Chị gái đang ở cữ yên ổn bỗng hoảng loạn và một mực đòi chuyển đi, lý do khiến cả nhà chỉ biết thở dài

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi thật tình chẳng thể yêu thương nổi chính vợ mình. Cô ấy là kiểu người thế nào, tôi cũng chẳng hiểu nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân,

Trước đây, tôi luôn nghĩ vợ mình là kiểu người thẳng thắn, ăn nói không khéo léo nhưng thật lòng. Cưới về rồi, tôi mới thấy cô ấy rất "khó ưa". Không phải tôi nói xấu vợ nhưng cách cô ấy nói chuyện luôn khiến người khác cảm thấy khó chịu và bực bội. Tôi đã nhắc nhở nhiều lần, khuyên vợ nên lắng nghe nhiều hơn nói, trước khi nói gì phải suy nghĩ nhưng cô ấy lại to giọng cãi lại. Vợ tôi nói rằng bản chất của cô ấy là thế, nói toạc mọi thứ nhưng trong lòng không ghim hận thù với ai cả.

Một tháng nay, chị gái tôi sinh con và về nhà tôi ở cữ, nhờ mẹ và vợ tôi chăm sóc. Anh rể tôi đi làm ăn xa, gửi tiền về cho vợ. Vừa từ bệnh viện về, chị tôi đã đưa em dâu 20 triệu để mua sắm đồ đạc trong nhà. Thế mà vợ tôi bĩu môi chê ít chê nhiều ngay trước mặt chị ấy.

Chị gái đang ở cữ nhưng ngày nào cũng bị vợ tôi "tra tấn tinh thần" khiến chị ấy hoảng loạn và một mực đòi chuyển đi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi ngày, vợ tôi nấu thức ăn riêng cho chị chồng nhưng lại ngồi nhìn chị ấy ăn. Nếu như chị ấy ăn hết thì không sao, chỉ cần để thừa một ít thôi, vợ tôi cũng sẽ chì chiết, móc mỉa chị ấy phung phí thức ăn. Rồi mỗi khi bế cháu, vợ tôi sẽ nhìn ngó rồi chê cháu đủ điều, từ mắt mũi đến làn da. Phải nói là cô ấy nói nhiều đến mức khiến chị tôi và cả nhà chán ngán. Chị tôi còn ức chế, suy nghĩ nhiều đến mức trầm cảm và đòi chuyển về lại nhà chồng, dù bên ấy chẳng có ai chăm sóc cả.

Bố mẹ tôi giận con dâu lắm. Tôi đứng giữa, mệt mỏi vì không biết phải làm sao để cải thiện khả năng ứng xử của vợ. Cứ thế này, cô ấy sẽ trở thành người bị ghét nhất trong nhà và khiến mọi người quay lưng. (Xin giấu tên)

Chị gái đang ở cữ nhưng ngày nào cũng bị vợ tôi "tra tấn tinh thần" khiến chị ấy hoảng loạn và một mực đòi chuyển đi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Qua thư bạn kể, Hướng Dương cảm nhận được sự bất lực và thất vọng của bạn về chính vợ mình. Có lẽ chính cô ấy cũng không cảm nhận được cách ứng xử của bản thân lại gây mất thiện cảm với mọi người. Vì thế, bạn nên giúp vợ nhìn nhận đúng đắn về khuyết điểm của bản thân và thay đổi theo hướng tích cực, từ từ lấy lại tình cảm từ mọi người xung quanh.

Bạn nên lựa thời điểm vợ vui vẻ để tinh tế nói về cảm nhận của chị gái và bố mẹ trước những câu nói có phần vô lễ của cô ấy. Đồng thời khéo léo mong vợ thay đổi cách ứng xử, nói năng để hợp ý hợp lòng mọi người hơn. Bạn cũng nên thẳng thắn nói về việc khen chê một đứa bé là hành động vô ý tứ và không nên tiếp diễn nữa, để cô ấy bỏ thói quen ấy đi. Ngoài ra, bạn có thể mua cho vợ những quyển sách về ứng xử, giao tiếp để cô ấy đọc và tự hoàn thiện chính mình.

Với bố mẹ và chị gái, bạn hãy khuyên họ cho vợ bạn thời gian để thay đổi, đừng quá chấp nhất, khắt khe với từng hành động và lời nói của cô ấy. Càng như thế, tình cảm sẽ càng rạn nứt và mâu thuẫn sẽ nảy sinh. Là người đứng giữa, nếu bạn đủ khéo léo, tinh tế và nhạy cảm, chắc chắn bạn sẽ hòa giải mối quan hệ giữa vợ và mọi người trong nhà theo chiều hướng tốt đẹp mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm