Tình yêu chốn công sở: Tán tỉnh thế nào, hẹn hò ra sao để drama không rơi phịch vào đầu?

Là nơi để làm việc thật đấy, nhưng chốn công sở cũng tiềm ẩn không ít thị phi, đặc biệt là những chuyện liên quan đến tình ái.

Những ngày gần đây, trong những câu chuyện phiếm vào giờ nghỉ trưa, hoặc cuối giờ làm việc, thi thoảng lại có một anh trai trong công ty tôi thốt lên lời than thở bâng quơ: "Chưa biết mua gì tặng bồ anh em ạ!"

Người đã có bồ thì lao vào gợi ý, còn P. - người đàn ông duy nhất trong phòng còn lẻ bóng thì ra cái vẻ ghen tị: "Ông còn có bồ mà tặng!". Vậy là câu chuyện lại quay trở về vũ trụ của những người độc thân. Khi được anh em gợi ý "Phòng mình đầy em xinh, ngoan, giỏi kia kìa. Ông cứ đi đánh bắt xa bờ mà làm gì", P. giãy nảy "Thôi, con thầy, vợ bạn, gái cơ quan. Sợ lắm không chơi". 

Không biết có phải vì suy nghĩ ấy, mà đã 3 mùa Valentine kể từ khi P. vào công ty làm việc, anh vẫn cứ lẻ bóng hay không.

Tình yêu chốn công sở: Tán tỉnh thế nào, hẹn hò ra sao để drama không rơi trúng đầu bạn? - Ảnh 1.

Nhưng rõ ràng, tình yêu có ở khắp mọi nơi. Thời đại này, đến quẹt Tinder người ta còn gặp trúng được chân ái cuộc đời, vậy thì tại sao chúng ta lại không thể tin rằng định mệnh của đời mình lại là một trong số những người đồng nghiệp kia?

Môi trường công sở là điều kiện lý tưởng để ươm mầm tình yêu

Nếu bạn trót "crush" đồng nghiệp, bạn sẽ nhận được cả một bầu trời cơ hội. Nghĩ mà xem, bạn chẳng cần phải đau đầu kiếm cớ, nghĩ cách để được gặp anh ấy/cô ấy mỗi ngày. Chưa kể, họ là đồng nghiệp của bạn, điều đó cũng đồng nghĩa với một sự thật rằng bạn đã biết được những điều cơ bản nhất về "crush" của mình.

Anh ấy có gout ăn mặc thế nào? 

Tính cách cô ấy có hòa nhã hay không?

Họ có "sống ảo" quá mức so với tình trạng thực tế của bản thân?

Tất cả những điều đó sẽ dễ để tìm hiểu hoặc kiểm chứng hơn khi người trong mộng của bạn đồng thời cũng là đồng nghiệp của bạn. Chẳng phải nếu bạn rung động với một anh chàng hoặc cô nàng xa lạ nào đó, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để tìm hiểu những điều cơ bản trên hay sao?

Nhưng nói vậy không có nghĩa là tán đồng nghiệp, bạn không cần nỗ lực. Bởi bạn biết về người ta, thì người ta cũng đã biết về bạn.

Tình yêu chốn công sở: Tán tỉnh thế nào, hẹn hò ra sao để drama không rơi trúng đầu bạn? - Ảnh 2.

Như T. - người đàn ông luôn than thở "chưa biết mua gì cho bồ" mấy ngày gần đây, người yêu hiện tại của anh là đồng nghiệp cùng công ty cũ. Có lần T. kể: "Tán đồng nghiệp, có thành công hay không thì chưa biết, nhưng cái được đầu tiên là của mình chính là công việc chỉn chu hơn anh em ạ."

Không đi làm muộn, không trễ deadline để bị sếp chửi, sếp phạt, luôn cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất để vừa hài lòng sếp, vừa ghi điểm với "crush" của mình. Ấy chẳng phải là một dạng động lực rất thiết thực hay sao?

Phải làm sao để chuyện tình yêu chốn công sở không khiến bạn gặp thị phi?

Với nhiều người, việc hẹn hò yêu đương đồng nghiệp là vấn đề tiềm ẩn nhiều nguy cơ đau buồn hơn là một kết cục hạnh phúc. Nhưng chúng ta nào có điều khiển được trái tim mình bao giờ. Nó sẽ chẳng vì bạn ái ngại mà không rung động.

Để tình yêu nơi công sở không gây ra thị phi hoặc những drama không đáng có, dưới đây là 3 việc bạn tuyệt đối không nên làm trong quá trình tìm hiểu - hẹn hò đồng nghiệp cùng công ty:

1. Không công khai tán tỉnh

Có sự hỗ trợ của những người đồng nghiệp thân thiết khác trong quá trình "cưa đổ" đối tượng, thoạt nghe, điều này có vẻ thật tuyệt. Nhưng bí mật sẽ không còn là bí mật nếu có người thứ 3 biết về nó. 

Tình yêu chốn công sở: Tán tỉnh thế nào, hẹn hò ra sao để drama không rơi trúng đầu bạn? - Ảnh 3.

Chính vì thế, bạn có thể tâm sự, chia sẻ với 1 người bạn thân nhất cùng công ty, nhưng hoàn toàn không nên kéo nguyên một nhóm làm hậu phương cho mình.

Bởi chẳng có gì đảm bảo việc "cầm cưa" này của bạn sẽ thành công. Và nếu nó thực sự không thành công, ngoài việc trái tim đau buồn, bạn và người đồng nghiệp ấy cũng sẽ rất ái ngại với nhau đấy.

2. Không công khai mối quan hệ quá sớm

Có một sự thật là tình yêu có thể bắt đầu, thì nó cũng có thể kết thúc dù không ai trong chúng ta mong muốn điều đó. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tình cảm của một cặp đôi sẽ bắt đầu bớt mặn nồng sau 6 tháng đến 1 năm đầu tiên.

Điều đó có nghĩa rằng khoảng thời gian thích hợp để hai bạn công khai mối quan hệ của mình với những người đồng nghiệp khác là 1 năm sau khi hẹn hò.

Tình yêu chốn công sở: Tán tỉnh thế nào, hẹn hò ra sao để drama không rơi trúng đầu bạn? - Ảnh 4.

3. Không đem cảm xúc cá nhân vào công việc

Chẳng còn gì tuyệt hơn cảm giác được người yêu hỗ trợ trong công việc. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ỷ lại vào họ. Việc của bạn vẫn là của bạn, như lúc hai người chưa từng bước vào tình yêu.

Công - tư phân minh không chỉ giúp hai người cùng tiến bộ, mà còn tránh được những cái nhìn thiếu thiện cảm từ sếp và đồng nghiệp.

Chắc hẳn, chẳng ai muốn nghe những lời như "Từ hồi yêu nhau, cô ấy/anh ấy sao nhãng công việc hẳn đi".

Với những chia sẻ và "bí kíp" nhỏ này, hy vọng trái tim còn đang cô đơn trong mùa Valentine năm nay sẽ dũng cảm, quyết đoán hơn trong việc chinh phục người đồng nghiệp của mình, để ngày này năm sau, bạn cũng sẽ được thở than "chưa biết mua gì cho bồ" như chàng trai tên T.

Một lời thở than mà có lẽ biết bao anh em đều đang khao khát, ao ước!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm