Những vấn đề tâm lý dễ mắc phải khi làm việc tại gia mà dân công sở tuyệt đối không nên chủ quan!

Ở nhà nhiều dễ sinh cảm giác chán chường, mệt mỏi lắm! Ngoài cơ thể, hãy để ý và quan tâm đến cả sức khỏe tâm lý nữa chị em nhé.

Làm việc ở nhà đối với nhiều chị em như là một giấc mơ thì giờ đây cũng đã trở thành sự thật.

Bạn không cần phải đi lại, tự do thoải mái làm việc trong bộ đồ ngủ và chẳng có đồng nghiệp hay vị sếp khó chịu nào xung quanh. Nhưng theo một số nghiên cứu, làm việc tại nhà có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần, tâm lý của nhân viên do thiếu thốn sự tương tác với xã hội.

Cảm giác bị cô lập

Những vấn đề tâm lý dễ mắc phải khi làm việc tại gia mà dân công sở tuyệt đối không nên chủ quan! - Ảnh 1.

Ryan Hooper, một nhà tâm lý học lâm sàng ở Chicago, cho rằng làm việc tại nhà thường có thể dẫn đến cảm giác cô đơn, mất kết nối với cộng đồng. Những ngày đầu không cần đến văn phòng có thể khiến chị em cảm thấy sung sướng, nhưng sau đó ta sẽ phát hiện mình thực sự nhớ mọi người ở văn phòng và thèm được trò chuyện với đồng nghiệp, thèm nghe những âm thanh từng làm mình thấy phiền nhiễu...

Để tránh rơi vào tình trạng này, chị em hãy chủ động bắt chuyện với đồng nghiệp, bạn bè và cùng họ tán gẫu qua mạng xã hội những lúc rảnh trong ngày.

Tâm trạng lo lắng, mặc cảm

Do làm việc ở nhà không có ai giám sát nên nhiều “thanh niên nghiêm túc” bị ám ảnh với việc phải trông thật bận rộn, năng suất. Khi nhận phải quá nhiều deadline trong ngày hay khối lượng công việc cả tuần quá lớn, có lẽ chị em sẽ có cảm giác như người không biết bơi đang giãy giụa một mình trong bể nước lớn vậy.

Những vấn đề tâm lý dễ mắc phải khi làm việc tại gia mà dân công sở tuyệt đối không nên chủ quan! - Ảnh 2.

Tốt nhất bạn nên dành chút thời gian cuối ngày cho việc tập thể dục hoặc thiền để tâm trí được thư giãn, tinh thần sảng khoái, vui vẻ nhé.

Áp lực cân bằng giữa công việc và gia đình

Những vấn đề tâm lý dễ mắc phải khi làm việc tại gia mà dân công sở tuyệt đối không nên chủ quan! - Ảnh 3.

Ngay cả khi làm việc tại nhà, bạn cũng có thể gặp khó khăn khi thời gian cho công việc và việc nhà bị đan xen lẫn lộn. Nhiều chị em bị “bánh cuốn” liên tục vào những việc lặt vặt như giặt đồ, dọn nhà, nấu cơm đến mức không thể hoàn thành công việc được giao trong ngày, trong khi số khác lại gặp khó khăn khi muốn kết thúc thời gian làm việc một cách dứt khoát để chăm lo cho gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy cố gắng tạo không gian làm việc tách biệt riêng trong nhà và xây dựng lịch trình làm việc, sinh hoạt sao cho khoa học và cụ thể nhất!

Những vấn đề tâm lý dễ mắc phải khi làm việc tại gia mà dân công sở tuyệt đối không nên chủ quan! - Ảnh 4.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm