Thấy tôi thử quần áo mới để chuẩn bị đi làm lại sau 6 tháng nghỉ đẻ, chồng liếc xéo rồi phán một câu khiến tôi lạnh người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vì câu nói của chồng mà vợ chồng tôi đang giận nhau mấy ngày nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương thân mến,

Tôi là mẹ bỉm sữa chuẩn bị đi làm lại sau 6 tháng nghỉ sinh. Nhưng bây giờ, tôi đang rất rối trí và không biết nên quyết định như thế nào?

Chồng tôi buôn bán và sửa chữa máy tính, thu nhập tuy bấp bênh nhưng không tháng nào dưới con số 25 triệu. Tôi là nhân viên văn phòng, mức lương chỉ tầm 9 triệu một tháng. 6 tháng nay, tôi nghỉ sinh, dù là có tiền hậu sản nhưng chồng vẫn hay tỏ thái độ khó chịu. Anh nói tôi sướng, chỉ việc ở nhà chơi với con, còn việc kiếm tiền do anh lo. Tôi nghe mà buồn lòng nhiều lắm, lại càng mong đợi đến ngày được đi làm lại.

Thấy tôi thử đồ mới để chuẩn bị đi làm lại sau 6 tháng nghỉ đẻ, chồng liếc xéo rồi phán một câu khiến tôi lạnh người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cách đây 3 hôm, tôi đặt mua mấy cái váy mới để chuẩn bị đi làm lại. Khi thử váy, chồng tôi đi ngang qua. Anh liếc nhìn rồi cười nhạo: "Nhìn em giống đòn bánh tét quá. Ngấn nào đầy ụ ngấn đó. Mà thôi, em nghỉ làm đi. Con còn nhỏ, hay đau bệnh, giờ lại bắt đầu ăn dặm. Em định bỏ con bơ bất đấy à?".

Câu nói của chồng khiến tôi vừa tủi thân vừa suy nghĩ. Sau khi sinh, tôi mập hơn, cơ thể đúng là có "phì nhiêu" hơn. Nhưng sao chồng tôi lại làm vợ tổn thương nặng nề đến thế chứ? Còn con tôi đúng là còi cọc, hay bệnh và bắt đầu giai đoạn ăn uống. Giờ tôi nên đi làm lại ngay hay nghỉ thêm vài năm nữa, đợi con cứng cáp, đi học nhà trẻ rồi mới đi làm đây Hướng Dương? (hanhha...@gmail.com)

Thấy tôi thử đồ mới để chuẩn bị đi làm lại sau 6 tháng nghỉ đẻ, chồng liếc xéo rồi phán một câu khiến tôi lạnh người - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất thấu hiểu cho tâm trạng rối bời của bạn hiện giờ. Nhưng để quyết định nghỉ việc, Hướng Dương mong bạn cần đắn đo, cân nhắc kĩ lưỡng hơn, tránh hối hận về sau.

Nếu bạn nghỉ việc, chấp nhận ở nhà chăm con, liệu chồng bạn có phụ giúp, chia sẻ, tôn trọng vợ hay sẽ coi thường vì vợ không kiếm ra tiền. Trong thời gian nghỉ việc, nền tảng kiến thức bạn vốn có sẽ bị mai một dần, chưa kể đến những thay đổi nhanh chóng trong ngành nghề. Nếu một vài năm sau bạn đi làm lại, mọi thứ đã thay đổi, liệu bạn có đủ tự tin để bắt kịp với xu thế?

Nếu quyết định đi làm lại, bạn và chồng nên bàn bạc hướng chăm con cụ thể. Để đảm bảo an toàn và sự chăm sóc tốt nhất cho con, Hướng Dương khuyên vợ chồng bạn nên thuê bảo mẫu, lắp camera để theo dõi con. Về vấn đề ăn uống, bạn có thể dành thời gian chuẩn bị thức ăn theo đúng thực đơn mình đã lên trước vào cuối tuần và ghi lại lịch ăn - chơi - đọc sách cho bé rồi đưa cho bảo mẫu. Thời gian đầu chắc chắn sẽ rất vất vả. Nhưng chỉ cần vợ chồng bạn cùng chia sẻ với nhau, mọi chuyện sẽ trôi qua êm đẹp mà thôi.

Hơn nữa, khi đi làm, bạn sẽ được tiếp xúc với xã hội, sẽ tự tin và mạnh mẽ hơn. Hãy nhớ, chủ động tài chính chính là điều quan trọng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần phải nắm giữ. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định cuối cùng, sáng suốt nhất.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm