BÀI GỐC Đang hớn hở trở về nhà riêng để hưởng đêm tân hôn, tôi điếng người khi phát hiện ra sự thật về căn nhà đẹp lung linh ấy

Đang hớn hở trở về nhà riêng để hưởng đêm tân hôn, tôi điếng người khi phát hiện ra sự thật về căn nhà đẹp lung linh ấy

Khi em và chồng mở cửa vào nhà thì bất ngờ có một người đàn ông ngồi sẵn trên sofa phòng khách.

5 Chia sẻ

Nhận được tin nhắn xin tiền của mẹ, tôi ngồi thẫn thờ còn chồng buông một câu đắng lòng

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi ngồi lặng trên giường, thẫn thờ, chẳng biết phải nói gì với mẹ. Chồng tôi ở bên cạnh, cười khẩy rồi thốt một câu đắng lòng.

Tôi lấy chồng giàu nên chẳng biết từ lúc nào đã trở thành trụ ATM biết đi của cả gia đình. Bố mẹ tôi ngay ngày cưới đã cầm tay tôi, dặn dò phải biết tiết kiệm để đem tiền về cho anh trai xây nhà xây cửa. Nhà tôi có hai anh em, anh tôi suốt ngày lông bông, nghề nghiệp không ổn định nên chẳng có tiền mà xây nhà mới. Tôi cứ nghĩ bố mẹ sẽ thương tôi hơn vì bao nhiêu tiền dành dụm suốt 6 năm đi làm, tôi đều đưa hết cho ông bà, chẳng để lại cho mình một đồng. Nhưng lời dặn dò của họ khiến tôi chết lặng, đau đớn mà không thể bật khóc.

Sau đó, cứ vài ngày, mẹ lại gọi điện cho tôi một lần. Cũng không có chuyện gì to tát ngoài chuyện xin tiền. Khi thì xin tiền sửa nhà để anh trai cưới vợ, khi thì xin tiền mua cho anh trai cái xe mới cho khỏi mất mặt với họ nhà gái. Khi lại xin tiền mua sợi dây chuyền đeo cho đẹp. Ngày lễ thì gọi hỏi thẳng: "Lễ này cho mẹ bao nhiêu?". Tôi đi làm, bao nhiêu tiền lại xoay như chong chóng để gửi về cho gia đình mình.

Nhận được tin nhắn của mẹ, tôi ngồi thẫn thờ còn chồng buông một câu đắng lòng - Ảnh 1.

Anh nói tôi nếu không biết cách từ chối thì sẽ trở thành cái bao tiền miễn phí cho cả nhà. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi ban đầu cũng chẳng có ý kiến gì vì anh lương cao, mấy đồng tiền lương vặt vãnh của tôi, anh không để tâm đến. Nhưng sau đó, anh bắt đầu bực bội và gắt gỏng với tôi. Anh nói tôi nếu không biết cách từ chối thì sẽ trở thành cái bao tiền miễn phí cho cả nhà. Tôi buồn, khóc suốt vì tủi thân và chẳng có ai để chia sẻ.

Ngày cưới anh trai, tôi mừng cưới 5 triệu nhưng bị bố mẹ mắng cho một trận. Mẹ tôi nói tôi lấy chồng giàu mà keo kiệt, mừng cưới anh trai ít ra cũng phải 1 lượng vàng, đằng này chỉ có 5 triệu đồng. Chồng tôi bực quá, bảo mẹ tôi tự tính bao nhiêu khoản, từ tiền sửa nhà, mua xe, mua vàng cưới cho cô dâu, rồi cộng lại. Đó toàn là tiền của tôi. Lúc đó, mẹ tôi mới thôi trách móc.

Hôm qua, mẹ lại nhắn tin cho tôi, đòi tôi 10 triệu để cho chị dâu vì chị ấy mới có bầu. Tôi đọc tin nhắn mà nước mắt rơi lã chã. Tôi cũng có bầu nhưng có bao giờ nhận được một đồng nào từ mẹ đâu? Thế mà...

Chồng tôi đứng bên cạnh, cười khẩy rồi nói: "Đấy, gửi tiếp đi rồi đem cái nhà này bán luôn, lấy tiền gửi cho bố mẹ cô". Tôi ngồi thẫn thờ. Tôi phải làm sao để bố mẹ thôi xin tiền nữa đây?

(hoaiphi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm