Vì một câu nói đùa bâng quơ của chị hàng xóm, chồng tôi giận dữ đòi xét nghiệm ADN khiến cả nhà sửng sốt

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nghe chồng đưa ra tuyên bố đanh thép mà nước mắt rơi lã chã vì uất ức.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Chồng tôi vốn dĩ là một người rất thương yêu vợ. Nhưng anh cũng là người hay ghen tuông. Anh hay nhắc lại chuyện cũ của tôi rồi xỉa xói, bới móc. Tôi rất khổ tâm. Vốn dĩ tôi đã chẳng còn tình cảm với người cũ, dù chúng tôi yêu nhau 4 năm, nhưng chồng lại hành hạ tinh thần tôi suốt.

Mấy ngày trước, khi đang cho con ăn, chồng tôi bỗng giận dữ bế con về. Vẻ mặt anh tức tối đến mức đỏ gay. Rồi anh tuyên bố sẽ dẫn con đi xét nghiệm ADN, xem đứa nhỏ có phải là con ruột của anh không?

Vì một câu nói đùa bâng quơ của chị hàng xóm, chồng tôi giận dữ đưa ra quyết định khiến cả nhà sửng sốt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố mẹ chồng tôi hỏi vì sao anh lại đòi xét nghiệm, anh mới nói là do chị hàng xóm nói rằng đứa bé nhìn không hề giống anh chút nào, giống "hàng xóm" hơn. Vì thế, chồng tôi nghi ngờ đứa nhỏ là con của người yêu cũ tôi.

Tôi nghe mà uất ức, bật khóc nức nở. Từ đó đến nay, chồng tôi không hề đụng vào con dù thằng bé đòi ba bế suốt ngày. Thậm chí anh còn hắt hủi con, gắt gỏng mắng con là: "Đồ con hoang". Hướng Dương oi, tôi chua xót cho mình và cho con lắm dù bản thân mình chẳng có lỗi gì cả. Tôi phải làm sao để chồng tôi "thông suốt", hết ghen tuông vớ vẩn đây? (hongnhu...@gmail.com)

Vì một câu nói đùa bâng quơ của chị hàng xóm, chồng tôi giận dữ đưa ra quyết định khiến cả nhà sửng sốt - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng mệt mỏi của bạn hiện tại. Chồng bạn thiếu sự tin tưởng vào vợ và luôn hành hạ vợ, cũng như hành hạ chính anh ấy, bằng quá khứ của vợ và suy diễn của mình. Mặc dù rất yêu thương vợ nhưng chính những hành động này đã đẩy cả hai vào sự đau khổ, tổn thương.

Bạn nên nói chuyện với chồng về đứa con. Nói trực tiếp không được thì nhắn tin, viết giấy, hãy nói rõ ràng với anh ấy về cha của đứa bé. Con không có tội, sự hắt hủi của anh ấy vô tình có thể để lại những tổn thương tâm lý cho trẻ. Đây là điều không nên.

Nếu anh ấy muốn, bạn cứ để anh ấy đưa con đi xét nghiệm ADN. Nhưng trước đó, bạn nên hỏi thẳng anh ấy nếu đứa bé chính xác là con ruột thì anh ấy sẽ bù đắp tổn thương tinh thần cho mẹ con bạn bằng cách nào? Và liệu lần xét nghiệm này có xóa tan hết những nghi ngờ mà anh ấy dành cho bạn không? Tình cảm vợ chồng sẽ ra sao nếu anh ấy cương quyết đưa con đi xét nghiệm thay vì tin tưởng vợ? Bạn sẽ bị tổn thương thế nào vì hành động và lời nói của chồng. Sau đó, hãy để anh ấy tự quyết định việc có nên đưa con đi xét nghiệm không?

Bạn cũng có thể nhờ đến bố mẹ chồng, anh em họ hàng, người thân xung quanh tác động tâm lý, để chồng bạn thay đổi. Bạn cũng nên gọi người hàng xóm, yêu cầu chị ấy giải thích rõ ràng về lời nói đùa vô ý tứ kia.

Khi một người đàn ông lúc nào cũng nghi ngờ vợ, mọi việc anh ấy làm sẽ chỉ để tháo gỡ khúc mắc trong lòng. Nhưng nếu vợ chồng không có sự tin tưởng nhau, hôn nhân sẽ chìm trong đau khổ, u tối, không bền vững. Bạn cần nói rõ với chồng điều này để anh ấy thấu hiểu mọi chuyện và sáng suốt hơn trong hành động.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm