BÀI GỐC Nghe tin chị gái "ế chỏng chơ" đưa người yêu kém tuổi về ra mắt, tôi vội vàng chạy sang xem thì choáng váng khi thấy khuôn mặt đáng khinh ấy

Nghe tin chị gái "ế chỏng chơ" đưa người yêu kém tuổi về ra mắt, tôi vội vàng chạy sang xem thì choáng váng khi thấy khuôn mặt đáng khinh ấy

Có nằm mơ tôi cũng không ngờ mình sẽ gặp lại con người bội bạc ấy trong hoàn cảnh ngang trái như vậy.

1 Chia sẻ

Gặp ngay kẻ thù năm xưa trong buổi ra mắt gia đình người yêu, tôi hoảng loạn đến mức phạm sai lầm khiến cả nhà bạn trai chê bai kém cỏi

Linh Linh, Theo Helino
Chia sẻ

Trong phút chốc, tôi chỉ muốn bỏ chạy khỏi ngôi nhà ấy. Nhưng bố anh đã bước ra, khiến tôi không thể bỏ đi mà đành chào ông rồi vào nhà.

27 tuổi, sau cú sốc chia tay trước ngày cưới vì người yêu phản bội, tôi mất 2 năm mới bình tâm lại được và bắt đầu hẹn hò với Lâm, một đồng nghiệp mới chuyển về công ty.

Lâm chín chắn, giản dị, chân thành và ít nói. Ở bên cạnh anh, tôi thấy dễ chịu và khá yên tâm về tình cảm anh dành cho tôi. Biết chuyện cũ của tôi, anh nhẹ nhàng chia sẻ và khuyên tôi quên hết đi để sống một cuộc đời mới. Anh cũng từng trải qua vài mối tình, hiểu chuyện và luôn biết cách làm tôi vui.

Sau khoảng 1 năm yêu nhau, Lâm ngỏ lời cầu hôn và tôi không ngại ngần đồng ý ngay. Tôi cũng đã hơn 30 tuổi, đến lúc kết hôn và ổn định rồi.

Gặp ngay kẻ thù năm xưa trong buổi ra mắt gia đình người yêu, tôi hoảng loạn đến mức phạm sai lầm khiến cả nhà bạn trai chê bai kém cỏi - Ảnh 1.

Lâm ngỏ lời cầu hôn và tôi không ngại ngần đồng ý làm vợ anh. (Ảnh minh họa)

Lâm có nói với tôi sơ qua về hoàn cảnh nhà anh. Mẹ anh mất sớm, chỉ có bố gà trống nuôi 2 con trai ăn học. Ông khá khó tính và nghiêm khắc nên lúc đầu tôi chịu khó chú ý lời ăn tiếng nói. Ngoài ra, anh có một người anh trai và chị dâu sống cùng nhà. Bố anh muốn sau khi cưới anh và tôi cũng sống chung do nhà 4 tầng rất rộng rãi. Ông thích quây quần bên con cháu.

Ngày đầu tiên về ra mắt gia đình Lâm, tôi đã chuẩn bị rất cẩn thận và khá tự tin. Tôi tin, với ngoại hình và phong cách của tôi, gia đình anh sẽ có thiện cảm.

Chuông cửa mở, trước mặt tôi là một người đàn bà xinh đẹp và sắc sảo. Tôi choáng váng tới mức chết lặng vì nhận ngay ra cô ta. Trong lúc Lâm vui vẻ chào hỏi chị dâu và hỏi thăm thằng bé con đứng bên cạnh. Tôi đờ đẫn không nói nổi một câu.

Người đàn bà này, chính là kẻ đã phá hoại lễ đính hôn của tôi năm xưa. Chính cô ta, với những xấp ảnh giường chiếu cùng người yêu cũ của tôi, tiếng gào thét, khóc lóc kể lể và giằng co ngay giữa buổi tiệc đã làm tôi ngất xỉu. Tôi chưa một ngày quên được khuôn mặt cô ta. Dù ngay sau đó, nghe nói anh ta nhất quyết xua đuổi cô ta. Anh ta còn quỳ xuống chân tôi khóc lóc xưng tội, tôi vẫn hủy hôn.

Gặp ngay kẻ thù năm xưa trong buổi ra mắt gia đình người yêu, tôi hoảng loạn đến mức phạm sai lầm khiến cả nhà bạn trai chê bai kém cỏi - Ảnh 2.

Cô ta cũng nhận ra tôi và bắt đầu lạnh mặt lại. (Ảnh minh họa)

Cô ta cũng nhận ra tôi và bắt đầu lạnh mặt lại. Tôi nhìn Lâm bối rối, còn anh cau mày khi thấy tôi không chào hỏi. Trong phút chốc, tôi chỉ muốn bỏ chạy khỏi ngôi nhà ấy. Nhưng bố anh đã bước ra, khiến tôi không thể bỏ đi mà đành chào ông rồi vào nhà.

Buổi gặp gỡ không được suôn sẻ vì tôi im lặng và thẫn thờ suốt buổi, còn cô ta lóng ngóng làm đổ đĩa hoa quả. Bố anh có vẻ không hài lòng khi tôi ít nói và không tập trung khi ông hỏi chuyện. Còn Lâm liên tục bấm tay tôi nhắc nhở.

Sau ngày hôm ấy, Lâm trách tôi thể hiện kỳ lạ và khác thường. Anh bảo bố chê tôi ăn nói kém. Anh vặn hỏi tôi lý do nhưng tôi băn khoăn có nên kể cho anh biết không. Thực sự tôi không thể sống chung nhà với cô ta. Người đàn bà vô liêm sỉ ấy lại là chị em dâu với tôi. Tôi thực sự không quên được nỗi đau cô ta và người yêu cũ đã gây ra cho tôi. Đúng là ác mộng.

Bây giờ tôi phải làm sao? Sao cô ta lại kết hôn với anh trai Lâm? Sao cô ta như bóng ma bám theo phá hoại cuộc đời tôi vậy? Tôi có nên chia sẻ với Lâm không? Dù anh có lựa chọn sống riêng, việc dâu trưởng dâu thứ sau này phải chạm mặt khó tránh khỏi. Tôi hoang mang quá!

Chia sẻ
Đọc thêm