Quan điểm của nam giới công sở về chuyện yêu "gái cơ quan": Vừa dễ cảm thông vừa dễ "đeo gông" vào cổ!

Quiry // Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tình yêu vốn luôn ẩn chứa vô vàn điều phức tạp. Đặc biệt là những câu chuyện tình chốn công sở thì còn kèm theo nhiều rắc rối nhưng cũng chẳng thiếu sự thú vị.

"Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" - lời dạy của ông cha từ xa xưa mang đến nhiều bài học cho cánh mày râu trong chuyện tìm đối tượng để yêu, kết hôn. Nhất là chuyện tình chốn công sở thường hay bị đem ra bàn tán với sự tiêu cực và không mấy khả quan. Phần lớn mọi người cho rằng yêu cùng công ty dễ nảy sinh nhiều vấn đề và làm cho đồng nghiệp xung quanh khó chịu.

Vậy thời nay nam giới nghĩ gì về chuyện yêu gái cơ quan - đồng nghiệp của mình? Cùng lắng nghe lời tâm sự của các chàng trai công sở dưới đây nhé!

Quan điểm của anh em công sở về việc yêu "gái cơ quan".

Những lợi ích mà chuyện yêu "gái cơ quan" đem lại cho các anh là gì?

Quan điểm của nam giới công sở về chuyện yêu "gái cơ quan": Vừa dễ cảm thông vừa dễ "đeo gông" vào cổ! - Ảnh 2.

Hầu hết các anh đều cho rằng nếu yêu nữ đồng nghiệp thì cả hai được gần nhau. "Nhất cự ly, nhì tốc độ", tình yêu mà luôn được kề vai sát cánh thì quả thực rất lý tưởng. Đi làm cùng nhau, đi ăn trưa cùng nhau, tan sở cùng nhau... tất cả những khoảnh khắc thường nhật nhất cũng được ở cạnh nhau.

Bên cạnh đó, sự thấu hiểu nhau cũng là điều mà mọi người cho rằng việc yêu "gái cơ quan" mang lại. Mỗi một công việc sẽ có những áp lực riêng. Nỗi vất vả ấy nếu như không trực tiếp trải qua sẽ khó lòng thấu hiểu, thông cảm. Yêu đồng nghiệp, tức là bạn đang trao trái tim cho một người cũng trải qua nhiều gian nan trong công việc giống bạn. Họ sẽ biết bạn đang gặp chuyện gì, từ đó ít trách móc vô cớ và đồng cảm hơn.

Quan điểm của nam giới công sở về chuyện yêu "gái cơ quan": Vừa dễ cảm thông vừa dễ "đeo gông" vào cổ! - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, trở ngại lớn nhất của tình yêu cùng công ty chính là nằm ở sự kiểm soát

Quan điểm của nam giới công sở về chuyện yêu "gái cơ quan": Vừa dễ cảm thông vừa dễ "đeo gông" vào cổ! - Ảnh 4.

Chính vì vậy, nếu có yêu cùng cơ quan, đừng nên kè kè kiểm soát, ghen tuông quá mức với người yêu. Hãy cứ tin tưởng và để họ được tự do sống trong thế giới của riêng mình.

Ngoài ra, yêu cùng cơ quan cũng nên lưu ý chuyện thiên vị, nhất là trong mối quan hệ sếp - nhân viên. Nếu không giữ được sự chuyên nghiệp, cả hai rất dễ rơi vào tầm ngắm của mọi người trong công ty. Từ đó, mối quan hệ sẽ có thể "toang" vì điều tiếng dị nghị.

Đã từng có nhiều mối quan hệ dài lâu vì yêu trong công ty, nhưng cũng có không ít chuyện tình tan vỡ vì trao trái tim cho đồng nghiệp, để rồi một trong hai rời công ty trong đắng cay. Việc yêu đồng nghiệp hay không là do trái tim và lý trí của mỗi người. Nhưng trước khi quyết định tiến sâu hơn vào một mối quan hệ, hãy lường trước những hậu quả mà chuyện này có thể gây nên nhé các anh chị em!

Quan điểm của nam giới công sở về chuyện yêu "gái cơ quan": Dễ thông cảm cho nhau nhưng cũng dễ kiểm soát quá đáng - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm