BÀI GỐC Quá ức chế vì phải đi tập văn nghệ xuyên ngày tháng, tôi lỡ nhắc đến 2 chữ "vì tiền" để rồi nhận lại thái độ lạ lùng của sếp

Quá ức chế vì phải đi tập văn nghệ xuyên ngày tháng, tôi lỡ nhắc đến 2 chữ "vì tiền" để rồi nhận lại thái độ lạ lùng của sếp

Người ta đi làm có nghĩa là đi làm. Tôi mà nói đi làm thì có nghĩa là đi tập văn nghệ.

2 Chia sẻ

Người yêu nhất định chỉ đi chơi sau 10 giờ đêm, tôi chia tay thì anh ta “xổ” ra 1 điều kiện điếng người

Xương Rồng, Theo Helino

Chia tay được một tuần rồi mà tôi vẫn chưa hết sốc với điều kiện mà người yêu cũ đặt ra.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi mới chia tay. Mọi chuyện sẽ như những cuộc chia tay khác nếu người yêu tôi không phải là đồng nghiệp, và anh ta không đưa ra một điều kiện kỳ quặc với tôi.

Người yêu tôi, là không, người yêu cũ của tôi là một người rất chỉn chu, trách nhiệm và kỹ tính, đặc biệt trong công việc. Sự khắt khe ấy đem lại cho anh ấy một phong thái lấn lướt người khác, làm nhanh và được việc nên anh khá được lòng sếp. Tôi phải lòng anh cũng vì điều đó, chỉ có điều khi yêu anh, tính cách ấy làm tôi luôn cảm thấy mình không đủ tốt, không đủ trưởng thành và xứng đôi với anh.

Người yêu nhất định chỉ đi chơi sau 10 giờ đêm, tôi chia tay thì anh ta “xổ” ra 1 điều kiện điếng người - Ảnh 2.

Minh họa từ Behance.

Đi chơi anh vẫn ưu tiên cho tôi chọn địa điểm nhưng rồi chính anh lại chê bai này nọ, rằng là đắt, mất vệ sinh, trang trí xấu, đôi khi nhân viên quá trẻ cũng là lý do anh bác bỏ ý tôi. Anh vẫn chiều tôi đi mua sắm nhưng lại nói bằng cái giọng: "Chắc chỉ đẹp với phụ nữ bọn em thôi chứ anh chẳng thấy gì" hoặc "lần sau anh đưa tiền em tự đi mua nhé" làm tôi tụt cả hứng. Nhưng tất cả những chuyện đó đều không bằng chuyện anh luôn đón tôi đi chơi vào lúc10 giờ đêm, lý do luôn là anh quá bận. Đi chơi được một tiếng là tôi phải về, phần vì thân con gái, phần vì tôi thương anh mệt. Nhưng anh bận chẳng lẽ tôi không bận? Chẳng lẽ yêu nhau hơn một năm trời không đủ để anh dành thời gian cho tôi ư? Tôi không đáng được ưu tiên trong cuộc sống của anh à?

Tôi quyết định chia tay. Tôi quá chán ngán và mệt mỏi với chuyện tình này. Nhưng tôi không ngờ mọi thứ mới chỉ bắt đầu thôi. Sau hơn hai tuần anh níu kéo tôi không thành, anh quyết định đổi giọng: "Em hết yêu anh, anh cũng không thể níu kéo được nữa. Nhưng anh có một điều kiện là em hãy nghỉ việc ở đây. Anh vẫn còn yêu em, anh không thể nhìn người không yêu mình ở ngay trước mặt được". Tôi sững người, anh ta đang nói cái gì vậy? "Em ở lại sẽ có nhiều điều tiếng không hay, mọi người đều biết chúng ta yêu nhau giờ chia tay rồi lại xì xào bàn tán. Anh không muốn sự nghiệp bị ảnh hưởng." - Anh ta nói bình thản và nhẹ nhàng.

Người tôi từng yêu hóa ra lại là kẻ bỉ ổi đến vậy! Công việc của tôi đang rất tốt, tôi cũng được trưởng phòng giao cho những dự án riêng. Nghĩ đến lời đề nghị đó mà tôi ức đến phát khóc, tại sao tôi lại có thể yêu một người như thế hơn một năm trời. Xương Rồng, hãy cho tôi một lời khuyên ngay lúc này.

Người yêu nhất định chỉ đi chơi sau 10 giờ đêm, tôi chia tay thì anh ta “xổ” ra 1 điều kiện điếng người - Ảnh 3.

Chào bạn,

Lời đầu tiên, tôi rất mừng vì bạn đã tự giải thoát thành công khỏi một mối quan hệ không có hồi kết. Xương Rồng thật tâm mừng cho bạn, và muốn gửi đến bạn một cái ôm thật chặt.

Vì chính bạn đã nhận ra rất rõ ràng những biểu hiện của người ấy để đưa đến lựa chọn cuối cùng, tôi biết chính bạn đã có câu trả lời của riêng mình. Nếu không cho nhau cơ hội để tìm hiểu thì sao ta biết mình có thuộc về nhau hay không? Bạn đã cho cả hai cơ hội rồi, đừng day dứt về nó nếu như không thể bên nhau dài lâu, bạn nhé!

Một người đàn ông ích kỷ, độc đoán và gia trưởng chắc chắn không thể tôn trọng bạn, càng không nói đến chuyện sẽ để tâm đến cảm xúc của bạn và cùng nhau gây dựng tương lai. Sự kỹ tính, cầu toàn và khắt khe chỉ là cái vỏ cho con người hẹp hòi của anh ta mà thôi.

Riêng với lời đề nghị trắng trợn ấy, tôi ủng hộ bạn ở lại làm việc và sống thật vui vẻ, thật rực rỡ. Bạn có công việc, bạn có cuộc sống của riêng mình, đi hay ở là quyền quyết định ở bạn và không ai có thể ép bạn phải rời bỏ cả. Nếu một giây phút nào đó có lay động thì bạn hãy nhớ đến lời Xương Rồng lúc này nhé.

Khi yêu ai cũng mong được bền lâu phải không bạn? Nhưng người đến bên mình thì vô vàn, miễn là trong thời gian bên nhau bạn đã không làm gì để nuối tiếc là được. Tôi tin một cô gái có tâm hồn đẹp sẽ tìm thấy một nửa đích thực cho mình. Chắc chắn thế! Chúc bạn an vui.

Chia sẻ
Đọc thêm