BÀI GỐC Chỉ đến khi ông bố xuất hiện, tôi mới hiểu ra bí mật đáng sợ về em bé bất tỉnh trên lưng đứa trẻ ăn xin

Chỉ đến khi ông bố xuất hiện, tôi mới hiểu ra bí mật đáng sợ về em bé bất tỉnh trên lưng đứa trẻ ăn xin

Tôi đã khóc như mưa vì thương cho những đứa trẻ mà bất lực không làm được gì.

1 Chia sẻ

Người yêu toàn viết sai chính tả, cho đến ngày nhận được tin nhắn không sai một lỗi của anh thì tôi đã hiểu điều gì vừa xảy ra

Hướng Dương, Theo Helino

Tin nhắn chia tay tôi anh nhắn quá dễ dàng, nhưng hình như có điều gì sai sai trong tin nhắn đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Em chào chị Hướng Dương.

Em năm nay hơn 30 tuổi rồi. Thông qua vợ chồng bạn em mà em quen anh. Anh là anh chồng của bạn thân em, vì vậy ấn tượng ban đầu của em về anh rất tốt.

Anh hơn em 4 tuổi. Từ trước đến nay anh chưa từng quen ai vì cả tuổi trẻ của mình anh chỉ biết làm việc phụ giúp mẹ nuôi các em ăn học. Anh không nề hà bất kỳ công việc gì từ bán bánh, phụ bếp, công nhân, chở thuê. Dù làm việc chăm chỉ nhưng đến nay cả nhà anh vẫn sống ở nhà thuê, chưa có được ngôi nhà riêng. Hiện anh vừa đi làm công nhân, vừa phụ mẹ bán hàng ngoài chợ.

Người yêu toàn viết sai chính tả, cho đến ngày nhận được tin nhắn không sai một lỗi của anh thì tôi đã hiểu điều gì vừa xảy ra - Ảnh 2.

Minh họa: Oliver Scully.

Bạn thân em vì quý người anh chồng hiền lành, chăm chỉ, sống có hiếu có trách nhiệm với gia đình nên ngỏ ý giới thiệu cho em và tụi em chính thức quen nhau sau gần 2 tháng gặp gỡ. Bạn em luôn tích cực vun vén và tư vấn mỗi khi em và anh giận hờn.

Thời gian ban đầu quen nhau rất thuận lợi vì nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình 2 bên, nhất là mẹ anh, bà luôn ngỏ ý muốn em là con dâu của bà.Trong thời gian đó anh cũng chủ động nói rằng sau này lấy nhau sẽ ở riêng vì hiện tại nhà đang ở không thuận tiện, mẹ anh cũng tán đồng vì bà giờ thích tự do vui chơi với bạn bè. Tụi em lấy nhau sẽ thuê nhà ở gần đó để có thể qua lại chăm sóc thăm hỏi mẹ.

Mọi chuyện sẽ tốt đẹp nếu không xảy ra sự việc mâu thuẫn giữa vợ chồng bạn em với mẹ anh. Do gia đình có tang nên bạn em sinh em bé mà không có mẹ bên cạnh chăm sóc trong 2 tháng đầu. Vì vậy, mẹ anh đến nhà thay bà sui chăm sóc dâu và cháu. Thời gian mẹ anh ở lại nhà vợ chồng bạn em thì có một số việc làm bà không vừa ý và ghim trong lòng như: con dâu hay cằn nhằn con trai, con trai phải giặt tã, rửa chén... để rồi 1 hôm mẹ anh gom đồ đạc rồi mắng chửi con dâu thậm tệ và bỏ đi.

Chiều tối hôm đó, bà lại tự quay về cười nói như không có chuyện gì xảy ra. Lần thứ 2 là sau khi đầy tháng cháu nội thì mẹ anh bỏ về nhà luôn vì trách vợ chồng bạn em vô tâm. Từ đó đến nay đã 2 tháng, mẹ của bạn em lên chăm con mà chưa thấy sui ghé hay hỏi thăm nhắn gửi gì. Đi đâu mẹ anh ấy cũng nói xấu con dâu mình, kể cả với em - bạn của con dâu.

Trong quá trình quen anh, bạn em cũng có chia sẻ ít nhiều về tính tình của mẹ anh, những chuyện xảy ra trong gia đình để em biết mà rút kinh nghiệm. Vậy nên khi sự việc xảy ra như vậy, em được vợ chồng bạn khuyên rằng không nên có ý kiến gì cả, chỉ lắng nghe thôi, vì mẹ anh là người sĩ diện và hay suy diễn, luôn sợ người ta khinh khi mình. Chính anh cũng đôi lần nói với em như vậy và có nói khó có ai sống chung được với mẹ anh.

Vừa rồi đột nhiên anh nói em là hãy suy nghĩ thật kỹ vì nếu lấy anh thì cuộc sống vật chất khó khăn lắm, cực khổ lắm, vì anh ngoài việc chăm lo gia đình còn lo việc hương hỏa cúng kiếng, chăm sóc mẹ. Các em của anh có thể ra ở riêng nhưng anh thì không thể vì là con trưởng, anh không thể bỏ mẹ được, mẹ anh cực khổ vì con nhiều rồi. Em có nêu quan điểm của em: chăm sóc mẹ là bổn phận và nghĩa vụ của con cái, điều đó em không phản đối nhưng không nhất thiết phải ở cùng một nhà mới gọi là có hiếu, nhất là hiện tại anh đang ở nhà thuê. Anh có em trai cũng trạc tuổi của em, nhà không rộng rãi lại còn chứa nhiều đồ, không có không gian riêng cho vợ chồng. Tụi em có thể thuê nhà ở gần đó, cách vài căn hay vài trăm mét thì cũng có thể thường xuyên tới lui. Chuyện mẹ chồng nàng dâu mẫu thuẫn là chuyện muôn thuở nhưng em sẽ cố gắng hết sức để không phiền lòng mẹ.

Anh nói với mẹ thì mẹ la anh tơi bời và sau đó em nhận được tin nhắn chia tay của anh, rằng anh không thể bỏ mẹ anh được, hãy hiểu cho lòng ạnh. Em đọc tin nhắn mà nước mắt em tuôn trào, em hụt hẫng vì anh buông tay em dễ dàng quá. Nhưng em phát hiện ra sự khác lạ trong nội dung tin nhắn anh gửi, vì nó quá chỉn chu, đúng chính tả, trong khi anh là người viết sai chính tả. Và em biết đó là tin nhắn do mẹ anh soạn và ép anh gửi.

Em cũng biết trong suốt thời gian quen em, nhất cử nhất động, tất cả những gì gọi là riêng tư của tụi em thì anh đều tâm sự cho mẹ anh biết hết. Em thất vọng và hụt hẫng quá nhưng em lại thương anh. Vì ngoài tính sợ mẹ đến nhu nhược kia thì anh luôn dịu dàng và nhường nhịn em. Sau tin nhắn chia tay thì anh có nhắn lại với đại ý là muốn em xuống nước đồng ý về làm dâu, anh chỉ dám hứa cố gắng dung hòa giữa mẹ và vợ mà thôi. Em thật sự đánh mất niềm tin nơi anh rồi nhưng mặt khác lại mong mỏi một điều gì đó cho mối quan hệ này chị ạ. 

Em phải làm gì đây? Chị hãy cho em lời khuyên với. Em cảm ơn chị.

Người yêu toàn viết sai chính tả, cho đến ngày nhận được tin nhắn không sai một lỗi của anh thì tôi đã hiểu điều gì vừa xảy ra - Ảnh 3.

Chào bạn, tâm sự dài và rối như tơ vò này hẳn cũng là do vì lòng bạn đang rất ngổn ngang phải không? Hướng Dương rất muốn giúp bạn để vẹn cả đôi đường, nhưng thật sự đúng là khó quá!

Bạn thân mến, người ta bảo đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, câu này không bao giờ sai. Người đàn ông bạn yêu dẫu có tốt đến đâu mà khi lấy nhau không làm một người chồng tốt, rốt cục bạn cũng vẫn sẽ bất hạnh. Nhất là khi anh ấy lại là người đứng giữa bạn và mẹ chồng, càng phải phát huy được sự khéo léo của mình. Mà điều ấy dường như người đàn ông này không có. 

Thế nên mọi sự quyết định bây giờ là ở bạn. Nếu vẫn cảm thấy có thể chịu khổ, có thể chấp nhận nín nhịn mà làm một nàng dâu hiền thì cứ tiến tới, còn nếu nghĩ xa cho hạnh phúc của mình, thì nên dừng lại sớm. Đồng ý là chuyện tình cảm nó không thể nói bỏ là bỏ ngay, nói một là một mà hai là hai được, nhưng nếu chuyện đại sự cả đời, bạn cứ nhắm mắt đưa chân, thì sau này hối cũng không kịp. 

Hướng Dương gặp nhiều cô gái cố sống cố chết theo chàng về dinh, dù biết nhà chàng đủ vấn đề rồi, chẳng ai hạnh phúc được cả. Cơ mà khi nghe Hướng Dương nói thế, bạn vẫn cảm thấy không sao, bạn có thể hạnh phúc, chắc chắn sẽ hạnh phúc, thì tốt thôi. 

Cuộc đời là của bạn, sướng khổ bạn chịu, bạn có trách nhiệm với nó, mọi lời khuyên cho bạn đều là dư thừa. 

Sáng suốt, tỉnh táo và quyết đoán lên, bạn nhé. Thân thương!photo-1

Chia sẻ
Đọc thêm