BÀI GỐC Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra

Trong 1 tháng, tôi lần lượt phát hiện ra hàng tá chuyện động trời và câu nói tàn nhẫn của mẹ chồng đã khiến tôi đủ can đảm bứt ra

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh oái oăm này, 4 tiếng sét giáng xuống chỉ trong vòng 1 tháng.

8 Chia sẻ

Mang thai tới tháng thứ 8, khi em đi sắm đồ sơ sinh cho con thì mẹ chồng phản ứng thế này đây

Em chán đến mức muốn viết đơn ly hôn. Nhưng lại nghĩ thương con nên đành chịu đựng. Bây giờ em cảm thấy buồn quá, sắp sinh con đến nơi còn xảy ra chuyện thế này.

Em muốn ly hôn với chồng ngay lúc này. Nếu không vì nghĩ đến đứa con chuẩn bị chào đời thì có lẽ em đã khăn gói về nhà ngoại để sinh con rồi. Càng ngày em càng nhận ra chồng và gia đình chồng rất vô trách nhiệm. Họ vô trách nhiệm với chính con cháu ruột thịt của mình.

Nhà chồng em không giàu có. Điều này em đã biết rõ từ khi mới yêu. Nhưng lúc đó tình yêu đã làm mờ mắt em. Em nghĩ đơn thuần chỉ cần cưới nhau về, có cùng chí hướng thì mọi việc đều có thể giải quyết. Vì thế em đã nhận lời cưới một người đàn ông vừa xa, vừa không có công việc ổn định và gia cảnh cũng rất bình thường.

Về nhà chồng, em đã cố gắng chu toàn nhất có thể. Em mua những món ăn ngon bằng tiền của mình. Vậy mà lại bị bố mẹ chồng cho là tiêu hoang. Ông bà nói em phải biết lựa cơm gắp mắm và gia đình nhà chồng em cũng không quen với thói ăn uống tiêu xài như thế.

Mang thai tới tháng thứ 8, khi em đi sắm đồ sơ sinh cho con thì gặp phải phản ứng này của mẹ chồng - Ảnh 1.

Đúng là khi lấy chồng rồi em mới thấm cảnh làm dâu. (Ảnh minh họa)

Từ ngày em có thai đến bây giờ cũng đã 8 tháng rồi. Bố mẹ chồng chưa từng mua cho em một hộp sữa bầu hay cái áo bầu. Không những chẳng cho em được thứ gì, bố mẹ chồng còn muốn bòn rút tiền của em. Ông bà giao cho vợ chồng em mỗi tháng phải phụ 1 triệu để cho em chồng, em không phàn nàn gì cả. Bởi vì trước khi kết hôn, chồng em cũng đã cho em chồng đều đặn hàng tháng.

Có tháng em chưa sẵn tiền nên chưa thể gửi được cho em chồng thì mẹ chồng sinh sự. Bà nói vợ chồng em không có trách nhiệm và còn chửi em dắt mũi chồng. Em đành phải cắn răng gọi điện cho mẹ đẻ để vay tiền gửi cho em chồng. Đúng là khi lấy chồng rồi em mới thấm cảnh làm dâu.

Em có chút vốn dành dụm để mua quần áo cho con. Lần đầu tiên mang thai và sinh con nên em rất háo hức đi sắm đồ. Nhưng khi em mang đồ về nhà, mẹ chồng em liền bắt đi trả vì bà đã xin được ít quần áo cũ của hàng xóm cho con em.

Thật sự em không thích việc con mình phải mặc lại quần áo của con nhà người khác. Chưa kể em cũng không thiếu thốn đến mức để con mình phải mặc lại đồ như thế.

Mang thai tới tháng thứ 8, khi em đi sắm đồ sơ sinh cho con thì gặp phải phản ứng này của mẹ chồng - Ảnh 2.

Lấy chồng xa đã thiệt thòi, vậy mà anh còn ra tay đánh em chỉ vì em lỡ lời với mẹ anh. (Ảnh minh họa)

Vì thế em không đồng ý, em bảo mẹ chồng rằng quần áo của con em, em tự sắm được. Quần áo cũ em sợ lây bệnh cho con nên không muốn để con mặc.

Em nói xong thì mang bịch quần áo cũ ra khỏi phòng mình cho đỡ chật chội. Thấy vậy, mẹ chồng em liền khóc lóc ăn vạ: “Ối giời ơi, tôi lo cho nó mà nó còn sợ mang bệnh vào con nó đây. Khác gì bảo tôi mang bệnh cho cháu nội”. Chồng em nằm xem tivi nhưng vẫn không nói gì. Lúc đó bức xúc với mẹ chồng quá nên em đã không kìm chế được: “Mẹ lo được gì cho con và con của con? Mẹ chỉ sợ con xin tiền mẹ để sắm đồ và sinh con thôi”.

Em biết có thể câu nói của em là hơi quá, nhưng có đến mức chồng em phải vùng dậy và tát em vì tội hỗn láo không? Em ngỡ ngàng khi bị chồng tát. Lấy chồng xa đã thiệt thòi, vậy mà anh còn ra tay đánh em chỉ vì em lỡ lời với mẹ anh. Em chán đến mức muốn viết đơn ly hôn. Nhưng lại nghĩ thương con nên đành chịu đựng. Bây giờ em cảm thấy buồn quá, sắp sinh con đến nơi còn xảy ra chuyện thế này.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm