BÀI GỐC Lấy chồng nghèo, tôi cay đắng rơi vào cảnh "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

Lấy chồng nghèo, tôi cay đắng rơi vào cảnh "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

Lấy chồng nghèo, tôi không còn được quyền mua những thứ mình thích, sống cuộc đời mình mong muốn nữa. Thay vào đó, tháng nào tôi cũng phải đắn đo, cân nhắc, đong đếm từng đồng bạc lẻ.

20 Chia sẻ

Tôi hủy hôn ngay khi đọc đoạn tin nhắn phũ phàng của chồng sắp cưới

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Tôi nhắn tin cho Hoàn, hỏi anh nếu đặt trong trường hợp người đàn ông trong câu chuyện trên, thì anh sẽ ứng xử như thế nào? Thật không ngờ, Hoàn lại trả lời thẳng thừng, phũ phàng quá.

Theo như dự tính, tôi và Hoàn sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay. Nhưng hiện tại, tôi đang bàn bạc chuyện hủy hôn với bố mẹ mình. Bởi tôi không chấp nhận nổi tư tưởng gia trưởng và sai lầm của anh ấy.

Tôi thừa nhận mình có những suy nghĩ rất truyền thống. Ví dụ trong cách ăn mặc, tôi thường mặc đồ vest, áo sơ mi, quần tây dài hoặc váy dài, che kín chân tay (hiếm hoi tôi mới mặc váy, chủ yếu là đi dự tiệc cưới). Trong cách ăn nói, tôi luôn lịch sự, lễ phép với tất cả mọi người vì xem đó là một điều quan trọng để đánh giá nhân cách người khác. Trong chuyện yêu đương, tôi cũng kỹ tính, chưa bao giờ để người yêu vượt quá giới hạn. Sau vài lần tranh cãi chuyện này, Hoàn cũng tôn trọng quyết định của tôi và không đòi hỏi gì nữa.

Chúng tôi cũng đã tổ chức lễ đính hôn, đã chụp ảnh cưới rồi. Chỉ còn đợi đầu tháng thì đi đặt thiệp cưới, đặt nhà hàng làm tiệc cưới thôi.

Nhưng mới đây, tôi đọc trên mạng thấy một câu chuyện về một người đàn ông đã ngoại tình theo kiểu "bóc bánh trả tiền" trong khi vợ anh ta đang mang thai. Tôi gửi câu chuyện đó cho Hoàn đọc, hỏi nếu anh là người đàn ông đó thì anh có làm như vậy không? Thật không ngờ, Hoàn lại cho rằng điều đó là bình thường bởi người đàn ông nào cũng sẽ có nhu cầu sinh lý lúc vợ mang thai, chuyện họ đi "ăn bánh trả tiền" cũng là một cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hoàn còn bảo tôi phải biết thông cảm cho cánh đàn ông, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt đó mà khiến gia đình đổ vỡ, con cái mất cha mất mẹ. Anh còn giáo huấn tôi một trận về tư tưởng truyền thống và nói tôi nên học hỏi chuyện chăn gối, tránh việc quá thụ động sau khi cưới nhau.

Tôi ngỡ ngàng trước những dòng tin nhắn của chồng chưa cưới. Tư tưởng của anh quá sai, trái ngược với tư tưởng của tôi. Một người đàn ông chưa có vợ mà đã có những tư tưởng đó rồi, sau này cưới nhau, chỉ sợ đầu tôi sẽ "mọc" mấy cái sừng.

Tôi đưa đoạn tin nhắn cho bố mẹ coi. Ông bà cũng khuyên tôi nên hủy hôn, đừng đi quá xa với một người đàn ông như Hoàn. Ngày mai, gia đình tôi sẽ đem lễ vật đính hôn sang trả lại và hủy bỏ hôn lễ. Nhưng tôi vẫn còn một chút đắn đo lưu luyến. Liệu tôi làm vậy có quá vội vàng, nóng vội không? Hủy hôn vì đoạn tin nhắn, chắc chỉ có tôi mới làm như vậy.

Chia sẻ