BÀI GỐC Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

Tôi cầm mảnh giấy, đọc những dòng chữ bên trên mà giận dữ tột độ.

25 Chia sẻ

Nghe tin chị dâu đi làm xa về, bố mẹ tôi hớt hải đến thăm, vậy mà lại chứng kiến cảnh tượng đau lòng

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cứ ngỡ gia đình anh trai được đoàn tụ, nào ngờ lại mất hết tất cả.

Không chấp nhận cuộc sống nghèo khó, chị dâu để lại 2 đứa con nhỏ cho anh tôi chăm sóc, còn chị ấy đi lên thành phố kiếm tiền.

Từ ngày có tiền của chị gửi về, cuộc sống của anh trai và các cháu được cải thiện. Khi các cháu đi mẫu giáo, anh tôi cũng đi làm công ty. Tiền của anh làm được để chi tiêu trong gia đình, còn tiền chị dâu gửi về để tiết kiệm.

Sau 4 năm chị dâu đi làm xa nhà, anh tôi đã xây được một ngôi nhà khang trang. Đầu năm vừa rồi, chị dâu nói là cuối năm nay sẽ về hẳn quê, chị muốn dành thời gian chăm lo cho các con nhiều hơn.

Ngày hôm kia, anh trai gọi điện thông báo là chị dâu đã về nhà và bảo bố mẹ đến ngay. Cách nói của anh ấy nghe có vẻ không bình thường, như thể có việc gì đó rất căng thì phải.

Tôi đã chở bố mẹ sang ngay nhà anh trai xem có chuyện gì? Có một chiếc xe ô tô đậu trước cổng nhà. Tôi giật mình với cái bụng bầu nhô ra của chị dâu. Gần một năm nay chị ấy không về quê, vậy cái thai đó là của ai?

Trên bàn đặt sẵn một tờ đơn ly dị, anh tôi mắt đỏ hoe im lặng không nói được gì. Bọn nhỏ thì cứ quấn lấy chị dâu. Mẹ tôi kéo hai cháu ôm vào lòng và nói: "Tưởng chị đi làm kiếm tiền về vun đắp cho gia đình, ai ngờ lại làm tan nát nhà cửa thế này. Nếu biết có ngày hôm nay, tôi đã không cho chị đi làm xa".

Bố tôi thì hỏi con ai? Gia đình họ như thế nào? Chị dâu nói là đang mang thai với một người đàn ông có vợ con. Chị ấy không còn mặt mũi nào tiếp tục cuộc hôn nhân với anh tôi nên giải thoát cho nhau.

Anh tôi bảo vì con sẽ chấp nhận bỏ qua tất cả cho chị dâu, thậm chí còn đồng ý nuôi đứa con của người khác. Thế mà chị ấy lắc đầu nói là làm vợ bé của người ta sống trong giàu có, còn hơn làm vợ anh tôi sống cảnh nghèo hèn.

Chị đi rồi, anh tôi không thiết ăn uống nữa, mồm luôn lẩm bẩm gọi tên vợ, bố mẹ tôi thay phiên nhau trông coi, sợ anh ấy nghĩ quẩn. Gia đình tôi thật sự không biết khuyên bảo anh trai thế nào nữa mọi người ạ?

(minhan...@gmail.com)

https://afamily.vn/nghe-tin-chi-dau-di-lam-xa-ve-bo-me-toi-hot-hai-den-tham-vay-ma-lai-chung-kien-canh-tuong-dau-long-20211219104304966.chn

Chia sẻ
Đọc thêm