BÀI GỐC Hôm trước còn mạnh miệng đuổi tôi đi khỏi nhà, hôm sau mẹ chồng đã phải đến tận nhà thông gia xin đón tôi về

Hôm trước còn mạnh miệng đuổi tôi đi khỏi nhà, hôm sau mẹ chồng đã phải đến tận nhà thông gia xin đón tôi về

Chỉ một tin nhắn như vậy của tôi cũng khiến mẹ chồng sôi sục.

1 Chia sẻ

Ngày ra mắt gia đình hai bên, vì một câu nói vô ý của mẹ tôi mà người yêu đùng đùng đáp trả rồi kéo bố anh ra về

Vì câu nói đó mà mẹ đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của người yêu tôi.

Ngay từ khi mới yêu nhau tôi đã biết gia cảnh nhà anh rất nghèo khó, bố mẹ đều làm ruộng, nhà lại đông con. Thế nhưng vẻ mạnh mẽ, nói là làm của anh khiến tôi si mê, yêu nhiều lắm không để ý đến chuyện môn đăng hộ đối.

Yêu nhau 3 năm, nhiều lần tôi muốn cưới thế nhưng bố mẹ không đồng ý, vì chê nhà anh nghèo. Để rồi tôi đã phải nhịn ăn 3 ngày, khiến mẹ hoảng quá đành chấp nhận cho hai đứa đến với nhau.

Ngày nói chuyện người lớn, anh cùng bố đến chơi nhà tôi. Lúc đầu mẹ tôi cũng nói chuyện bình thường vui vẻ thế nhưng trong bữa cơm thì xảy ra sự việc khiến chuyện của hai đứa có nguy cơ tan vỡ.

Ngày ra mắt gia đình hai bên, vì một câu nói vô ý của mẹ tôi mà người yêu đùng đùng đáp trả rồi kéo bố anh ra về - Ảnh 1.

Để rồi tôi đã phải nhịn ăn 3 ngày. (Ảnh minh họa)

Mọi người đang vui vẻ ăn cơm, bố tôi mời thông gia cốc bia nhập khẩu từ Đức thế nhưng bố anh từ chối với lí do bị bệnh không uống được. Mẹ tôi liền làm câu: "Cả đời chắc gì có cốc bia mà uống, đã nghèo còn bày đặt".

Người yêu tôi nóng mặt lên và đáp trả: "Nhà con nghèo tiền chứ không nghèo tình. Đúng cả đời bố con chưa biết uống một ngụm bia, bởi ông chỉ biết lo cho người khác.

Ngày trẻ ông bà ly dị để mặc bố con cùng với 5 đứa em thơ dại. Bố con đã phải bỏ dở sự nghiệp để về chăm sóc các em. Khi các em có việc làm và gia đình đầy đủ rồi, bố con mới chịu lập gia đình.

Cả đời bố con chỉ nghĩ cho các em và các con nên không ai được quyền xúc phạm ông. Lời bác gái nói khi nãy khiến con thật sự thất vọng, con có thể mất người yêu chứ nhất định không để bố mình bị sỉ nhục".

Nói xong người yêu liền đứng lên với vẻ mặt giận dữ, tiến đến kéo bố của anh ra về.

Ngày ra mắt gia đình hai bên, vì một câu nói vô ý của mẹ tôi mà người yêu đùng đùng đáp trả rồi kéo bố anh ra về - Ảnh 2.

Tôi không thể mất anh dễ dàng được. (Ảnh minh họa)

Tôi hớt hải chạy lại kéo anh và khuyên hãy bình tĩnh, đồng thời liên tục bắt mẹ phải xin lỗi bố anh. Thế nhưng mọi chuyện đã quá muộn, tính anh đã quyết thì không ai thay đổi được. Mẹ đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của người yêu tôi.

Qua lời kể đó, tôi càng ngưỡng mộ người bố vĩ đại của anh hơn và càng khát khao được làm vợ anh hơn. Vì anh sẽ sở hữu nhiều đức tính tốt đẹp từ người bố, nên tôi không thể mất anh dễ dàng được.

Mọi người ơi bây giờ tôi phải làm gì để xoa dịu vết thương lòng của anh do mẹ tôi gây ra đây?

Chia sẻ
Đọc thêm