Sau 40 tuổi, những người hay làm 4 việc này sẽ khiến tuổi thọ “ngắn”, bạn nên cố gắng bỏ ngay dù chỉ mắc 1 điều

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Một người tuổi thọ ngắn thường có 4 thói quen nguy hiểm dưới đây, nếu là người quan tâm đến sức khỏe thì bạn tuyệt đối không nên mắc phải.

Tuổi thọ cao là điều mà ai trong chúng ta cũng đều muốn theo đuổi nhưng điều ấy không hề dễ dàng. Khi chúng ta càng lớn tuổi, khả năng chống chọi với bệnh tật của cơ thể càng dần suy yếu, chỉ cần một chút thay đổi thời tiết hay sự tấn công của vi trùng cũng đủ khiến ta bị "gục ngã" trước bệnh tật. Đặc biệt là sau tuổi 40, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến cơ thể của mình.

b1b08983f63d4a808e400dca7f148499.jpeg

Tuổi thọ tuy rất khó kiểm soát nhưng trên thực tế, những thói quen sống tốt có thể ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng có thể quan sát sức khỏe của bản thân thông qua hoạt động thể chất và biết được liệu bạn có thể phát triển một vóc dáng trường tồn hay không.

Một người tuổi thọ ngắn thường có 4 thói quen nguy hiểm dưới đây, nếu là người quan tâm đến sức khỏe thì bạn tuyệt đối không nên mắc phải.

Sau 40 tuổi những người tuổi thọ ngắn thường rất thích làm 4 điều này

1. Thích ngồi một chỗ

Sau 40 tuổi, động lực giảm cân của phụ nữ ít dần vì vậy chị em ít vận động hơn so với trước đây. Thiếu vận động sẽ làm cơ thể giảm các tế bào miễn dịch và tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Hơn nữa, việc ngồi lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, nó cũng có thể dẫn đến việc lượng máu và oxy cung cấp cho não không đủ, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer.

dau-lung-ben-phai.jpeg

Việc ngồi lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể.

2. Thích nhuộm tóc

Một trong những dịch vụ làm đẹp được yêu thích nhất của phụ nữ chính là nhuộm tóc. Nhưng phương pháp làm đẹp này thực sự có hại cho sức khỏe và làm giảm tuổi thọ.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Điển, những phụ nữ nhuộm tóc thường xuyên trong 20 năm hoặc lâu hơn sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mạn tính cao gấp đôi so với người không nhuộm tóc.

Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia (Mỹ) phát hiện ra rằng những phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn và ép tóc bằng hóa chất có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn những phụ nữ không sử dụng các sản phẩm này.

3. Thích ăn thịt

Ngày nay, rất nhiều người có thói quen bỏ rau, chỉ ăn thịt. Đây cũng là lý do quan trọng khiến tỷ lệ mắc ung thư ruột tăng cao. Khi chúng ta ăn quá nhiều thịt, đồng nghĩa với việc cơ thể hấp thụ quá nhiều protein và chất béo, dẫn đến việc giảm tốc độ vận động của đường tiêu hóa. Việc chậm phân hủy thức ăn, giữ chúng quá lâu trong ruột sẽ gây tích tụ độc tố trong cơ thể, lâu dần dẫn đến ung thư ruột.

comxaxiuvnexpressaigonanhtop-1-4706-1594-1551247559.png

Ngược lại, chất xơ có trong rau quả có thể kích thích nhu động và nhuận tràng đường tiêu hóa. Các chuyên gia khuyên mọi người nên giữ tỷ lệ trái cây, rau quả và thịt ở mức 5:1.

4. Thích ăn ngọt, ăn đồ nhiều chất béo, giàu protein

Trước đây, Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến nghị rằng lượng đường mỗi người mỗi ngày phải được kiểm soát trong vòng 50 gram, tốt nhất là không quá 25 gram. Ăn quá nhiều đường sẽ gây suy yếu chức năng của các tế bào và trở thành một yếu tố tiềm năng gây ra ung thư tuyến tụy.

0ab34e01d6324ba2b3a4c3e59e8693ff.jpeg

Ngoài ra, chế độ ăn giàu chất béo, giàu protein cũng có thể kích thích đường tiêu hóa giải phóng cholesterol và các hormone khác, làm tăng sự nhạy cảm của tuyến tụy với chất gây ung thư, cuối cùng dẫn đến ung thư tuyến tụy. Đây là loại ung thư làm suy giảm tuổi thọ rất nhanh vì thế bạn nên thay đổi thói quen ăn ngọt để phòng tránh bệnh ung thư.

Chia sẻ