Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh oái oăm này, 4 tiếng sét giáng xuống chỉ trong vòng 1 tháng.

Tôi và anh yêu nhau 4 năm mới cưới. Trong khoảng 4 năm đó, anh luôn thể hiện mình là một người đàn ông đứng đắn lịch thiệp. Anh không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì ở tôi, kể cả tình dục, nhưng anh lại chăm lo tôi hết lòng. Chúng tôi từng sống chung 1 năm, nhưng giữa chúng tôi chỉ tồn tại cái ôm, thỉnh thoảng chạm môi nhau.

Tôi từng nghi ngờ anh không phải "trai thẳng", cũng từng thử anh nhiều lần. Nhưng anh đều nói muốn giữ gìn cho tôi, muốn đợi đến khi đăng ký kết hôn. Bởi nếu có gì xảy ra thì tôi là người thiệt thòi nhất. Tôi đã ngây ngô tin tưởng hoàn toàn vào anh. Tin rằng anh tốt thật sự như thế. Bạn bè đồng nghiệp tôi nói rằng khó tin có một người thanh niên tuổi trưởng thành, ở cạnh bạn gái 4 năm trời mà không có nhu cầu tình dục. Nhưng vì tin anh mà tôi ra sức phản đối họ, thậm chí còn cho rằng anh là trường hợp đặc biệt.

Kết hôn rồi, tôi càng thấy mình đã lựa chọn đúng người. Anh là người đàn ông tuyệt vời nhất tôi từng gặp. Tôi mang bầu chỉ ngay sau cưới. Khi biết tin, anh bắt tay vào trồng rau cho tôi ăn vì sợ rau mua bên ngoài không an toàn. Tôi mới bầu 4 tháng mà anh đã dùng toàn bộ thời gian rảnh để đóng cũi cho con, làm cái này cái nọ cho con sau này chơi. Việc nhà tôi cũng chẳng bao giờ phải mó tay tới. Lúc này bạn bè, đồng nghiệp của tôi nhìn vào hành động đó của anh và nói rằng họ đã sai. Tôi đã chứng minh được mình chọn đúng chồng.

Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra - Ảnh 1.

Tôi đã chứng minh được mình chọn đúng chồng. (Ảnh minh họa)

Nhưng, mọi chuyện sụp đổ hoàn toàn sau khi tôi sinh con. Đó là đứa con đầu lòng của chúng tôi, một cậu con trai kháu khỉnh dễ thương. Tôi cứ tưởng cả nhà chồng sẽ vui mừng vì điều này. Nhưng không, mẹ chồng tôi luôn cáu kỉnh và tỏ thái độ ghét bỏ tôi. Bà chê tôi vụng về, chê tôi không biết chăm con. Nhưng tôi là mẹ, tôi biết điều gì tốt nhất cho con mình.

Con trai được gần 5 tháng tuổi, trong một lần tình cờ, tôi phát hiện ra một loạt tin nhắn của chồng và người yêu cũ. Lần lại những cuộc trò chuyện trước kia, tôi điếng người khi biết họ đã qua lại từ khi tôi mang bầu và có thể từ trước đó nữa mà tôi không biết.

Dù đau đớn tận tâm can, nhưng vì con, tôi đã kìm nén lại, thẳng thắn nói chuyện với chồng và quyết định tha thứ cho anh một lần này nếu anh hối cải. Tôi chỉ yêu cầu anh cắt đứt với người cũ, toàn tâm toàn ý quay về với mẹ con tôi, tôi sẽ bao dung với anh, sẽ gạt hết chuyện cũ đi để nghĩ về gia đình.

Nhưng một lần nữa, tiếng sét thứ hai giáng xuống. Anh nói anh chọn cô ta. Anh nói cô ta thiệt thòi, cô ta cần anh làm chỗ dựa và anh đã hết tình cảm với tôi rồi, giờ anh chỉ yêu người ta. Anh sẽ làm thủ tục ly hôn sớm, tôi sẽ nuôi con còn anh chỉ cần cô gái đó thôi.

Thế giới xung quanh tôi chao đảo. Có nỗi đau nào đau hơn việc mình vất vả mang thai, sinh con, con còn chưa ngồi vững, cuộc hôn nhân mới chỉ tính theo tháng, thì chồng đã nói hết tình cảm rồi, chồng đã chọn người tình thay vì cả vợ cả con.

Thời gian đó tôi vật vã trong đau khổ. Tôi cầu cứu bố mẹ chồng, hy vọng họ sẽ tác động vào anh, để anh biết cái gì được cái gì mất nếu chọn cô ta, để anh hiểu giá trị của vợ con và quay về bên chúng tôi. Nhưng tiếng sét thứ ba lại giáng xuống. Mẹ chồng tôi không hề đứng về phía tôi. Bà tàn nhẫn nói với chồng tôi rằng: "Thôi mày ly hôn nó đi cũng được, tao cũng không thích nó. Nó vừa vụng về lại còn không cho tao bế cháu".

Mẹ chồng tôi chấp nhận vứt bỏ cả con dâu và cháu nội, chấp nhận cho con trai theo đuổi cái mà anh gọi là "tình yêu đích thực".

Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra - Ảnh 2.

Khi gặp mặt cô ta, tôi phải làm gì để có thể coi cô ta là người dưng mà không xông tới cào cấu? (Ảnh minh họa)

Có lẽ vì quá đau đớn nên tôi gần như bị chai sạn, tôi không còn cảm thấy đau nữa, tôi vực dậy được mình. Tôi chấp nhận từ bỏ anh, từ bỏ cả nhà chồng, tôi có con trai, tôi có bố mẹ đẻ, tôi có công việc, tôi có đồng nghiệp và bạn bè. Tôi không còn vật vã khóc lóc nữa mà dũng cảm đối mặt.

Tôi đồng ý ly hôn chồng. Trong thời gian chờ tòa gọi, tôi lại phát hiện ra một sự thật đau điếng khác. Người yêu cũ, người tình hiện tại, người mà chồng tôi từ bỏ cả đứa con thơ mà anh hết mực yêu thương để đi theo, hiện đang là nhân sự trong cùng công ty với tôi, chỉ khác bộ phận.

Tôi cứ tưởng rằng kết thúc với anh là sẽ hoàn toàn chấm dứt, không còn nhìn, không còn vướng bận gì. Vậy mà giờ, sau khi hết 6 tháng thai sản đi làm trở lại, tôi có khả năng hàng ngày sẽ gặp cô ta trong thang máy, ở quầy lễ tân công ty, hoặc bất cứ nơi nào trong cái tòa văn phòng đó. Mọi người cho tôi hỏi, tôi sẽ cần bao nhiêu dũng khí, bao nhiêu can đảm, bao nhiêu nhẫn nhịn để lướt qua cô ta, coi cô ta như người dưng mà không xông tới cào cấu cô ta khi gặp mặt đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm