Các sếp muốn gì ở nhân viên khi cho phép họ làm việc tại nhà?

Làm việc ở nhà thoải mái hơn thật đấy, nhưng vẫn phải nhớ làm ra làm mà chơi ra chơi nha các chị em!

Giờ này thì chắc chị em nào cũng được cho phép làm việc từ xa, không phải đến văn phòng để tránh dịch rồi nhỉ? Đừng vì không đến công ty mà có thái độ làm việc lơ là! Sếp dù khó tính hay dễ tính thì vẫn luôn mong nhân viên của mình nhớ những quy tắc cơ bản sau:

1. Luôn trong trạng thái sẵn sàng liên lạc

Chị em nên đặt chuông điện thoại to và thường xuyên kiểm tra tin nhắn để chắc chắn mình không bỏ lỡ chỉ thị mới nào của sếp nhé.

Các sếp muốn gì ở nhân viên khi cho phép họ làm việc tại nhà? - Ảnh 1.

Làm việc từ xa sẽ gây ra nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày. Ví dụ như bình thường ở văn phòng, sếp chỉ cần ới một tiếng là nhân viên đã nắm rõ thông tin, hay nếu sai sót gì xảy ra thì sếp sẽ trực tiếp nhắc nhở, giải quyết.

Nhưng trong hoàn cảnh ai ở nhà người nấy như bây giờ, các sếp chỉ còn cách liên lạc, trao đổi qua điện thoại hay mạng internet, và họ hy vọng nhân viên cũng phản ứng nhanh với các yêu cầu của công việc như khi làm việc tại văn phòng vậy!

2. Có không gian làm việc nghiêm túc

Các sếp muốn gì ở nhân viên khi cho phép họ làm việc tại nhà? - Ảnh 2.

Có lẽ nhiều chị em cho rằng đã ở nhà thì ngồi đâu gõ máy tính mà chẳng được. Nhưng thực ra môi trường làm việc có đàng hoàng, khang trang thì làm việc mới hiệu quả đúng không nào?

Hãy tạo cho bản thân một góc nhỏ yên tĩnh nhiều ánh sáng, có tín hiệu mạng tốt và trang bị đủ các công cụ, thiết bị cần thiết để làm việc. Các sếp sẽ rất hài lòng khi thấy nhân viên của mình ai nấy đều nghiêm túc với công việc kể cả khi đang ở nhà.

3. Thường xuyên cập nhật tiến độ công việc

Việc báo cáo tình hình công việc sẽ khiến cho sếp yên tâm, tin tưởng ta hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cứ 5 phút chị em lại gửi email một lần.

Các sếp muốn gì ở nhân viên khi cho phép họ làm việc tại nhà? - Ảnh 3.

Thay vào đó, ta có thể xem xét chia sẻ các file làm việc chung như google docs hay google sheets để sếp có thể thấy những gì bạn đang làm và kiểm tra được tiến độ hoàn thành. Hoặc chị em có thể gửi email cho sếp vào cuối ngày để tóm tắt những gì mình đã thực hiện và những việc cần giải quyết vào ngày mai.

4. Đặt ranh giới rõ ràng giữa công việc và gia đình

Trong lúc cả nước đang thực hiện cách ly xã hội, toàn dân ở nhà, có lẽ chị em sẽ thấy khó có thể tập trung vào công việc khi xung quanh có nhiều người. Để tránh bị làm phiền, ta có thể thông báo với những thành viên khác trong gia đình là mình cần làm việc và yêu cầu họ giữ yên lặng.

Các sếp muốn gì ở nhân viên khi cho phép họ làm việc tại nhà? - Ảnh 4.

Hãy sinh hoạt y như lúc chị em ở văn phòng, mấy giờ ăn trưa, lúc nào thì quay lại làm tiếp. Đến đúng giờ tan làm thì ta đứng dậy khỏi bàn làm việc, trở về với cuộc sống gia đình và các sở thích cá nhân của bản thân.

Các sếp muốn gì ở nhân viên khi cho phép họ làm việc tại nhà? - Ảnh 5.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm