BÀI GỐC Lần nào mẹ tôi gửi thùng hải sản tươi sống chồng cũng bắt vợ vào bếp lấy dao, bí mật bên trong thùng khiến tôi ứa nước mắt

Lần nào mẹ tôi gửi thùng hải sản tươi sống chồng cũng bắt vợ vào bếp lấy dao, bí mật bên trong thùng khiến tôi ứa nước mắt

Phải chăng phía trong thùng hải sản đó có thứ gì mà chồng không muốn vợ biết?

6 Chia sẻ

Thương em dâu mới sinh con ít sữa, tôi qua cho 2kg thịt bò, ngờ đâu lại phải chịu cảnh ê chề

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tại sao em dâu lại làm thế với tôi chứ?

Chị em dâu tôi đã có một năm sống chung với nhau dưới mái nhà của bố mẹ chồng. Những ngày tháng đó với chúng tôi đúng là một cực hình, cố gắng chịu đựng lẫn nhau mà không ai dám nói ra.

Ngày đó cả hai chị em cùng đi làm, về đến nhà con khóc tôi không dám bế, chỉ dỗ dành vài câu hay mở điện thoại để con xem, bản thân phải vội vã lao xuống bếp nấu nướng cùng với mẹ chồng. Còn em dâu thì không động tay vào việc nhà, đến bữa ngồi vào ăn, ăn xong lên phòng ngồi bấm điện thoại, để mặc mẹ và chị dâu muốn làm gì thì làm.

Vì nghĩ em dâu nhỏ tuổi, non dại nên tôi đã góp ý thật lòng về chuyện làm việc nhà và mong muốn tình chị em dâu sẽ khăng khít hơn. Nào ngờ em ấy không thèm để ý đến lời nói của tôi và thù chị dâu luôn.

Từ sau ngày đó em không thèm nói chuyện với tôi, nhiều lần nói xấu tôi với cả nhà chồng. Cuối cùng mẹ chồng khuyên vợ chồng tôi ra ở riêng cho tình cảm chị em dâu được cải thiện.

Sau khi ra ngoài sống, chị em tôi ít va chạm hơn và tôi cũng luôn chủ động bắt chuyện trước mỗi khi gặp nhau.

Mấy hôm nay, nghe mẹ chồng nói em dâu sinh con ít sữa, bé quấy làm mọi người nháo nhác cả lên. Nhiều đêm mẹ chồng ngủ không được, mệt mỏi vô cùng. Mẹ nói là em dâu sợ mất dáng nên ăn uống kham khổ, dẫn đến ít sữa.

Thương em dâu ăn uống thiếu chất, tôi đã mua 2kg thịt bò đến thăm và khuyên em ăn nhiều để có sữa cho con bú. Đợi khi nào con cứng cáp rồi nghĩ đến chuyện giữ dáng vẫn chưa muộn.

Lúc đó em dâu tỏ vẻ rất nghe lời căn dặn nên tôi cũng yên tâm ra về. Vậy mà một lúc sau, chồng tôi đi làm về cầm túi thịt hậm hực ném vào tủ lạnh. Anh quát ầm ĩ nhà cửa: "Tôi đã bảo không phải cho cái gì, thế mà cô vẫn lì lợm, rồi tôi phải muối mặt mang thịt về đấy. Đúng là ngu hết chỗ nói, mang tiếng là chị dâu sao suốt ngày phải quỵ lụy em dâu vậy? Lần này cô sáng mắt ra chưa?"

Hóa ra chồng đang đi làm về thì em dâu gọi điện đến lấy thịt về khiến anh tức giận. Còn tôi bị chồng mắng mà ức ứa nước mắt, nếu nghe lời anh ấy thì đâu còn tình cảm chị em dâu nữa. Thế nên tôi luôn cố gắng hàn gắn rạn nứt. Nhưng em dâu lại toàn thích gây thêm thù hận thế này. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(thanhloan...@gmail.com)

https://afamily.vn/thuong-em-dau-moi-sinh-con-it-sua-toi-qua-cho-2kg-thit-bo-ngo-dau-lai-phai-chiu-canh-e-che-20220314154543787.chn

Chia sẻ
Đọc thêm