BÀI GỐC “Này cô con dâu không có tình người và nhà thông gia chỉ biết đến tiền!”

“Này cô con dâu không có tình người và nhà thông gia chỉ biết đến tiền!”

Thỉnh thoảng, bên thông gia lại sang chơi và "mặt dày" xin hết đồ này thứ nọ. Con dâu tôi thì còn thường xuyên "cắp trộm" về cho bố mẹ đẻ.

13 Chia sẻ

Tôi bị hắt hủi vì bố mẹ vợ phân biệt rể Tây, rể ta

Mỗi khi về nhà bố mẹ vợ, tôi lại thấy rất nhạt nhẽo. Tôi trở thành kẻ bị hắt hủi, thành người thừa thãi, làm nền cho hai rể Tây thêm phần nổi bật.

Nhà vợ tôi có 3 chị em gái, hai chị vợ đều lấy chồng ngoại quốc, còn vợ tôi thì lấy tôi. Thêm vào nữa là tâm lý sính ngoại của mọi người nên sau 2 năm làm rể, tôi có nhiều bức xúc không biết giải tỏa cùng ai, nói ra lại sợ gièm pha là đố kỵ nhỏ mọn.

Vì họ là rể Tây, họ có tiền từ gia đình bên kia gửi về, lại có công việc tốt nên phải nói là giàu hơn vợ chồng tôi rất nhiều. Hai chị vợ đều có nhà chung cư, xe hơi tiền tỷ còn vợ chồng tôi chỉ có nhà cấp 4, xe máy bình thường, cùng cơm ăn ngày hai bữa. Khả năng tài chính tôi có hạn nhưng không phải tôi lười biếng không biết chăm lo cho đời sống vợ con. Vả lại tôi chỉ mới 32 tuổi, còn rất nhiều thời gian phấn đấu chứ đâu an phận chịu nghèo mãi cho đến hết đời.

Thế nhưng cả nhà vợ đều xì xầm nói xấu sau lưng tôi. Nhiều lần tôi nghe được bố mẹ vợ bảo vợ tôi đẹp nhất nhưng ngốc nhất nhà. Người xinh đẹp như thế mà lại lấy tôi - một gã đàn ông nghèo kiết xác. Những buổi sinh hoạt gia đình, tôi bị phân biệt đối xử rất rõ. Bố mẹ vợ tuy không biết nửa chữ tiếng ngoại nhưng cố chấp tìm đủ mọi cách để giao tiếp với hai con rể Tây bằng thái độ nồng nhiệt háo hức nhất. 

Tôi bị hắt hủi vì bố mẹ vợ phân biệt rể Tây, rể ta
Nhiều lần tôi nghe được bố mẹ vợ bảo vợ tôi đẹp nhất nhưng ngốc nhất nhà (Ảnh minh họa)

Họ chỉ để mắt đến tôi khi cần sai bảo. Tôi thường bị rơi vào tình cảnh lạc lõng vì không ai để ý hay bắt chuyện. Cả nhà vợ chỉ dán mắt vào hai rể Tây, họ làm gì cũng khen ngộ nghĩnh đáng yêu. Thế nhưng tôi không làm gì cũng khiến họ thấy ngứa mắt. Vì bị cô lập nên suốt bữa cơm tôi thường giả vờ chú tâm ăn, vì thật ra không biết làm gì hơn. Sau đó mẹ vợ gọi vợ tôi nói riêng bảo là tôi không chịu hòa hợp, tham ăn tục uống. Vợ tôi ngây thơ vô tâm không nhìn ra được tình cảnh khó chịu mà tôi thường xuyên rơi vào.

Từ ngày có rể Tây, những bữa tụ tập ở nhà vợ chuyển sang toàn món Âu. Món gì cũng bơ sữa, pho mát, khoai tây chiên ngậy cả cổ. Bố mẹ vợ bắt đầu chê bai đồ ăn tôi mang đến, họ cho là món ăn đó "kém văn minh". Mẹ ruột tôi không nói ra nhưng ngấm ngầm cạch mặt thông gia cũng vì thế.

Mẹ tôi có tiếng làm mắm cá rất ngon. Có thể nói đây là món gia truyền và là niềm tự hào được mẹ tôi đem đi làm quà tặng cho những mối quan hệ thân quý. Mẹ tôi đã tặng nhà vợ tôi một lần và được bố mẹ vợ khen nức nở. Nhưng từ ngày có rể Tây, mẹ vợ nói sau lưng đó là món làm hỏng cả khứu giác và vị giác. 

Khi mẹ tôi lặn lội đến chơi và đưa mắm làm quà, mẹ vợ tỏ thái độ khó chịu. Sau đó còn quay sang rể Tây nhăn mũi mím môi lắc đầu. Kết quả là ngay hôm sau tôi thấy chai mắm quý đã nằm trong thùng rác trước nhà. Tôi lẳng lặng mang về ăn với cơm nóng một mình, để mặc cả nhà vợ “văn minh” ăn với pizza, mỳ Ý...

Nửa năm trở lại đây tôi thường cáo bận để khỏi sang nhà vợ ăn uống, nhưng lại không tránh được các buổi đi chơi gia đình. Mẹ vợ nhiều lần nói tôi bần tiện không dám đi chơi sợ tốn kém. Nếu đi chơi vui vẻ thì tôi sẵn sàng bỏ tiền. Nhưng nói thật đi với nhà vợ tôi thấy rất nhạt nhẽo. Tôi trở thành người thừa thãi, làm nền cho hai rể Tây thêm phần nổi bật.

Sự so sánh thiếu ý nhị của bố vợ cũng khiến tôi nhiều lần bất mãn. Ông khuyên tôi nên tạo điều kiện cho vợ con hưởng thụ, bảo tôi học tập hai anh Tây tháng này đưa vợ đi Thái Lan du lịch, tháng sau đưa vợ đi Singapore mua sắm. Thu nhập của tôi đâu thể sánh với họ nên tôi không thể a dua mà đua đòi. Do không làm được thế nên trong mắt bố mẹ vợ, tôi là đứa bất tài.

Tôi bị hắt hủi vì bố mẹ vợ phân biệt rể Tây, rể ta

Nói thật đi với nhà vợ tôi thấy rất nhạt nhẽo. Tôi trở thành người thừa thãi, làm nền cho hai rể Tây thêm phần nổi bật (Ảnh minh họa)

Những bức xúc này ảnh hưởng khá lớn đến đời sống tình cảm vợ chồng tôi. Vợ tôi một mặt khuyên tôi không nên để tâm đến lời bố mẹ cô ấy nói nhưng mặt nào đó cũng cho là tôi đố kỵ với hai anh rể Tây. Chúng tôi cãi nhau vài lần vì chuyện này và càng thế, tôi càng thấy khó chịu khi xuất hiện ở nhà vợ.

Tôi không hề muốn vợ chồng ngột ngạt vì những lý do như thế này nhưng va chạm với nhà vợ là không thể tránh khỏi. Mong mọi người góp ý cho tôi trong trường hợp này nên làm thế nào. Hi vọng mọi người đừng khuyên tôi đoạn tuyệt với nhà vợ, vì đó không phải là giải pháp mà là nguyên nhân gây ra hậu quả lớn. 

Chia sẻ
Đọc thêm