Cảm thấy làm việc ở nhà không năng suất? Rất có thể chị em đang mắc 4 lầm tưởng tai hại này

Không phải cứ làm việc tại nhà là muốn thế nào cũng được đâu chị em ạ!

Rất nhiều người cho rằng làm việc ở nhà thật tự do, thoải mái. Nhưng thực tế công việc này không hề hào nhoáng như vẻ bề ngoài. Đương nhiên nó mang đến những thuận lợi cho chị em như là không thường xuyên bị sếp dòm ngó, soi xét hay không bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Nhưng đồng thời, nó cũng đặt ra thách thức mà các nhân viên văn phòng truyền thống chưa được chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó.

Vì thế, nếu đang định theo đuổi con đường làm việc tại gia này thì hãy xem xét các quan niệm sai lầm sau đây nhé!

1. Dễ dàng hơn làm việc ở văn phòng

"Trong chăn mới biết chăn có rận": Những lầm tưởng về làm việc tại nhà không phải ai cũng hiểu - Ảnh 1.

Quả thật, khi ở nhà ta không phải đối mặt với những sự phiền toái như tiếng nói chuyện tám nhảm gần xa, thói quen gõ bút khó chịu của đồng nghiệp hay các cuộc điện thoại réo inh ỏi trong văn phòng.

Nhưng, để thực sự làm việc hiệu quả khi chỉ có một mình đòi hỏi chị em phải tính kỷ luật, sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao mới có thể bắt kịp deadline, hoàn thành dự án đúng thời hạn được. Chị em nào tự tin nói rằng mình sẽ không dành cả ngày lướt Facebook, xem Tiktok, Youtube hay Netflix khi xung quanh chẳng có ai giám sát nào?

2. Không thực sự “làm việc”

"Trong chăn mới biết chăn có rận": Những lầm tưởng về làm việc tại nhà không phải ai cũng hiểu - Ảnh 2.

Nhiều công ty đo năng suất của nhân viên bằng cách tính thời gian họ đặt mông trên ghế làm việc. Nếu thấy bạn “mọc rễ” ở đó từ 8h sáng đến 5h chiều, sếp sẽ đánh giá bạn là một nhân viên chăm chỉ, nhưng thực ra bạn có thực sự làm gì hay không thì ai mà biết được!

Trong khi đó, có những con người làm việc tại nhà rất coi trọng công việc của mình. Họ sẵn sàng làm việc đến đêm muộn và thậm chí hy sinh cả cuối tuần để dự án mình đảm nhiệm có kết quả tốt nhất.

3. Giúp cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn

"Trong chăn mới biết chăn có rận": Những lầm tưởng về làm việc tại nhà không phải ai cũng hiểu - Ảnh 3.

Trong thực tế, làm việc ở nhà khiến cho công việc và cuộc sống hàng ngày xen lẫn vào nhau. Mỗi buổi sáng ta di chuyển từ giường ngủ đến bàn làm việc, đến trưa lại từ bàn làm việc bò ra bếp. Không có ranh giới rõ ràng ngăn cách giữa công việc và cuộc sống sinh hoạt.

Nếu ta gặp phải một dự án khó, thì có khi phải dành cả buổi tối, hay cuối tuần để mày mò, hoàn thành nó. Trong khi làm việc ở văn phòng như truyền thống thì chị em có thể nhanh chóng tắt mode làm việc và bật chế độ nghỉ ngơi ngay khi rời khỏi cổng công ty.

4. Khi nào cũng có thể làm bất cứ điều gì mình muốn

"Trong chăn mới biết chăn có rận": Những lầm tưởng về làm việc tại nhà không phải ai cũng hiểu - Ảnh 4.

“Bất cứ điều gì” ở đây cũng phải có giới hạn thôi nhé! Không thể cứ vô tư vứt công việc cần làm vào sọt rác rồi đi shopping hay massage được đúng không nào?

Trong nhiều trường hợp, làm việc tại nhà còn đòi hỏi năng suất cao hơn hẳn lúc ngồi ở văn phòng. Các ca làm có thể bị kéo dài và sếp có thể réo gọi bạn qua điện thoại bất cứ khi nào để thúc giục hay giao việc đột xuất.

"Trong chăn mới biết chăn có rận": Những lầm tưởng về làm việc tại nhà không phải ai cũng hiểu - Ảnh 5.

(Tổng hợp)


Chia sẻ
Đọc thêm