BÀI GỐC Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

Tôi cầm mảnh giấy, đọc những dòng chữ bên trên mà giận dữ tột độ.

25 Chia sẻ

Ngày đầu đi làm, bất ngờ chạm mặt bạn trai cũ, tôi hoảng loạn đến nỗi phải bỏ trốn và đánh mất công việc lương tháng 25 triệu

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Nếu tôi ở lại công ty đó sẽ mất sạch mọi thứ đang có.

Tôi và Tùng yêu nhau 3 năm sinh viên, sau khi ra trường công việc của cả hai đều tốt. Thế mà ngày tôi mang bầu, anh ấy lại ruồng bỏ mẹ con tôi, bởi khi đó anh đang bận rộn với một cuộc tình khác.

Tôi đã đến nhà để cầu xin bố mẹ Tùng cưu mang hai mẹ con tôi. Nhưng đổi lại tôi bị cả nhà anh ta hắt hủi, sỉ nhục. Lúc khó khăn nhất chỉ có bố mẹ tôi ở bên cạnh động viên giúp đỡ. Ngay sau khi tôi sinh con, Tùng cũng cưới vợ mới.

Dù đã chia tay hai đứa vẫn còn lưu số điện thoại của nhau. Một năm trước, Tùng bất ngờ gọi điện cho tôi và hỏi thăm về đứa con rơi của anh ấy. Tùng bảo gia đình anh ta hiện tại rất giàu có nhưng chỉ thiếu mỗi đứa con. Nguyên nhân là do phía Tùng khó có con.

Sau đó anh bất ngờ đề nghị sẽ cho tôi 5 tỷ, với điều kiện là giao đứa bé cho vợ chồng anh ấy nuôi. Với số tiền đó tôi có thể lấy chồng và sinh con khác sống sung sướng cả đời. Con là máu thịt của tôi, tiền sao có thể chia lìa tình mẹ con tôi được.

Tuần vừa rồi, tôi kiếm được một công việc mới, lương cao hơn và hôm qua là ngày đi làm đầu tiên của tôi. Thế nhưng tôi lại gặp Tùng ở đó, bạn trai cũ của tôi, đang làm phó giám đốc, còn bố vợ là giám đốc. Anh ta mừng lắm, liên tục hỏi về con của tôi và muốn được gặp.

Tôi nói thẳng với anh ta là sẽ không bao giờ rời bỏ con. Tùng bảo: "Anh là bố, phải có trách nhiệm với con, chúng ta sẽ hỏi con xem nó muốn sống với ai?". Tôi không thể tập trung vào công việc, lúc nào cũng sợ mất con.

Nhân lúc ăn cơm trưa, tôi đã bỏ trốn và không quay lại công ty đó nữa. Với mức lương 25 triệu một tháng, tôi rất tiếc nhưng tôi không muốn dính dáng gì với Tùng nữa.

Điều tôi khó xử nhất là con tôi năm nay 7 tuổi, cháu thường xuyên hỏi về bố và khát khao được có bố. Còn Tùng chỉ muốn có được con mà không chấp nhận tôi. Tôi rất sợ mất con, không thể lẩn trốn cả đời được. Mà gia cảnh của Tùng giàu có, tôi sợ anh ta sẽ tìm cách dỗ dành con về ở với anh ta. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(linhdan...@gmail.com)

Chia sẻ