quen ai cũng mắc phải. Tuy nhiên, nếu biết được tác hại của việc này thì ắt hẳn mọi người sẽ phải sợ hãi và để xa nó cả trăm mét:

1. Gây tổn thương và mắc bệnh về mắt

Khi sử dụng điện thoại trước khi ngủ, chị em thường đưa màn hình tới sát mặt để nhìn cho rõ nên vô tình đã gây ảnh hưởng đến mắt. Lúc đó, nhãn cầu sẽ liên tục tiếp nhận các đốm sáng trên màn hình khiến số lần chớp mắt giảm đáng kể. Nguy hiểm hơn, dùng điện thoại trong bóng tối còn kích thích võng mạc, dẫn đến khô mắt và mỏi mắt.

Đồng thời, nếu khi ngủ bạn bỏ điện thoại kế bên sẽ gây áp lực lên nhãn cầu do sóng điện từ và tạo nên nhiều loại bệnh khác nhau. Chưa kể, những người cận thị sẽ ngày càng cận nặng hơn nếu cứ tiếp tục duy trì thói quen xấu này.

2. Thoái hóa đốt sống cổ và bệnh tử cung

Bạn có tin rằng việc dùng điện thoại trước khi ngủ lại gây ra chứng thoái hóa đốt sống cổ không? Bình thường, đốt sống cổ con người luôn có một độ cong tự nhiên và chúng sẽ bị ảnh hưởng do thói quen xấu. Về lâu dài, điều này không chỉ gây đau nhức cơ cổ tử cung mà còn gây thoái hóa đĩa đệm cổ tử cung.

Da xấu, bệnh tử cung sẽ tàn phá nhan sắc ngày Tết bởi thói quen trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc, skincare bao nhiêu mà phạm phải điều này thì cũng tổ phí tiền - Ảnh 2.

Sử dụng điện thoạit rước giờ ngủ dễ khiến chị em mắc thoái hóa đốt sống cổ lẫn bệnh tử cung.

Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây ra bệnh mắt do thiếu máu cục bộ. Vì động mạch mắt cũng là một nhánh của động mạch cảnh trong, nên khi động mạch cảnh bị thiếu máu thì mắt cũng bị ảnh hưởng theo. Nhẹ thì giảm thị lực còn nặng thì dẫn đến mù lòa cả đời.

3. Rối loạn giấc ngủ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể đang muốn nghỉ ngơi để lấy sức mà bạn lại còn ép nó phải lướt điện thoại rồi mới ngủ. Lúc này não đang bị kích thích bởi các yếu tố bên ngoài, cộng với hệ thống thần kinh trung ương đang hưng phấn sẽ làm vỏ não bị suy yếu, khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ hơn.

Nếu cứ tiếp tục sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, chứng mất ngủ này sẽ phát triển thành bệnh mãn tính và ảnh hưởng đến nhịp sinh học của toàn bộ cơ thể. Lâu dài sẽ làm sức khỏe bị giảm sút, làm việc kém hiệu quả vào hôm sau và rối loạn nội tiết.

4. Làm hỏng làn da

Da xấu, bệnh tử cung sẽ tàn phá nhan sắc ngày Tết bởi thói quen trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc, skincare bao nhiêu mà phạm phải điều này thì cũng tổ phí tiền - Ảnh 4.

Là phụ nữ thì ai mà không muốn da đẹp phải không, chính vì vậy mà hãy tránh xa điện thoại trước khi ngủ nhé.

Dùng điện thoại trước khi ngủ sẽ làm da mất đi lượng lớn độ ẩm do các tia bức xạ phát ra. Nếu điều này xảy ra liên tục sẽ làm da gặp phải nhiều vấn đề như tích tụ sắc tố, ra dầu trên mặt và mụn trứng cá. Ngoài ra, kết hợp với chứng mất ngủ sẵn có sẽ làm rối loạn nội tiết trong cơ thể, khiến các vấn đề về da ngày càng nghiêm trọng hơn và thâm quầng cũng tự tìm đến bạn.

Bản thân điện thoại di động không có hại, cái sai ở đây chính là cách dùng của mỗi người. Vậy nên, hãy cố gắng không mang công việc hay giải trí gì lên giường cả, mọi thứ hãy để tới lúc thức dậy hẵng tính tiếp.

Theo QQ

Chia sẻ
Đọc thêm