BÀI GỐC Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra

Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh oái oăm này, 4 tiếng sét giáng xuống chỉ trong vòng 1 tháng.

8 Chia sẻ

Nhiều lúc chết điếng vì đi làm về lại thấy mẹ chồng đang "thử nghiệm" công thức mới cho cháu

Đi làm cũng không yên tâm, thấp thỏm không biết ở nhà mẹ chồng lại cho con tôi dùng thử cái gì.

Tôi là con gái thành phố, lấy chồng về tỉnh lẻ. Khi chưa cưới, bố mẹ tôi đã không ít lần ngăn cản. Họ sợ con gái duy nhất về nhà chồng phải làm nặng nhọc, hay chí ít bị gò bó bởi suy nghĩ lạc hậu của bố mẹ chồng.

Thực ra thì bố mẹ chồng tôi khá tâm lí. Chúng tôi được xây nhà, ra ở riêng ngay sau khi cưới. Khi tôi sinh con, mẹ tôi bận việc cơ quan không nghỉ để chăm lo tôi được. Chính mẹ chồng là người săn sóc kỹ lưỡng cho tôi và cháu nội.

Tuy nhiên, mẹ chồng lại cả tin vào lời nói không căn cứ của hàng xóm. Không ít lần, vì chuyện ăn uống, ngủ nghỉ của con trai tôi mà mẹ chồng – nàng dâu xảy ra xích mích.

Đến lần này, tôi không thể kìm chế được nóng giận. Chuyện là hàng xóm nhà tôi bán đồ sơ sinh trên mạng. Họ chào mời mẹ chồng tôi mở hàng để lấy may. Kèm theo đó là lời quảng cáo công dụng trong mơ của những mặt hàng họ bán.

Một lần, tôi đi làm về, thấy tay chân con khác thường. Con quấy khóc nhiều và ngọ nguậy, khó chịu. Da con nổi mẩn đỏ, ngứa khiến tôi lo lắng. Ngày hôm sau, tôi nghỉ làm đưa con đi khám. Bác sĩ nói con bị viêm da do dị ứng. Tôi về nhà tìm quanh quất không biết cái gì làm con dị ứng.

Nhiều lúc chết điếng vì đi làm về lại thấy mẹ chồng đang thử nghiệm công thức mới cho cháu - Ảnh 1.

Bây giờ, thông tin trên mạng tràn lan, thật giả lẫn lộn khiến tôi đứng ngồi không yên. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi lúc này mới nói do bôi cho cháu thuốc chống muỗi mua của hàng xóm. Khi tôi góp ý với mẹ chồng, bà gạt đi với lí do khác. Mẹ chồng tôi nhất quyết bảo vệ ý kiến của mình: “Cháu nó mới dùng nên chưa quen thuốc thôi, có gì to tát mà con phải làm quá nên như thế”.

Thậm chí, bà còn nói mấy ngày nay đều nấu bột cho con tôi theo công thức trên mạng tự tìm. Bây giờ, thông tin trên mạng tràn lan, thật giả lẫn lộn khiến tôi đứng ngồi không yên.

Nhiều lúc chết điếng vì đi làm về lại thấy mẹ chồng đang thử nghiệm công thức mới cho cháu - Ảnh 2.

Anh sợ việc góp ý sẽ làm mẹ anh tự ái. (Ảnh minh họa)

Tôi lo lắng nếu cứ để mẹ chồng trông cháu nội sẽ không ổn. Đi làm cũng không yên tâm, thấp thỏm không biết ở nhà mẹ chồng lại con tôi dùng “thử” cái gì. Thế nhưng, chồng tôi lại dửng dưng. Anh sợ việc góp ý sẽ làm mẹ anh tự ái vì bà chỉ muốn tốt cho cháu nội.

Tôi muốn thuê người giúp việc để chủ động theo dõi con. Về phía mẹ chồng, tôi nói ý để bà có thời gian làm việc riêng. Mẹ chồng nổi đóa, nói tôi chê bà không biết trông cháu.

Giờ đây, đầu óc tôi rối như mớ bòng bong. Suy nghĩ càng nhiều, tôi càng không tìm ra cách. Chồng lại cứ bình chân như vại, như thể mọi rắc rối đều là do tôi. Các chị các mẹ ơi, rốt cuộc tôi phải làm đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm