BÀI GỐC "8/3 tôi sẽ không chúc các chị em xinh đẹp" - Chẳng ai ngờ câu nói phũ của sếp lại có nhiều ẩn ý đằng sau

"8/3 tôi sẽ không chúc các chị em xinh đẹp" - Chẳng ai ngờ câu nói phũ của sếp lại có nhiều ẩn ý đằng sau

Tôi đã sốc khi mở quà ra, nhưng tôi còn ngỡ ngàng hơn khi nghe sếp nói.

2 Chia sẻ

Chỉ vì kiếm được nhiều tiền và quá thành công, họ hàng đã đơm đặt về tôi bằng những chuyện kinh khủng đến thế này

Hướng Dương, Theo Helino

Tự lập từ sớm và cũng sớm gặt hái những kết quả tốt đẹp không khiến tôi được họ hàng ruột thịt yêu thương, khích lệ. Trái lại, mỗi ngày tôi đều trở thành “cái gai” khó chịu trong mắt họ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

- Alo! Con ăn cơm chưa?

- Con ăn rồi, sao thế ạ?

- Cô X vừa gọi điện cho mẹ, cô bảo con đăng ảnh khoe tiền lên Facebook à? Sao con lại làm thế? Con có biết con làm thế là không hay ho gì không? Con phải sống kín đáo hơn, con phải biết là có rất nhiều người đang nhòm ngó. Con phải… Con phải… Con phải...

Đấy là một cuộc hội thoại điển hình tôi phải nghe mỗi ngày. Nghe đến phát chán, nghe đến không buồn thanh minh một lời nào. Bởi vì thanh minh cũng không ai hiểu. Có điều, lần nào nghe cũng khóc. Khóc vì tủi thân, khóc vì cô độc, khóc vì chẳng hiểu mình đã làm gì sai.

Chỉ vì kiếm được nhiều tiền và quá thành công, họ hàng đã đơm đặt về tôi bằng những chuyện kinh khủng đến thế này - Ảnh 2.

Minh họa: Kelly Beeman

Năm nay tôi 25 tuổi. Đang làm cho một công ty nước ngoài, lương rất cao. Nói chung, cuộc sống của tôi là niềm mơ ước của nhiều người. Theo lẽ thường, tôi phải được về quê trong sự ngưỡng mộ của họ hàng, ruột thịt. Hoặc ít ra, cũng phải được cổ vũ, động viên. Nhưng không! Họ hàng đối xử với tôi như một kẻ lạc loài.

Mỗi lần về quê, tôi luôn phải nghe những lời “nửa đùa nửa thật” hết sức khó chịu từ mồm bà cô, ông chú mình, họ dài mồm ra chào tôi theo kiểu “A! Hot girl đã về đấy à?” “Nữ doanh nhân hạ cố về quê à?” Họ nghĩ thế là hay, còn tôi thấy phát sợ.

Nhà tôi không mấy khá giả, mẹ tôi nợ nần nhiều tiền. Nhưng tôi kiếm được. Mà tôi sống ở thành phố, tôi phải chăm chút cho bề ngoài của mình, thế có gì sai? Vậy mà qua mồm của họ hàng cũng thành câu chuyện. “Nhà nợ đầm nợ đìa mà lúc nào cũng như tiểu thư đài các”, “Con nhà lính mà từ bé đến lớn tính quá con nhà quan”... Họ dè bỉu, họ xì xầm với nhau, họ huỵch toẹt cho bố mẹ tôi nghe.

Tôi có thói quen chia sẻ mọi thứ lên Facebook. Thế là Facebook của tôi trở thành chốn thị phi cho họ hàng vào mua vui. Tôi đăng ảnh đi chơi họ cũng nói, đăng một lời nói đùa họ cũng nói, đăng ảnh với cậu bạn trai họ cũng nói, đăng ảnh với bạn gái họ cũng nói.

Họ không bao giờ nói thẳng, họ bóng gió, họ cạnh khóe. Họ không nói với tôi, họ đi bêu riếu tôi với người này người kia, để lúc đến tay bố mẹ tôi đã thành câu chuyện khác. Tội nghiệp bố mẹ già cả, chẳng bao giờ biết tôi vất vả nơi đất khách thế nào, cứ nghe người ta đơm đặt thì cuống lên gọi cho tôi.

Nhiều lúc, tôi tủi thân ứa cả nước mắt mà chẳng biết làm gì. Tôi tự lập, tự kiếm tiền, tự sống cuộc sống của tôi. Chẳng lẽ thế cũng không được hay sao?

Tôi thật sự chỉ muốn họ im đi! Hãy để cho tôi yên!

Chỉ vì kiếm được nhiều tiền và quá thành công, họ hàng đã đơm đặt về tôi bằng những chuyện kinh khủng đến thế này - Ảnh 3.

Chào bạn,

Quả thực tâm sự của bạn khiến Hướng Dương phải nhớ lại quãng thời gian tự lập trước đây của mình, cũng sóng gió, cũng bươn chải và chẳng bao giờ dám than vãn một lời.

Bạn thân mến, người đời bảo thế này: "Giàu thì người ta ghét, đói rét thì người ta khinh mà thông minh thì người ta tìm cách tiêu diệt". Vì sao mà người phụ nữ thành công thường cô đơn? Bởi vì không ai đủ cảm thông và yêu thương để hiểu cho nỗi lòng họ. Là phụ nữ, Hướng Dương vô cùng hiểu nỗi tủi thân này.

Nhưng bạn ạ, nếu cứ để miệng lưỡi người đời vào tai, thì lấy đâu ra thanh thản mà sống. "Bơ đi mà sống" không phải một câu nói đùa, mà là một bài học bạn cần học để được thoải mái hơn. Đừng kỳ vọng họ hàng sẽ phải thế này thế kia với thành công của bạn, để đừng bao giờ thất vọng vì cách hành xử của họ.

Ngoài ra, chịu khó gửi một chút quà cáp cho họ hàng cũng là một cách để họ im lặng và thu phục được lòng họ, tránh những điều tiếng xấu bay đến tai làm khổ bố mẹ.

Cuộc đời vốn rất công bằng, chúng ta đã thành công, thì phải chấp nhận đối diện với thử thách, với sóng gió. Bao nhiêu khổ cực để có ngày thành đạt bạn còn chịu được, vài ba lời nói có đáng gì, phải không? Mạnh mẽ lên và bản lĩnh hơn, khéo léo hơn bạn nhé. Thân thương!

Chia sẻ
Đọc thêm