BÀI GỐC Quá ức chế vì phải đi tập văn nghệ xuyên ngày tháng, tôi lỡ nhắc đến 2 chữ "vì tiền" để rồi nhận lại thái độ lạ lùng của sếp

Quá ức chế vì phải đi tập văn nghệ xuyên ngày tháng, tôi lỡ nhắc đến 2 chữ "vì tiền" để rồi nhận lại thái độ lạ lùng của sếp

Người ta đi làm có nghĩa là đi làm. Tôi mà nói đi làm thì có nghĩa là đi tập văn nghệ.

2 Chia sẻ

"8/3 tôi sẽ không chúc các chị em xinh đẹp" - Chẳng ai ngờ câu nói phũ của sếp lại có nhiều ẩn ý đằng sau

Xương Rồng, Theo Helino

Tôi đã sốc khi mở quà ra, nhưng tôi còn ngỡ ngàng hơn khi nghe sếp nói.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Sếp tôi nổi tiếng là dị, độc và giỏi. Nhưng dị đến mức tặng cho chị em công ty một món quà và lời chúc hổng giống ai này thì tôi chưa thấy bao giờ.

8/3 sếp đi công tác nên chúng tôi được "phím" với nhau rằng sẽ tổ chức sớm để chị em chung vui. Chiều sẽ tổ chức mà sáng nay vẫn không thấy động tĩnh gì, cũng không thấy bên đoàn thể đặt hoa đặt bánh gì cả. Tính tôi vốn thích ồn ào, thích nghe ngóng khắp nơi nên tò mò lắm. Nghĩ bụng chắc sếp lại cho mấy đồng rồi bảo chị em chia nhau, tiền thì cũng thích thật đấy, nhưng tôi vẫn mong một thứ gì đó có ý nghĩa hơn. 

8/3 tôi sẽ không chúc các chị em xinh đẹp - Chẳng ai ngờ câu nói phũ của sếp lại có nhiều ẩn ý đằng sau - Ảnh 2.

Minh hóa: Oivind Hovland.

Đúng 14 giờ 59 phút, mạng máy tính của công ty tôi đột nhiên hỏng, không kết nối được. Đang la ó vì chậm tiến độ công việc thì giọng sếp tôi vang lên trong loa: "Mời tất cả các chị em từ độc thân đến có gia đình, từ đồng bằng đến thành phố, từ miền xuôi đến miền ngược đặt tay xuống mặt dưới bàn làm việc và cảm nhận điều bất ngờ". Hí hửng vì tưởng được lì xì, tôi bóc chiếc phong bì đỏ ra và thấy 1 tấm thiệp với dòng chữ to tổ chảng: "8/3, tôi sẽ không chúc các chị em mãi xinh đẹp!". Ơ, thế là thế nào?

"Tôi sẽ không chúc các chị em mãi xinh đẹp, tôi chỉ chúc phụ nữ nhà mình luôn yêu đời, yêu người và yêu chính mình. Đẹp đến đâu rồi cũng phải già, hào nhoáng đến đâu rồi cũng có ngày tàn phai. Chi bằng cứ luôn hạnh phúc thì trong người tự nhiên khoan khoái, vui vẻ, tôi nói có phải không các em các chị?" - Sếp bụng bự của chúng tôi từ đâu tiến đến trong ngỡ ngàng. Chẳng để chúng tôi kịp phản ứng, sếp lại tiếp lời: "Ngồi trong văn phòng lâu chắc chắn sẽ rất mệt mỏi, tôi thay mặt công ty tặng mỗi người một đai massage cho chị em thư giãn, mình khỏe thì mình mới vui nhỉ?". Nói rồi sếp cùng mấy anh em xăm xắn đi phát quà trong tiếng vỗ tay rần trời của mấy chị em tôi.

Về đến nhà rồi mà tôi vẫn chưa nguôi xúc động, chưa bao giờ tôi nhận được quà 8/3 một cách ấn tượng và chu đáo đến thế. Tôi biết quà cáp thường khiến người ta áp lực, đặc biệt ở chốn công sở vì đâu thể làm hài lòng số đông. Hy vọng câu chuyện của tôi có thể giúp mọi người thêm vài ý tưởng quà tặng gửi gắm đến phụ nữ. Chúc một nửa thế giới luôn tỏa sáng, chị em nhé!

8/3 tôi sẽ không chúc các chị em xinh đẹp - Chẳng ai ngờ câu nói phũ của sếp lại có nhiều ẩn ý đằng sau - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đọc thư bạn mà Xương Rồng cứ cười mãi thôi, độc giả của tôi không ngờ lại đa dạng và thú vị đến thế. Cảm ơn bạn đã cho tôi thấy một phong thái phụ nữ rất khác so với trước nay.

Chẳng giấu gì bạn, bao năm qua tôi cũng đau đầu vì chuyện quà cáp lắm. Tặng quà đâu chỉ đưa và nhận là xong, tặng làm sao để người nhận thấy mình được trân trọng và xứng đáng mới đáng nói. Đàn ông thì vốn khô khan mà, trong lòng thì biết ơn phái nữ thật đấy, nhưng bày tỏ thì thật khó nói và ngượng ngùng. Thế nên tôi rất mong chị em hãy rộng lượng hơn với anh em chúng tôi, nhé!

Tôi rất tâm đắc với lời chúc của sếp bạn, quả thực chúc phụ nữ luôn xinh đẹp là thói quen cố hữu từ trước đến giờ. Phụ nữ đâu chỉ có mỗi nhan sắc. Mỗi người có đam mê riêng, sở thích riêng, có những niềm vui và câu chuyện của riêng mình. Chúc họ mãi xinh cũng vô tình đặt gánh nặng ngoại hình lên tâm lý, rồi gánh nặng ấy khiến họ bỏ qua những giá trị tốt đẹp của bản thân. Lời chúc thực sự không nhẹ nhàng như mọi người vẫn tưởng.

Xương Rồng mong tất cả chúng ta, không riêng gì anh em mà cả chính phụ nữ nữa, sẽ chúc nhau bằng những gì thật tâm nhất, gần gũi nhất. Vốn chẳng ai chống lại được sức mạnh của thời gian và tuổi già, vậy tại sao không chúc nhau trân trọng mọi phút giây của hiện tại, bạn nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm