BÀI GỐC Đang hớn hở trở về nhà riêng để hưởng đêm tân hôn, tôi điếng người khi phát hiện ra sự thật về căn nhà đẹp lung linh ấy

Đang hớn hở trở về nhà riêng để hưởng đêm tân hôn, tôi điếng người khi phát hiện ra sự thật về căn nhà đẹp lung linh ấy

Khi em và chồng mở cửa vào nhà thì bất ngờ có một người đàn ông ngồi sẵn trên sofa phòng khách.

5 Chia sẻ

Uất nghẹn khi phát hiện nguồn gốc số vàng cưới bố mẹ vợ tặng

Trong lễ cưới, được bố mẹ vợ trao tặng nhiều vàng làm tôi hãnh diện vô cùng. Thế nhưng ngay đêm tân hôn vợ thú nhận sự thật làm tôi cay vô cùng.

Vân là cô gái xinh đẹp hiền lành, tôi yêu cô ấy rất nhiều. Lương của tôi mỗi tháng được 30 triệu, còn của bạn gái là 10 triệu. Cả hai xác định sẽ lấy nhau nên ngay từ khi mới yêu chúng tôi đã lập quỹ chung. Mỗi tháng tôi tiết kiệm được 15 triệu, còn cô ấy gửi vào quỹ được 6 triệu. Chúng tôi gửi ngân hàng và Vân là người đứng tên cuốn sổ đó nhưng tôi cầm sổ.

Sau một năm yêu nhau, tôi thấy bạn gái sống giản dị, biết tính toán và rất minh bạch chuyện tiền bạc. Chính vì vậy tôi đã giao sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu đưa cho Vân giữ.

Sau nhiều tháng ngày mong đợi, cuối cùng đám cưới của chúng tôi đã diễn ra. Trong lễ cưới, vợ chồng tôi được nhà ngoại trao số vàng lớn, tôi vui mừng vô cùng và ngồi nhẩm tính sẽ có một khoản tiền để mua căn hộ chung cư mà không cần vay mượn nhiều.

Đêm tân hôn tôi hạnh phúc ôm chặt lấy vợ và cảm ơn của hồi môn quá lớn của gia đình cô ấy trao tặng trong lễ cưới. Tôi bảo thật mát mặt với bạn bè vì lấy được người vợ giàu có.

Tôi uất nghẹn khi phát hiện của hồi môn của bố mẹ vợ tặng lại chính là tiền của tôi chắt chiu suốt 11 năm - Ảnh 1.

Vậy là tôi và bố mẹ đã trúng kế của Vân, cay quá. (Ảnh minh họa)

Tôi nói rất nhiều nhưng Vân không đáp trả lại lời nào làm tôi lo lắng hỏi dồn dập. Cô ấy lí nhí nói lời xin lỗi chồng và bảo đó là số tiền tiết kiệm của tôi chứ bố mẹ Vân không có một đồng nào. Không thể tin vào tai mình, tôi đã phải hỏi lại lần thứ hai.

Vợ nói là muốn bố mẹ tôi tặng nhiều vàng trong ngày cưới cho hãnh diện với khách mời nên đã rút toàn bộ tiền của tôi mua được 6 cây vàng đưa cho bố mẹ cô ấy trao trong ngày cưới. Thảo nào trước khi cưới vài ngày Vân đã tiết lộ với tôi cụ thể số vàng bên ngoại cho. Và chính tôi là người đưa chuyện đến tai bố mẹ tôi. Vì sĩ diện của nhà trai, gia đình tôi dù nghèo khó cũng phải có gì đó cho con trai. Bố tôi đã phải vay mượn của anh em họ hàng mới có được một cây vàng.

Vậy là tôi và bố mẹ đã trúng kế của Vân, cay quá. Số tiền tiết kiệm bao năm qua lại bị vợ lấy ra để làm trò lừa bố mẹ chồng.

Tôi yêu cầu vợ đưa lại một cây cho bố tôi trả nợ. Thế nhưng cô ấy nói là của đã cho rồi dại gì trả lại. Tôi lục tung phòng cưới nhưng không thấy vàng đâu. Cô ấy nói là đã giao cho người đáng tin cậy giữ, khi nào tôi cần dùng việc gì sẽ đưa cho.

Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao để lấy lại vàng để trả cho bố mẹ đây?

(huyhoang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm