Người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, mang thai siêu "nhạy" luôn hội tụ đủ 5 đặc điểm mà không ai ngờ tới

Y học Trung Quốc đã chỉ ra những đặc điểm thường có ở phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, dễ sinh con, phụ nữ nên xem để kịp thời thay đổi.

Việc mang thai tự nhiên trong cuộc sống hiện đại không dễ dàng với tất cả mọi người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vô sinh và hiếm muộn là vấn đề nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. Đồng thời, số liệu từ Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng chỉ ra rằng vào năm 2015, số cặp vợ chồng có các vấn đề về vô sinh đã tăng gấp 20 lần so với 10 năm về trước.

Người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, mang thai siêu "nhạy" luôn hội tụ đủ 5 đặc điểm mà không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Số cặp vợ chồng có các vấn đề về vô sinh đã tăng gấp 20 lần so với 10 năm về trước.

Bên cạnh những phụ nữ kém may mắn trong đường sinh nở, cũng có những người cực kỳ thuận lợi trong con đường mang thai và có con, điều ấy bộc lộ rất rõ qua hình dáng cơ thể, thói quen sinh hoạt... Y học Trung Quốc đã chỉ ra những đặc điểm thường có ở phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, dễ sinh con, phụ nữ nên xem để kịp thời thay đổi.

1. Da hồng hào, căng bóng, môi đỏ, răng trắng

Theo y học Trung Quốc, một người phụ nữ có làn da trắng bệch, tức là khí huyết tương đối yếu, phần tử cung rất dễ nhiễm lạnh, từ đó việc thụ thai cũng trở nên khó khăn hơn. Nếu chị em có đôi môi khô, nứt nẻ thì có khả năng cao bị thiếu vitamin A – yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn gây hại cho thai kỳ.

Người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, mang thai siêu "nhạy" luôn hội tụ đủ 5 đặc điểm mà không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Ngược lại, một người phụ nữ có làn da hồng hào, căng bóng, đôi môi đỏ… tức là khí huyết lưu thông trong cơ thể rất tốt, vô cùng thuận lợi cho việc thụ thai.

2. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Chu kỳ kinh nguyệt bộc lộ nhiều điều liên quan đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt trung bình của một cô gái (tính từ ngày đầu tiên xuất hiện chu kỳ đến khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo) là 28-40 ngày. Thời gian có kinh nguyệt kéo dài 2 - 7 ngày, ra máu đỏ tươi là bình thường.

Người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, mang thai siêu "nhạy" luôn hội tụ đủ 5 đặc điểm mà không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Thời gian có kinh nguyệt kéo dài 2 - 7 ngày, ra máu đỏ tươi là bình thường.

Nếu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, phụ nữ không thể tính chính xác ngày rụng trứng để có thể mang bầu. Ngược lại, với những chị em có kinh nguyệt đều đặn, chức năng rụng trứng bình thường thì việc mang thai lại hoàn toàn dễ dàng.

3. Có cân nặng vừa phải

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ quá béo hoặc quá gầy sẽ ít có khả năng mang thai. Nếu cơ thể phụ nữ quá béo, mức độ nội tiết trong cơ thể có thể bị xáo trộn, điều này có thể khiến phụ nữ khó mang thai. Ngược lại, khi một phụ nữ quá gầy, có sức khỏe kém sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tử cung. Thêm vào đó, quá béo hoặc quá gầy cũng sẽ khiến hệ thống nội tiết bị mất cân bằng, thời kỳ rụng trứng chắc chắn sẽ không chính xác, sẽ ảnh hưởng đến cơ hội mang thai.

Ngược lại, nếu bạn là một người có cân nặng cân đối, hãy yên tâm vì khả năng thụ thai của mình rất tốt.

4. Có bàn tay, bàn chân ấm áp

Theo y học Trung Quốc, phụ nữ có bàn tay và chân lạnh thường có vấn đề về kinh nguyệt hơn so với những người có tay chân ấm áp. Đồng thời, tay chân đều lạnh cũng là một dấu hiệu cho biết tử cung của người phụ nữ đó cũng gặp tình trạng tương tự.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn là tử cung lạnh. Hiểu theo cách đơn giản, khi tử cung lạnh là tình trạng năng lượng dương không thể làm ấm cơ thể, mạch máu tử cung co thắt lại khiến tử cung thiếu máu, gây khó rụng trứng và thụ thai thành công. Vì vậy, phụ nữ có tay chân ấm áp nên cảm thấy mừng vì mình không gặp phải tình trạng này.

5. Có lịch làm việc và ăn ngủ khoa học

Thức khuya trong một thời gian dài cùng lịch làm việc và nghỉ ngơi không cân bằng sẽ khiến mọi chức năng trong người phụ nữ bị suy giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình rụng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt, lâu dần khiến việc thụ thai trở nên khó khăn.

Người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, mang thai siêu "nhạy" luôn hội tụ đủ 5 đặc điểm mà không ai ngờ tới - Ảnh 5.

Phụ nữ có thói quen ngủ sớm, ăn uống khoa học sẽ dễ thụ thai hơn.

Giáo sư về sinh học tế bào Russel J.Reiter tại Đại học Texas (Mỹ) cũng cho rằng: "Bóng tối rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở phụ nữ và giúp bảo vệ thai nhi đang phát triển". Theo các chuyên gia, nếu các chị em muốn dễ thụ thai, phải ngủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm vì bóng tối cần thiết cho não bộ sản xuất melatonin – một chất có đặc tính chống ô xy hóa mạnh bảo vệ trứng khỏi các tổn hại do gốc tự do gây ra.

Ngược lại, phụ nữ có thói quen ngủ sớm, ăn uống khoa học hoàn toàn có thể loại bỏ những lo lắng về điều này.

Theo QQ, KKnews

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh, mang thai siêu "nhạy" luôn hội tụ đủ 5 đặc điểm mà không ai ngờ tới - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm