BÀI GỐC Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

Tôi cầm mảnh giấy, đọc những dòng chữ bên trên mà giận dữ tột độ.

25 Chia sẻ

Tết Dương lịch, chị chồng đột nhiên chuyển khoản cho 20 triệu nhưng nội dung kèm theo làm tôi uất ức bật khóc

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Điện thoại tôi rung lên. Thấy tài khoản được cộng thêm 20 triệu, tôi ngớ người ra rồi chết sững khi biết người gửi.

Lẽ ra hôm nay tôi sẽ được về nhà ngoại chơi. Dù gì cũng là ngày Tết Dương lịch, ai cũng muốn con cái về sum vầy, đoàn tụ. Tôi cũng ít khi được về nhà với bố mẹ vì bận rộn công việc và vì chồng tôi thuộc hệ đàn ông khó tính. Trong suy nghĩ của anh, tôi lấy chồng rồi là chỉ được lo toan cho nhà chồng, cấm về nhà mẹ đẻ nếu không được sự cho phép của chồng. Vợ chồng tôi lục đục suốt cũng vì mấy cái tư tưởng cũ thời đó.

Trước ngày nghỉ lễ 1 tuần, bố tôi đã gọi điện bảo chuẩn bị vài con gà, đợi vợ chồng tôi về chơi. Chồng tôi cũng đồng ý với ông là sẽ về quê sớm, chơi tới tối mới về lại thành phố.

Thế mà hai ngày trước, tài khoản của tôi bỗng được cộng thêm 20 triệu. Tôi mở ra xem và chết sững khi thấy người gửi là chị chồng, đính kèm nội dung: "Chuẩn bị tiệc ngày lễ". Tôi gọi lại thì chị ấy bảo tôi rút tiền mà mua sắm, nấu cho chị ấy 2 mâm cỗ thịnh soạn để chị ấy dẫn bạn về nhà chơi.

Tôi kể lại với chồng, những tưởng anh sẽ giúp tôi từ chối chị gái. Không ngờ, anh lạnh nhạt bảo tôi gọi điện thông báo cho bố, hẹn ông dịp khác về nhà. Tôi uất ức, khóc nức nở và bỏ ăn cơm tối.

Chồng tôi không an ủi vợ mà còn lớn tiếng quát tôi là không biết điều, lấy chồng rồi mà hở tí là đòi về ngoại (trong khi đã 3 tháng rồi tôi chưa về). Anh còn nói tôi dám bỏ về thì liệu hồn đợi anh nộp đơn ly hôn.

Tôi đành phải gọi điện cho bố, khóc nấc lên bảo không về được. Bố động viên tôi cứ làm tròn trách nhiệm dâu con trong nhà chồng mà giọng ông cũng nghẹn ngào.

Hôm nay, tôi phải dậy từ 4 giờ sáng để đi chợ, mua sơn hào hải vị để làm tiệc thết đãi bạn bè toàn giám đốc, kĩ sư của chị chồng. Ai cũng cười nói vui vẻ, còn tôi chẳng nở được một nụ cười nào, nước mắt lúc nào cũng chực rơi ra. Tôi có nên bày biện mâm cỗ xong hết rồi thì tự mình dẫn con về quê với bố mẹ không?

(khanhgiang...@gmail.com)


https://afamily.vn/tet-duong-lich-chi-chong-dot-nhien-chuyen-khoan-cho-20-trieu-nhung-noi-dung-kem-theo-lam-toi-uat-uc-bat-khoc-20211231142123909.chn

Chia sẻ
Đọc thêm