BÀI GỐC Đoán vết bầm tím trên mặt chị gái do anh rể gây ra, tôi tìm anh để hỏi cho ra lẽ, cuối cùng lại phải bẽ mặt ra về

Đoán vết bầm tím trên mặt chị gái do anh rể gây ra, tôi tìm anh để hỏi cho ra lẽ, cuối cùng lại phải bẽ mặt ra về

Sợ chị âm thầm chịu thiệt thòi, tôi quyết gặp anh rể để tìm công bằng. Vậy mà trước những lời tôi nói, anh cười nhạt kể hết sự tình.

3 Chia sẻ

Sau bao nỗ lực, chúng tôi đã mua được nhà nhưng lúc định dọn đến sống thì chồng nói một câu làm tôi khóc nguyên cả ngày

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chồng định phá nát cái gia đình này ư? Sao anh lại làm thế với mẹ con tôi?

Vợ chồng tôi cùng tuổi nhau, năm nay cả hai đã 41 tuổi. Suốt 20 năm nay, chúng tôi là những công nhân cần mẫn chăm chỉ. Hàng tháng tôi luôn chi tiêu ở mức tối thiểu, bởi chúng tôi muốn mua được ngôi nhà nhỏ và thoát khỏi cảnh phải thuê phòng trọ.

Tháng trước chồng tôi báo tin đã mua được một căn nhà, người bán họ cần tiền gấp nên bán với giá rẻ. Sau khi đến xem ngôi nhà đó tôi rất ưng và đồng ý mua ngay. Tôi dự định sẽ đưa ít tiền để đặt cọc, đợi khi làm xong sổ đỏ thì trả hết. Nhưng chồng bảo tôi rút hết 1,5 tỷ và chuyển vào tài khoản của anh ấy cho chủ động giao dịch.

Vì sắp có nhà mới rồi nên tôi mừng lắm, chồng bảo gì cũng làm mà không suy nghĩ nhiều.

Ngày hôm qua, tôi hỏi chồng về chuyện làm sổ đỏ tới đâu rồi? Anh ấy nói là sắp làm xong rồi. Vì muốn được đến nhà mới ở, tôi bàn với chồng là cuối tuần đến sửa sang nhà một chút rồi chuyển đến sống luôn. 4 người lớn sống trong phòng trọ thuê này quá ngột ngạt rồi.

Thấy chồng im lặng, tôi sốt ruột hỏi liền mấy câu. Đến lúc này anh ấy mới chịu nói thật là không có nhà gì hết. Số tiền đó chồng tôi góp chung với anh rể tôi để mở rộng cửa hàng buôn bán nội thất.

Chồng bảo góp tiền vào đó, cứ đến cuối tháng là anh rể sẽ trả lãi cao gấp đôi ngân hàng. Nếu kinh doanh có lãi lớn thì chồng tôi sẽ được trả nhiều tiền hơn nữa.

Tôi gào khóc mà trách chồng chuyện lớn thế này, sao anh không bàn với vợ một câu? Chồng bảo đã nhiều lần bàn với vợ chuyện bỏ tiền ra đầu tư mua đất hay mở cửa hàng ăn, thế nhưng đều bị vợ ngăn cản. Lần này anh ấy quyết chí làm giàu, không muốn để vợ biết nên phải nói dối.

Tôi nói với chồng trong tiếng khóc nghẹn, anh rể chỉ được cái miệng dẻo thôi, bán hàng không giữ chữ tín, rất lươn lẹo. Cửa hàng mở ra thỉnh thoảng mới có khách, tiền thu không đủ chi tiêu. Chị gái tôi bắt anh rể đóng cửa hàng để đi tìm việc khác làm, thế mà chồng tôi lại dại dột giao cả gia sản cho anh rể.

Ngay sau đó tôi đã gọi điện cho chị gái kể lại mọi chuyện, chị bảo vợ chồng đang chuẩn bị ly dị nên không quan tâm đến chuyện làm ăn của anh rể nữa.

Tôi gọi cho anh rể để xin lại số tiền đó nhưng anh nói đã trả nợ hết cho người ta rồi. Còn số tiền nợ chúng tôi, hàng tháng anh ấy sẽ trả lãi đầy đủ, làm gì mà vợ chồng tôi rối lên thế?

Vợ chồng chị gái đang chuẩn bị chia tay, tôi rất sợ gia đình chị ấy tan nát, anh rể sẽ là người tự do không có sự ràng buộc và sẽ tìm cách tháo chạy. Số tiền tiết kiệm cả đời của vợ chồng tôi chẳng lẽ mất hết ư? Tôi đã khóc rất nhiều mà không biết làm sao để lấy lại số tiền từ tay anh rể nữa?

(ngocthao...@gmail.com)

https://afamily.vn/sau-bao-no-luc-chung-toi-da-mua-duoc-nha-nhung-luc-dinh-don-den-song-thi-chong-noi-mot-cau-lam-toi-khoc-nguyen-ca-ngay-20220413144912335.chn

Chia sẻ
Đọc thêm