BÀI GỐC Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra

Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh oái oăm này, 4 tiếng sét giáng xuống chỉ trong vòng 1 tháng.

8 Chia sẻ

Không may đánh vỡ lọ hoa trong ngày giỗ, mẹ chồng đã nói một câu không chỉ khiến tôi đau đớn mà chồng tôi cũng tức giận

Cùng làm dâu nhưng tôi thấy chán nản cách đối xử phân biệt của bố mẹ chồng quá.

Tôi về nhà chồng tính tới nay đã hơn 6 năm. Nhưng trong 6 năm đó, tôi chỉ thấy mệt mỏi vì sự soi mói quá mức của bố mẹ chồng. Người ta chỉ sợ mỗi mẹ chồng, tôi thì sợ cả bố lẫn mẹ.

Mẹ chồng tôi bề ngoài thì ngọt ngào, dịu nhẹ lắm. Một “con ơi”, hai “con à” nhưng lại đi kể xấu tôi khắp nơi. Chỉ cần thấy tôi mặc một cái váy ngắn, tô son đỏ một chút bà cũng nói tôi không ra gì.

Bố chồng tôi thì ham cháu. Nhưng điều đáng buồn là chồng tôi lại không thể sinh con. Đây rõ ràng cũng là thiệt thòi của chính tôi. Nhưng tôi vẫn chấp nhận ở bên cạnh anh, chăm sóc, yêu thương anh. Chính vì điều đó mà chồng tôi trân trọng, thương yêu tôi nhiều.

Không may đánh vỡ lọ hoa trong ngày giỗ, mẹ chồng đã nói một câu không chỉ khiến tôi đau đớn mà chồng tôi cũng tức giận - Ảnh 1.

Em dâu tôi lấy cớ có con nhỏ để trốn việc. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng bố mẹ chồng vẫn cứ chăm chăm đổ lỗi không sinh con được lên đầu tôi. Họ còn cổ xuýt chồng tôi thử đi tìm người khác xem có con được không? 6 năm, tôi chịu cay đắng đủ bề nhưng vẫn cố cam chịu vì yêu chồng.

Thế mà em dâu tôi lại hoàn toàn khác. Một phần vì em ấy biết cách lấy lòng bố mẹ chồng. Bất cứ chuyện lớn nhỏ gì trong nhà em ấy cũng lấy tiền ra để giải quyết. Bố mẹ chồng tôi lại thích tiền. Đã thế hàng tháng em ấy còn biếu bố mẹ chồng một khoản lớn để ông bà thoải mái chi tiêu. Không phải tôi không muốn làm vậy, chỉ là công việc của vợ chồng tôi bấp bênh thì lấy đâu ra tiền mà dùng thoải mái như em dâu.

Rồi em dâu còn sinh được một đứa con trai. Tôi trở thành kẻ thừa trong nhà. Ông bà đi đâu cũng chỉ khoe mỗi em dâu, khoe từ tính cách đến khoe cả cách sinh con. Em dâu vì thế chẳng khác nào bà hoàng trong nhà cả.

Tuần trước nhà chồng tôi có đám giỗ lớn. Em dâu lấy cớ con nhỏ để trốn việc. Một mình tôi làm hết tất cả từ lo nấu nướng đến trưng bày cỗ bàn thờ. Tôi thích hoa ly nên mua hai bình hoa ly về cắm. Không ngờ bình hoa chông chênh thế nào mà rơi xuống đất vỡ tan tành.

Không may đánh vỡ lọ hoa trong ngày giỗ, mẹ chồng đã nói một câu không chỉ khiến tôi đau đớn mà chồng tôi cũng tức giận - Ảnh 2.

Lọ hoa vỡ tan, mẹ chồng chửi tôi vụng thối nát và gọi tôi là "cái ngữ không biết đẻ". (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi giậm chân kêu trời than đất. Bà chửi tôi vụng thối vụng nát, lại ngu dốt. Tôi vừa lau dọn vừa tủi thân vô cùng.

Khi con em dâu ngủ, em ấy xuống nhặt rau thì mẹ chồng tôi kêu lên phòng ngủ với con đi. “Trông trẻ nhỏ khổ lắm nên con phải cố mà giữ sức. Cứ để cho cái ngữ không biết sinh con kia làm cũng được”. Mẹ chồng tôi đã nói thế đó.

Chồng tôi nghe được. Ngay lúc đó, anh giận quá nên kéo tôi đi luôn sau khi cự cãi một trận với mẹ anh. Hai vợ chồng tôi ra riêng ngay hôm đó mà không đem theo bất cứ thứ gì cả. Mẹ chồng tôi hiện giờ cũng không xin lỗi hay muốn chúng tôi về nữa. Tôi cũng không muốn về nữa. Tôi chỉ thấy chán nản khi bố mẹ chồng bên trọng bên khinh như thế. Làm dâu đã khổ, gặp đúng bố mẹ chồng như thế còn khổ hơn vạn lần.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm