BÀI GỐC Ngày ra mắt gia đình hai bên, vì một câu nói vô ý của mẹ tôi mà người yêu đùng đùng đáp trả rồi kéo bố anh ra về

Ngày ra mắt gia đình hai bên, vì một câu nói vô ý của mẹ tôi mà người yêu đùng đùng đáp trả rồi kéo bố anh ra về

Vì câu nói đó mà mẹ đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của người yêu tôi.

3 Chia sẻ

Ngay hôm đầu tiên về ra mắt, vừa ăn cơm xong, mẹ người yêu đã giục cưới gấp, tôi băn khoăn không hiểu và rồi ngã ngửa khi biết nguyên nhân

Minh Minh,
Chia sẻ

Ngay lần đầu tiên về ra mắt gia đình người yêu, mẹ anh đã hối thúc chúng tôi nhanh chóng tổ chức hôn lễ trong sự ngạc nhiên tột độ của tôi.

Tôi và T yêu nhau được 4 tháng. Vì mới yêu nên chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện cưới hỏi mà muốn có thời gian tìm hiểu nhau thêm. Nói về T, anh là một người đàn ông tốt, hiền lành, chu đáo, lo làm ăn, không gái gú, rượu chè. Tôi từng dẫn T về nhà chơi vài lần và bố mẹ tôi cũng thích tính anh.

Hai ngày trước, tôi về ra mắt gia đình người yêu. Trước khi đi, anh có nói qua về bố mẹ anh. Họ cũng hiền, nhân hậu. Chỉ có mẹ anh đôi lúc khó chịu một chút nhưng cũng là muốn tốt cho con cái nên anh bảo tôi đừng giận nếu mẹ nói năng gì khó nghe. Rồi anh còn dặn tôi ăn mặc, trang điểm thế nào cho đẹp mà không khiến người lớn khó chịu. Tôi răm rắp nghe lời người yêu với hy vọng mình sẽ lấy lòng được phụ huynh.

Không ngờ, mọi việc diễn ra hoàn toàn trái với suy nghĩ của tôi. Bố mẹ anh đón tiếp tôi rất nhiệt tình. Mẹ anh dù thần sắc có hơi nhợt nhạt nhưng nhìn chung vẫn là một người phụ nữ đẹp. Bà nấu nướng, bày biện thức ăn sẵn sàng hết rồi, đợi tôi đến trò chuyện một tí là ăn ngay. Thấy cách mẹ anh nói chuyện vui vẻ, thoải mái, tôi còn nghĩ thầm T quá lo xa, còn nói mẹ mình khó chịu.

a121

Mẹ anh bảo chúng tôi cưới ngay đi, cưới luôn trong tháng này càng tốt. (Ảnh minh họa)

Nhưng ăn uống vừa xong, mẹ anh đột nhiên đưa ra yêu cầu khiến tôi sững sờ còn T cũng ngạc nhiên. Mẹ anh bảo chúng tôi cưới ngay đi, cưới luôn trong tháng này càng tốt. Tôi cười cười bảo muốn tìm hiểu thêm thì bà gạt đi, bảo cưới về rồi tìm hiểu tiếp cũng được.

Trước khi về, mẹ anh còn tiễn tôi ra tận cổng và lại nhắc lại chuyện cưới hỏi. Bà cứ liên miệng bảo đã chuẩn bị lễ vật xong hết rồi, chỉ cần tôi gật đầu là xong thôi. Nhưng tôi vẫn dùng dằng vì không nghĩ ngay mới lần đầu gặp đã bị hối cưới thế này.

Không chỉ thế, ngày hôm sau gặp nhau, người yêu lại nói mẹ nhắc chuyện đám cưới. Tôi và anh cùng ngạc nhiên không hiểu vì sao mẹ anh lại nóng vội đến thế. Thậm chí mẹ anh còn lấy số điện thoại rồi gọi điện hỏi tôi đã suy nghĩ xong chưa, nếu được thì vài ngày nữa bà cùng chồng đến nhà tôi chơi rồi bàn tính luôn. Tôi choáng thật sự. Không nghĩ mẹ người yêu lại hối thúc cuống quýt lên như thế.

tt

Nghe xong yêu cầu của mẹ chồng tương lai, tôi sững sờ rồi phân vân quá. (Ảnh minh họa)

Vì còn chần chừ nên tôi cứ dạ thưa rồi không nói lại cho bố mẹ tôi biết. Cho đến hôm qua, mẹ anh lại gọi tôi ra quán cà phê nói chuyện riêng tư. Bà bảo chuyện này là bí mật, tôi không được nói cho ai biết. Tôi hứa rồi, bà mới lấy trong túi xách ra một tờ phiếu siêu âm thai. Tôi đọc và choáng váng khi thấy người siêu âm chính là mẹ chồng tương lai tôi. Hơn nữa, thai đã 5 tuần rồi.

"Con nhanh cưới đi rồi mang thai ngay giúp mẹ. Hai đứa không giúp mẹ, mẹ biết để mặt mũi ở đâu? Già rồi còn có thai, giờ mẹ rối quá chẳng biết phải làm sao? Con có thai rồi mẹ sinh đứa nhỏ này ra, sẽ nói là con của vợ chồng con. Khi đó, chỉ cần mẹ con ta ở trong nhà thôi là không ai biết được cả. Con nhanh chóng quyết định đi nhé".

Tôi ngã ngửa trước lời nói của mẹ người yêu. Thì ra bà muốn chúng tôi cưới gấp là vì cái thai trong bụng bà đang lớn dần. Bà sợ người ta nói ra nói vào vì lớn tuổi còn sinh con. Nhưng tôi cũng phân vân quá, nếu đồng ý thì sau này vợ chồng tôi và cả con tôi nữa sẽ xưng hô thế nào với đứa bé do mẹ chồng sinh ra? Chưa kể rất khó để giấu giếm chuyện lớn như thế này. Tôi có nên cưới gấp hay từ chối đề nghị của mẹ chồng tương lai đây?

Chia sẻ