BÀI GỐC Đang bàn chuyện cưới xin, bạn gái đột ngột lả đi và để lộ sự thật đáng sợ mà cô ấy giấu tôi suốt hai năm nay

Đang bàn chuyện cưới xin, bạn gái đột ngột lả đi và để lộ sự thật đáng sợ mà cô ấy giấu tôi suốt hai năm nay

Yêu nhau lâu thế mà bạn gái không chịu nói bí mật cho tôi biết. Để rồi giờ đây phải đứng trước hai lựa chọn làm tôi bất lực thật sự.

6 Chia sẻ

Tham gia buổi họp gia đình nhà người yêu, tôi bàng hoàng khi biết bạn trai không muốn hưởng quyền thừa kế

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong khi các anh chị lao vào tranh giành quyền thừa kế, còn bạn trai tôi lại hờ hững dửng dưng.

Tôi và Hùng yêu nhau được 2 năm, tình cảm của cả hai rất tốt, công việc ổn định. Trong khi gia đình tôi nghèo thì nhà bạn trai lại giàu có.

Trên Hùng có 2 anh trai và 1 chị gái, tất cả đã lập gia đình và ra ở riêng. Thỉnh thoảng được bạn trai đưa về chơi nên tôi khá thân thiện với mọi người trong nhà anh ấy.

Tuần trước tôi đến nhà Hùng chơi, đúng lúc mọi người đang họp gia đình. Tôi định ra về nhưng mẹ bạn trai bảo tôi cũng như dâu con trong nhà nên có thể tham gia. Nội dung chính của cuộc họp là bàn về phân chia tài sản, vì bố Hùng khá yếu chẳng biết sống được bao lâu nữa.

Anh cả đang lãnh đạo công ty của bố mẹ Hùng để lại, không muốn chia chác vì sẽ thất thoát vốn. Nhưng hai anh chị khác cũng muốn thành lập cơ sở sản xuất riêng nên bắt chia theo đúng luật tài sản. Chỉ có Hùng im lặng không đòi hỏi quyền lợi gì.

Tham gia buổi họp gia đình nhà người yêu, tôi bàng hoàng khi biết bạn trai không muốn hưởng quyền thừa kế - Ảnh 1.

Nhưng những lời nói yếu ớt của bác ấy không có trọng lượng. (Ảnh minh họa)

Cuộc cãi nhau ngày càng gay gắt, bố của bạn trai đang nằm giường cũng cố gắng đứng dậy can ngăn các anh chị.

Kết thúc buổi họp vẫn là bế tắc, chị gái của Hùng nói là sẽ đưa nhau ra tòa phán xử.

Khi hai đứa đi dạo, tôi thắc mắc sao bạn trai không giành quyền thừa kế như các anh chị? Hùng cười đau khổ nói: "Chỉ vì việc tranh giành tài sản của các anh chị mà bố ốm liệt giường, thêm anh nữa chắc mẹ ngã bệnh luôn. Nếu anh có hai bàn tay trắng, em có chịu cưới không?". Câu hỏi của Hùng quá đột ngột làm tôi không biết nói gì, chỉ ậm ừ cho qua.

Tôi là cô gái xinh đẹp, có nhiều anh chàng theo đuổi, cuối cùng tôi chọn Hùng vì tính cách tốt và bố mẹ giàu. Lương của anh ấy chỉ hơn 10 triệu một tháng, giờ lại không có tài sản gì trong tay, liệu lấy nhau về thì sống kiểu gì?

Nếu tôi bỏ rơi anh lúc này thì hóa ra tôi là người tham của. Nhưng nếu lấy Hùng thì chẳng nhìn thấy tương lai ở đâu? Theo mọi người tôi có nên khuyên anh ấy tham gia vào cuộc chiến giành tài sản cùng với các anh chị không? Dù là không tranh được nhiều thì cũng phải được chia một chút, chí ít lấy căn nhà để còn sống chung sau khi cưới chứ?

(nhilinh...@gmail.com)

Tham gia buổi họp gia đình nhà người yêu, tôi bàng hoàng khi biết bạn trai không muốn hưởng quyền thừa kế - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm