Đi chợ về, tôi bất ngờ khi thấy cô em chồng lao ra từ phòng riêng của mình, càng sốc hơn khi xem đoạn video được quay lại

Em chồng đến nhà tôi ở hơn một tháng nay nhưng toàn đem lại sự khó chịu cho tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vì tôi đã tự mua được nhà riêng nên sau khi cưới cũng không phải làm dâu. Bố mẹ chồng tôi ở quê, tính tình hòa nhã, chân chất. Nhưng em chồng lại khác. Cô ấy nhỏ hơn tôi 2 tuổi nhưng chẳng có sự nghiệp trong tay, chỉ biết than thở và ăn bám. Mỗi tháng, tôi biếu bố mẹ chồng 10 triệu để chi tiêu và tôi biết em chồng cũng có phần trong ấy.

Mọi chuyện sẽ không đến mức khó chịu nếu như em chồng không lên ở cùng vợ chồng tôi hơn một tháng nay. Cô ấy nói muốn tìm việc khác ổn định, mức lương tốt hơn. Nhưng tình hình dịch bệnh, muốn tìm việc mới đâu dễ dàng. Vả lại, cô ấy chỉ nằm ở nhà, sáng cà phê, trưa lướt điện thoại, tối lại cà phê thì lấy đâu ra công việc để làm. Nhà tôi rộng rãi, có sân vườn, có người giúp việc nên cô ấy cũng chẳng cần đụng tay đụng chân vào việc gì.

Đi chợ về, tôi bất ngờ khi thấy cô em chồng lao ra từ phòng riêng của mình, càng sốc hơn khi xem đoạn video được quay lại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mới đây, tôi đưa cô giúp việc đi chợ, sẵn tiện mua một ít đồ nhà bếp mới. Đi tầm 2 tiếng, tôi vừa đặt chân vào nhà thì bất ngờ khi thấy em chồng từ phòng mình lao ra. Tôi vào phòng, thấy tủ quần áo bị lục tung. 

Kiểm tra camera, tôi giận tím mặt khi thấy em chồng tự ý vào phòng, lấy quần áo tôi ra thử rồi nằm lăn tới lăn lui, ngủ một giấc trên giường tôi. Bực quá, tôi đưa đoạn video cho chồng xem để anh "dạy dỗ" em gái. Nhưng anh lại thờ ơ bảo đó là chuyện phụ nữ với nhau, tôi tự giải quyết. Bực quá Hướng Dương ạ. Giờ đuổi em chồng cũng không đuổi được mà giữ lại cũng tức. Tôi phải làm sao đây? (vungoc...@gmail.com)

Đi chợ về, tôi bất ngờ khi thấy em chồng lao vội ra từ phòng riêng của mình, càng sốc khi thấy vệt máu trên giường  - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này, nếu bạn không nói rõ ràng, em chồng sẽ càng lấn lướt và mối quan hệ sẽ rạn nứt sâu sắc hơn. Chồng bạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc hòa giải mối quan hệ chị dâu - em chồng nhưng lại thờ ơ, bỏ mặc. Đây là điều rất đáng trách. Bạn nên nói thẳng với anh ấy điều này để anh tự nhìn nhận lại bản thân mình cũng như trao đổi hướng giải quyết vấn đề với vợ.

Trước mắt, vợ chồng bạn nên khéo léo, nhẹ nhàng nói chuyện, khuyên bảo em chồng. Nếu có thể, hãy lựa những lúc vui vẻ để em ấy không cảm thấy bị áp đặt, khó chịu và chồng bạn nên là người lên tiếng trước. Vợ chồng bạn nên quy định rõ những khu vực nào em ấy không nên đặt chân vào, những việc nào không nên làm, muốn gì cũng phải hỏi ý kiến anh trai hoặc chị dâu để thể hiện sự tôn trọng và lễ phép. Ngoài ra, em ấy có thời gian rảnh thì có thể giúp vợ chồng bạn một số việc lặt vặt trong nhà.

Sau đó, hãy cho em ấy thêm thời gian để thay đổi bản thân. Nếu trong thời gian đó, em ấy vẫn không thay đổi mà có hành động chống đối, vượt quá sức chịu đựng hoặc có hành vi quá đáng, bạn nên yêu cầu chồng nói thẳng thắn để em ấy biết lỗi sai và sửa lỗi. Bạn cũng có thể gọi điện, khéo léo tâm sự (không giận dữ, chất vấn, oán trách, đổ lỗi) với bố mẹ chồng và nhờ họ khuyên bảo em ấy.

Sau mọi cố gắng, nếu như em chồng bạn vẫn không thay đổi, bạn và chồng nên bàn bạc và thống nhất cách giải quyết một cách kiên quyết hơn trước khi mối quan hệ rơi vào ngõ cụt vì những ấm ức, bực bội kéo dài.

Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm