Đổi người giúp việc mới nên tôi lắp camera để kiểm tra, ngờ đâu lại chứng kiến được cảnh tượng cả đời khó quên

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngay ngày đầu tiên xa nhà, xem qua camera tôi đã được chứng kiến một cảnh tượng đau xót vô cùng, mà có lẽ cả đời này tôi cũng không thể quên được.

Tôi vừa đổi người giúp việc vì bác giúp việc cũ bận chuyện gia đình, không thể tiếp tục làm. Bác ấy ở nhà tôi mấy năm rồi, từ khi tôi mới mang bầu. Đổi sang người mới chưa biết thế nào nên tôi đã bí mật lắp camera để kiểm tra.

Mấy ngày đầu kiểm tra thì bác giúp việc mới nhà tôi không có gì đáng chê trách. Vài hôm sau, tôi có chuyến công tác kéo dài 3 ngày. Ngay ngày đầu tiên xa nhà, xem qua camera tôi đã được chứng kiến một cảnh tượng đau xót vô cùng, mà có lẽ cả đời này tôi cũng không thể quên được.

Lúc đó là sau giờ cơm tối, bác giúp việc cho con tôi ăn xong thì đưa bé vào phòng ru ngủ. Chồng tôi ngồi xem ti vi ở phòng khách. Mẹ đẻ tôi cầm chiếc chổi lau nhà từ trong bếp đi ra. Bà bắt đầu dọn dẹp đồ chơi của cháu sau đó lau dọn phòng khách. Bình thường tôi không cho bà làm gì nhiều vì sức khỏe bà kém rồi, đó là lý do tôi vẫn thuê thêm người dù có mẹ đẻ ở cùng.

Đổi người giúp việc mới nên tôi lắp camera để kiểm tra, ngờ đâu lại chứng kiến được một cảnh tượng cả đời khó quên - Ảnh 1.

Đêm ấy tôi không ngủ được vì nghĩ thương mẹ. (Ảnh minh họa)

Đáng nói là trong lúc bà làm việc thì chồng tôi thản nhiên ngồi ăn hoa quả, xem ti vi. Anh thờ ơ nhìn mẹ vợ còng lưng lau nhà ngay bên cạnh. Lúc bà lau đến gần, anh còn hồn nhiên co chân lên ghế để bà lau bên dưới. Ăn xong chồng tôi đứng dậy luôn, bỏ lại đám vỏ hoa quả cho mẹ vợ dọn dẹp. Anh coi mẹ tôi chẳng khác gì người giúp việc cả!

Tôi đón mẹ lên ở cùng được nửa năm nay rồi vì bà chỉ có tôi là đứa con duy nhất. Trước mặt tôi, chồng đối xử với bà khá lễ phép. Khi trước vẫn là bác giúp việc quen, tôi cũng không lắp camera làm gì. Chẳng bao giờ thấy mẹ phàn nàn điều gì về con rể, ai mà ngờ được sau lưng tôi thì chồng lại đối xử với bà như thế!

Căn nhà này tôi và chồng cùng bỏ tiền mua, chi tiêu sinh hoạt hàng ngày chúng tôi đóng góp tương đương. Tôi không hề phụ thuộc hay ăn bám chồng. Hẳn đó là lý do mà chồng chấp nhận để tôi đón mẹ lên ở cùng.

Càng nghĩ mà tôi càng thương mẹ đến đứt ruột. Cả đời bà vất vả nuôi tôi khôn lớn, tuổi già vẫn chẳng được sống vui vẻ, thoải mái, phải nhìn sắc mặt con rể. Chẳng biết bà đã chịu bao nhiêu ấm ức và tủi thân rồi. Bởi thương con gái mà bà chôn chặt trong bụng không bao giờ hé lộ nửa lời.

Tôi giận và thấy vọng về chồng lắm nhưng ly hôn thì cũng không đành. Xin mọi người góp ý cho tôi phải nói chuyện với chồng ra sao để anh tôn trọng mẹ vợ hơn?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm