Thường xuyên uống nước lạnh là thói quen rất xấu của dân công sở, nhất là trong mùa dịch COVID-19?

Miss Mộng Mơ,
Chia sẻ

Không phải dân công sở nào cũng biết việc uống nước lạnh có ảnh hưởng xấu đối với cơ thể, đặc biệt trong mùa dịch covid-19 này.

60% cơ thể và 75% (hoặc hơn thế) não con người là nước. Vì vậy, vai trò của nước đối với cơ thể là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể nhiều người vẫn không làm được hoặc làm không đúng lại gây tác dụng ngược.

Với dân công sở, nhiều người đặc biệt thích sử dụng nước lạnh vì làm tăng cảm giác thoải mái, mát mẻ, tập trung hơn trong công việc. Hành động này thực chất lại "lợi bất cập hại" với sức khỏe, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

Bạn có biết: Uống nước lạnh là thói quen rất xấu của dân công sở, nhất là trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Nhiều dân công sở thích uống nước lạnh mà không hay biết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi bạn uống nước lạnh sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Điều này làm hệ miễn dịch bị suy yếu, từ đó dễ mắc các bệnh liên quan đường hô hấp và gây ra triệu chứng như sổ mũi, ho, rát họng… 

Mà hệ miễn dịch có thể được xem như lá chắn cho cơ thể chống lại các tác nhân gây nguy hiểm xâm nhập từ bên ngoài nói chung và virus Covid-19 nói riêng. Khi hệ miễn dịch bị suy yếu chính là lúc các vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập và gây bệnh, khả năng khỏi bệnh cũng thấp hơn, nhất là với các bệnh lý chưa có thuốc điều trị đặc hiệu như là bệnh gây ra do virus trong đó có nCoV.

Bạn có biết: Uống nước lạnh là thói quen rất xấu của dân công sở, nhất là trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Uống đủ nước là một cách tốt để tăng cường sức đề kháng. (Ảnh minh họa)

Theo TS.BS Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng ĐH Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cho biết, uống nước là cách tốt để tăng cường sức đề kháng. 

Uống đủ nước còn giúp thải sạch các chất cặn bã trong cơ thể qua nước tiểu, tức là làm cơ thể sạch sẽ hơn, nhẹ nhàng hơn, các tế bào miễn dịch sẽ rảnh tay, không phải lo chuyện dọn dẹp môi trường bên trong mà dồn sức đối phó với "giặc bên ngoài".

Tuy nhiên, Daily Nutrition News khuyến cáo mọi người nên uống nước ấm từ 80 đến 106 độ F (tương đương 27 đến 40 độ C).

Bấm vào đây để kiểm tra xem bạn có những thói quen cần biết phòng dịch Covid-19 hay chưa?

Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là một trong những biện pháp hữu hiệu bảo vệ bản thân trong mùa dịch bên cạnh việc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng diệt khuẩn...

Bên cạnh đó, cách tốt nhất để phòng chống virus Covid-19 đó là thường xuyên cập nhật kiến thức về dịch. Từ đó, dân công sở mới kịp thực hiện các biện pháp phòng ngừa mới và đúng đắn nhất. 

Để kiểm tra vốn kiến thức của mình, các bạn có thể làm thử bộ trắc nghiệm cho dân văn phòng trên app Lotus:

Trên đây chỉ là 1 trong số 11 bộ câu hỏi tăng cường kiến thức giúp mọi người trang bị thêm những thông tin hữu ích trong quá trình phòng chống dịch corona được cung cấp độc quyền bởi Lotus - mạng xã hội với sự đồng hành cùng những chuyên gia y tế hàng đầu.

Chính vì thế, để có một cái nhìn đúng đắn và chính xác về cách phòng dịch nCoV tại văn phòng, anh chị em đừng quên làm trọn vẹn 11 bộ câu hỏi đầy đủ về virus corona và những thông tin quý báu, còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay Mạng xã hội Lotus (IOS / Android)

Bạn có biết: Uống nước lạnh là thói quen rất xấu của dân công sở, nhất là trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 4.

Chia sẻ