Nhìn que thử thai hiện lên 2 vạch, tôi chết lặng không biết phải nói với chồng như thế nào để anh dễ dàng chấp nhận

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi đã ngồi trong nhà vệ sinh gần nửa tiếng vì không biết phải đối diện với vấn đề này thế nào?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang lâm vào tình cảnh rất khó xử và điêu đứng. Vợ chồng tôi đã có hai con. Đứa con thứ hai, tôi sinh mổ, hiện mới hơn một tuổi. Vợ chồng tôi kế hoạch bằng cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì tần suất gần gũi cũng ít nên khi nào "xong việc", tôi uống một viên tránh thai khẩn cấp là yên tâm. Bạn bè cũng gợi ý tôi nên tìm biện pháp tránh thai khác như cấy que tránh thai hoặc dùng viên uống tránh thai hàng ngày nhưng tính tôi hay quên, lại bận bịu với hai đứa nhỏ nên càng chẳng nhớ để uống và cũng chưa có thời gian nghiên cứu phương pháp kia.

Mỗi tối, tôi đều giấu que thử thai trong túi áo mà không dám đưa chồng xem - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tháng vừa rồi thấy chậm kinh, tôi nghĩ do mình quá mệt mỏi nên mới rối loạn kinh nguyệt. Cho đến khi thấy cơ thể càng lúc càng khác lạ, tôi mua que thử thai về thử thì chết sững khi thấy que hiện lên hai vạch. Tôi đã ngồi trong nhà vệ sinh gần nửa tiếng vì không biết phải đối diện với vấn đề này thế nào? 

Mấy đêm nay, tôi luôn giấu que thử thai trong túi áo nhưng không biết phải đưa chồng bằng cách nào? Anh đang là trụ cột gia đình, một mình kiếm tiền đã khó khổ, giờ biết vợ tránh thai không tốt, có lẽ sẽ phát điên lên mất. Hơn nữa con tôi cũng còn quá nhỏ, tôi thật sự không biết phải làm sao? Mong chị giúp tôi với. (Xin giấu tên)

Mỗi tối, tôi đều giấu que thử thai trong túi áo mà không dám đưa chồng xem - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương mong bạn hãy bình tĩnh, đừng rối loạn, đừng suy nghĩ quá nhiều rồi suy nghĩ tiêu cực. Bạn nên tìm cơ hội thích hợp để thông báo chuyện này với chồng, càng sớm càng tốt. Chuyện có bầu không thể giấu được, bạn càng giấu chỉ càng đẩy mọi chuyện vào tình thế khó khăn hơn.

Vợ chồng bạn cần đi khám để bác sĩ đưa ra những định hướng đúng đắn nhất. Không nên tự ý quyết định hoặc có suy nghĩ bỏ đứa nhỏ vì bé không có tội và làm như thế rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Bạn cũng nên nói với chồng những tâm tư của mình, mong anh ấy đồng cảm và bên cạnh vợ, cùng vợ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Về kinh tế, nếu có thêm đứa con thứ ba quá khó khăn, vợ chồng bạn có thể xin sự giúp đỡ từ gia đình hai bên. Khi nào các con cứng cáp, bạn nên đi làm để có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Bạn hãy vững tin rằng khi vợ chồng bạn đồng lòng, chắc chắn mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách tốt nhất.

Sau này, vợ chồng bạn nên lựa chọn các biện pháp tránh thai tốt hơn, hữu hiệu hơn như cấy que tránh thai, dùng bao cao su, triệt sản... Đừng lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì sẽ để lại rất nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

Thân ái.

Hướng Dương.

Mỗi tối, tôi đều giấu que thử thai trong túi áo mà không dám đưa chồng xem - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm