Học Shark Linh cách tận hưởng kỳ nghỉ dài nhưng không gây ảnh hưởng công việc

Nếu bản thân muốn có một kỳ nghỉ dài, ít nhất là 5 ngày, hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để có thể tận hưởng một cách trọn vẹn.

Những kỳ nghỉ phép kéo dài là cách để dân công sở “sạc pin”, tiếp thêm năng lượng và tiếp tục “chiến đấu” với núi công việc đang ngập tràn. Và để có thể thoải mái tận hưởng một kỳ nghỉ dài mà không bị gián đoạn, việc sắp xếp công việc, nhờ đồng nghiệp hỗ trợ là không thể thiếu. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị một cách chu đáo để có thể có một kỳ nghỉ trọn vẹn. Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, Shark Linh đã có dịp đăng tải dòng trạng thái, chia sẻ cách thức chuẩn bị cho những kỳ nghỉ phép. Cụ thể, chị viết:

Shark Linh chia sẻ bí quyết tận hưởng kỳ nghỉ dài mà không ảnh hưởng công việc, dân công sở nên học ngay - Ảnh 1.

“Linh tin rằng, khi làm việc bạn luôn cố gắng hết sức mình! Bạn cần phải tận tâm và tập trung liên tục để công việc tiến triển tốt nhất có thể. Tuy nhiên, phương pháp làm việc này có thể làm bạn kiệt sức. Đó là lý do tại sao Linh tin rằng thời gian nghỉ là rất quan trọng. Vì bạn đang làm việc rất chăm chỉ nên bạn sẽ dễ hết pin nếu không nghỉ ngơi.

Bạn nên nghỉ ít nhất 5 ngày liên tục vì điều đó sẽ cho bạn đủ thời gian để cho não và cơ thể được thư giãn hoàn toàn. Nhưng để thực sự thư giãn, bạn cần chắc chắn rằng mọi thứ đã được hoàn thành trước khi bạn vào kỳ nghỉ.

Shark Linh chia sẻ bí quyết tận hưởng kỳ nghỉ dài mà không ảnh hưởng công việc, dân công sở nên học ngay - Ảnh 2.

Trước kỳ nghỉ

1. Nói trước với sếp của bạn ít nhất 3 tháng. Điều này sẽ cho họ có thời gian để lên kế hoạch dự án và nhiệm vụ phù hợp. Đồng thời, bạn cũng nên nói với những người trong nhóm của mình để họ có thể chuẩn bị hỗ trợ bạn nếu cần.

2. Khoảng 1 tháng trước kỳ nghỉ, bạn hãy chắc chắn rằng có ai đó giúp bạn quản lý các dự án và nhiệm vụ trong khi bạn đi vắng. Bạn cần chuẩn bị trước với họ vài tuần để họ biết chi tiết cụ thể công việc của bạn. Điều này sẽ giúp người đó biết cách giải quyết nếu có vấn đề xảy ra khi bạn đi vắng.

3. Khoảng 1 tuần trước kỳ nghỉ, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã trả lời tất cả các email và cần thiết lập một email trả lời tự động để người gửi biết bạn vắng mặt một thời gian. Đồng thời cho nhóm của bạn biết cách liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp. 

Shark Linh chia sẻ bí quyết tận hưởng kỳ nghỉ dài mà không ảnh hưởng công việc, dân công sở nên học ngay - Ảnh 3.

Trong kỳ nghỉ

Dành 1-2 ngày đầu để thư giãn hoàn toàn. Sau đó, bạn không cần phải xem email liên tục nhưng Linh khuyên bạn nên check email ít nhất một lần một ngày để đảm bảo không có công việc khẩn cấp.

Sau kỳ nghỉ

Đặt chuyến đi của bạn quay trở lại vào Thứ Bảy. Bằng cách này, bạn có thể dành ngày Chủ Nhật để xem qua các email quan trọng trong tuần rồi và bắt kịp với những gì nhóm của bạn đang thực hiện”.

Shark Linh chia sẻ bí quyết tận hưởng kỳ nghỉ dài mà không ảnh hưởng công việc, dân công sở nên học ngay - Ảnh 4.

Những chia sẻ bổ ích, thiết thực được đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tế của shark Linh luôn khiến người hâm mộ cảm thấy thích thú. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm kích cũng như đồng tình đã được để lại bên dưới phần bình luận:

“Cảm ơn những chia sẻ hữu ích của chị Linh. Từ nay về sau, bản thân em có thể tự tin xin nghỉ mà không cần quá lo lắng về công việc nữa rồi”.

“Hay quá chị ơi! Sự chuẩn bị đã chiếm đến 80% thành công rồi. Chu đáo, chỉn chu, chuyên nghiệp, trách nhiệm như thế này thì hay quá. Như vậy khi nghỉ, mới thật sự được nghỉ”.

“Lúc trước, mặc dù đã thông báo từ lâu nhưng em vẫn thường bị gọi điện tới tấp mỗi khi nghỉ phép dài kỳ. Lần này, nhờ những bí quyết của chị mà em đã có những sự chuẩn bị tốt hơn rồi”.

Với những chia sẻ rất cụ thể và chi tiết từ Shark Linh, chắc hẳn chị em văn phòng đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích để có thể chuẩn bị và tận hưởng một kỳ nghỉ phép thật trọn vẹn.

Shark Linh chia sẻ bí quyết tận hưởng kỳ nghỉ dài mà không ảnh hưởng công việc, dân công sở nên học ngay - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm